Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của "Tứ Hoa - Song Băng": Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút

Thu Trang, Theo Helino 18:06 28/12/2019

Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Phạm Băng Băng... đều không có tác phẩm đặc biệt xuất sắc trong năm nay.

Cách đây ít ngày, cư dân mạng dậy sóng khi một số blogger đề cử "Tứ Dương Song Lệ" thay thế cho thế hệ đàn chị "Tứ Đán Song Băng". Ý kiến này nhanh chóng bị bác bỏ vì chưa có lứa sao nữ nào có thể đạt đến đẳng cấp của các hoa đán ngày trước. Tuy nhiên không thể phủ nhận, 2019 không phải là một năm bùng nổ của các đại hoa.

1. Phạm Băng Băng vẫn đang "hồi phục" sau scandal rúng động

Vì bê bối trốn thuế, minh tinh họ Phạm đã phải "lặn mất tăm" suốt gần 1 năm. Mãi đến tháng 4 năm nay, Phạm Băng Băng mới bắt đầu xuất hiện chính thức trước truyền thông trong các sự kiện giải trí. Dù ngôi sao hạng A vẫn rạng rỡ như chưa từng có scandal, chắc chắn sẽ phải mất một thời gian nữa Phạm Băng Băng mới có thể trở lại đóng phim. Bên cạnh đó, việc Phạm Băng Băng và Lý Thần chia tay càng khiến các fan thêm buồn rầu.

Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của Tứ Hoa -  Song Băng: Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút - Ảnh 1.

Thắng Thiên Hạ - dự án lớn mà Phạm Băng Băng đầu tư và đóng chính có lẽ không cần phải nhắc đến. Với những rắc rối hậu trường, Thắng Thiên Hạ có lẽ sẽ đắp chiếu vĩnh viễn.

2. Chương Tử Di trở lại không thành công

Dự án mới nhất của Chương Tử Di trong năm nay là phim điện ảnh Nhà Leo Núi, hợp tác cùng dàn diễn viên hạng A gồm Ngô Kinh, Hồ Ca, Trương Dịch, Tỉnh Bách Nhiên... Phim được xếp vào hàng "bom tấn" nhưng không lọt được vào Top 10 phim nội địa doanh thu cao nhất năm. Nhà Leo Núi bị lép vế trước 2 phim cùng ra rạp vào dịp Quốc khánh Trung Quốc là Tôi Và Tổ Quốc Của Tôi và Cơ Trưởng Trung Quốc.

Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của Tứ Hoa -  Song Băng: Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút - Ảnh 2.

"Bom tấn truyền hình" Nghiệp Đế Vương của cô đóng máy từ cuối năm 2018 vẫn chưa được phát sóng. Một nguồn tin cho biết phim có kinh phí quá lớn, phí bản quyền cao, cộng thêm lệnh hạn chế cổ trang của Cục truyền hình nên không đài nào dám nhận.

3. Thang Duy không có duyên với truyền hình

Tháng 12 này, nữ diễn viên đình đám Thang Duy trở lại màn ảnh nhỏ sau 12 năm vắng bóng cùng Đại Minh Phong Hoa. Với kịch bản tốt, dàn diễn viên thực lực, Đại Minh Phong Hoa được khá nhiều khán giả yêu thích.

Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của Tứ Hoa -  Song Băng: Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Thang Duy chưa tạo được ấn tượng mạnh. Nhiều cư dân mạng cho rằng Thang Duy trong Đại Minh Phong Hoa bị "dìm" nhan sắc, sến và kém sang hơn bên ngoài rất nhiều. Bên cạnh đó, cách phát âm, nhả chữ của nữ diễn viên còn hơi gượng gạo.

4. Châu Tấn chưa tìm được kịch bản xuất sắc

Sau Hậu Cung Như Ý Truyện nhiều sóng gió nhưng lên sóng cũng khá thành công, Châu Tấn tiếp tục tham gia nhiều dự án điện ảnh. Tiếc rằng Bảo Trì Im Lặng ra rạp vào tháng 8 năm nay lại bị giới phê bình chê bai dữ dội và chỉ nhận điểm 5,3 trên Douban. Nhiều khán giả đánh giá Châu Tấn diễn vẫn tốt nhưng phim có nội dung trung bình, cốt truyện không mấy đặc sắc.

Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của Tứ Hoa -  Song Băng: Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút - Ảnh 4.

Vài năm gần đây, Châu Tấn gặp nhiều khó khăn trong việc chọn kịch bản do tuổi tác đã lớn. Trong năm 2020 với Thi Nhãn Quyện Thiên Nhai đóng cùng bạn thân Trần Khôn, có thể tam kim ảnh hậu sẽ nhận được phản hồi tốt hơn.

5. Triệu Vy vẫn trong "vòng an toàn"

So với các đại hoa cùng thời, Triệu Vy vẫn có một năm 2019 khá ổn định. Sau 3 năm không có phim mới vì "phốt" gian lận trong kinh doanh, Triệu Vy đã trở lại màn ảnh rộng.

Nhìn lại năm 2019 làm ăn thất bát của Tứ Hoa -  Song Băng: Triệu Vy dậm chân tại chỗ, Phạm Băng Băng mất hút - Ảnh 5.

"Én nhỏ" có phim điện ảnh Hai Con Hổ do mình tự sản xuất, đóng chính cùng bạn thân Cát Ưu. Phim có nội dung hài hước, dễ xem, nhiều sao hot lại không có nhiều đối thủ cạnh tranh nên có doanh thu ở mức tạm ổn. Dĩ nhiên, Hai Con Hổ là phim thuần giải trí và vẫn có khá nhiều hạt sạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày