Đúng như tên gọi, chúng ta sẽ làm món bánh mì này theo kiểu đặc trưng riêng của Pháp. Bánh mì sẽ được nhúng qua trứng sữa, sau đó được rán giòn lên, nghe đơn giản vậy thôi nhưng rất dễ kết hợp, dùng cho bữa sáng là cực hợp luôn!
Công thức bánh mì này do food blogger La Funie chia sẻ.
Nguyên liệu làm bánh mì rán:
- 4 lát bánh mì cắt dày (có thể dùng bánh mì sandwich)
- 4 quả trứng
- 30g đường
- 100ml sữa tươi
- Vanilla, bột quế
- Bơ lạt
Cách làm bánh mì rán như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho sữa, trứng, đường, vanilla và bột quế vào âu, trộn đều để có hỗn hợp custard.
Phần bột quế các bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của mình nhé!
Bước 2:
- Cho hỗn hợp custard ra khay to. Đặt 1 lát bánh mì vào ngâm cho bánh ngấm custard.
Bước 3:
- Cho một chút bơ vào chảo, đặt bánh mì đã ngâm qua custard vào. Chờ 1-2 phút cho phần mặt bánh được rán vàng thì trở mặt, rán tiếp mặt kia.
Bước 4:
- Bạn rán cho đến khi bánh được màu vàng thế này là được nhé!
Trông đơn giản vậy thôi, nhưng món bánh mì rán này rất dễ kết hợp nguyên liệu để thành ngon đấy!
Bánh khi ăn sẽ hơi giòn bên ngoài, bên trong thì mềm, thơm lừng mùi quế và vanilla, thích cực luôn nhé!
Các bạn có thể dùng kèm với trái cây hoặc syrup tùy ý nha!
Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt bánh mì thành thanh chữ nhật, cầm từng thanh nhúng vào syrup thì còn gì tuyệt vời hơn nữa!
Một số cách ăn bánh mì rán kiểu Pháp:
Bánh mì rán ăn với các loại dâu và kem tươi
Bánh mì rán với trứng, có thể ăn kèm với cả xúc xích và thịt xông khói bacon
Bánh mì rán hình bánh muffin, ăn với thịt xông khói và sốt phong (maple syrup)
Bánh mì rán tầng, ăn kèm với dâu các loại và kem lạnh. Xem công thức tại đây.