Học thảo mai như Nguyệt của "Phía trước là bầu trời": Khéo ăn khéo nói có cả trai lẫn thiên hạ!

Dramaqueen, Theo Helino 17:00 01/05/2018

Bạn nào còn thiếu kĩ năng về ra mắt nhà mẹ chồng, hay thiếu kĩ năng sống một cách "thảo mai" thì mang sách vở giấy bút ra đây, mở phim "Phía trước là bầu trời" ra xem lại, học theo chị Nguyệt nhé!

Giữa thời buổi rối ren chuyện "Sống chung với mẹ chồng" đang làm các bạn gái hiện đại cảm thấy hoang mang và sợ hãi không dám lấy chồng sinh con. Hay như hàng ngày trên mạng xã hội, len lỏi trong các hội nhóm kín luôn là những câu chuyện drama về chuyện lời ăn tiếng nói, cách cư xử đụng chạm, để ý săm soi đời thường khiến ai nấy cũng muốn dành thời gian để hóng hớt...

Thì bỗng nhiên xuất hiện một cô tên Nguyệt!

Cư dân mạng thân mật gọi cô ấy là cô giáo Nguyệt (do nữ diễn viên Hà Hương thủ vai), đòi cô ấy mở lớp dạy "bí kíp thảo mai" cấp tốc trong những ngày vừa qua. Bởi vì Nguyệt ở trong bộ phim truyền hình Việt Nam nổi tiếng một thời mang tên "Phía trước là bầu trời" đã có những tình huống diễn xuất hai mặt phản diện đỉnh cao khiến nhiều người cảm thấy nổi da gà.

Học thảo mai như Nguyệt của Phía trước là bầu trời: Khéo ăn khéo nói có cả trai lẫn thiên hạ! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Hà Hương trong vai Nguyệt đang là nhân vật hot nhất mạng xã hội những ngày vừa qua!

Sau đây chúng ta hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc toả sáng của nhân vật Nguyệt. Sau 20 năm Nguyệt đã trở lại và khơi dậy cảm xúc "ghét cay ghét đắng" của khán giả dành cho 1 nhân vật phản diện. 

Nguyệt đã trở thành một biểu tượng mới của giới trẻ, biểu tượng của sự thông minh khôn khéo tới mức người ta thường gọi chung bằng cụm từ: "thảo mai giả tạo"

Nhiều cô gái như được khai sáng cách thức để "lấy lòng mẹ chồng tương lai" sau khi xem đoạn clip Nguyệt nói chuyện với mẹ người yêu. Nhưng chưa hết, nếu nhớ lại phim xưa thì Nguyệt còn kinh khủng hơn thế nhiều. Nhìn cách Nguyệt nói "Miu ơi, ngoan nào" đi kèm hành động rùng rợn này mà xem.

"Miu ngoan nào..."

Không biết Nguyệt học được từ ai, mà trình độ "nhảy số" nói dối nhanh như lật bánh tráng tài tình thế không biết.

Mở hàng mà gặp khách thế này thì đúng là chủ hàng "chạy mất dép". Nhưng nếu lấy một cô vợ dù là kĩ tính đến khó tính trái nết thế này, bù lại tiết kiệm được tiền đi chợ thì các anh con trai có ưng không nhỉ?

Còn đây là khi Nguyệt đã muốn chia tay thì có cả 1500 chiêu trò được Nguyệt tự biên tự diễn để chấm dứt. Hoàn toàn là một vai phản diện đáng ghét.

Chỉ với vài phân cảnh được cắt ra từ bộ phim "Phía trước là bầu trời" từng rất nổi tiếng, sau 20 năm khán giả đã được gặp lại Nguyệt đáng ghét một thời. 

"Vâng, cháu không sao ạ!" nhưng chỉ 1 giây sau... Diễn viên Hà Hương đã hoàn thành xuất sắc vai phản diện ai cũng phải ghét này!

Nguyệt đã trở thành một minh chứng sống của mặt tính cách "thảo mai", "giả tạo" mà trong cuộc sống bình thường chúng ta thường thấy nhưng khó có thể chỉ điểm là ai. Thì đây, Nguyệt đã xuất hiện và làm náo loạn mạng xã hội cũng vì những lẽ đó.

Học thảo mai như Nguyệt của Phía trước là bầu trời: Khéo ăn khéo nói có cả trai lẫn thiên hạ! - Ảnh 9.

Sau gần 20 năm, bộ phim "Phía trước là bầu trời" bỗng dưng hot hơn bao giờ hết và đem theo cả một bầu trời tuổi thơ của hội 8x, 9x trở về. Tất cả nhờ có nhân vật Nguyệt do nữ diễn viên Hà Hương thủ vai. Từ hôm nay, hãy gọi Nguyệt là "Nguyệt thảo mai"! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm