Cách hiệu quả để "xử lý" chuối thừa chín nẫu trong nhà

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 01/06/2016

Chuối thừa thường ta hay đem đi làm kem chuối, nhưng những bạn nào sợ ê răng đau họng thì có thể thử kiểu làm kẹo chuối tuyệt ngon này nhé!

Để làm kẹo chuối, bạn cần:

- 4 quả chuối (cắt khoanh dày tầm 2,5cm)

- 230g bơ đậu phộng

- 30g chocolate

- 15g shortening (hoặc bơ nhạt)

- 80g kẹo toffee giã nhuyễn

- 1 nắm que gỗ

Cách làm kẹo chuối như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn lót giấy nến vào khay, xếp các khoanh chuối vào rồi xúc một viên bơ đậu phộng đặt lên trên.

Bước 2:

- Bạn cắm các que gỗ vào từng viên kẹo chuối rồi để vào ngăn đông trong vòng 30' hoặc qua đêm.

Bước 3:

- Chúng ta đun cách thủy chocolate và shortening trong 1 âu lớn.

Bước 4:

- Nhúng các que kẹo chuối vào chocolate đun chảy rồi đặt vào khay đã lót sẵn giấy nến.

Bước 5:

- Rắc kẹo toffee giã nhuyễn phủ đều lên các viên kẹo chuối. Để vào ngăn đông trong vòng 1 tiếng rồi rút que gỗ ra là hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức kẹo chuối bơ đậu phộng chưa nào?

Cách hiệu quả để xử lý chuối thừa chín nẫu trong nhà - Ảnh 6.

 Đơn giản mà ngon cực luôn đấy!

Cách hiệu quả để xử lý chuối thừa chín nẫu trong nhà - Ảnh 7.

 Không có kẹo toffee thì ta thay bằng đậu phộng giã nhuyễn cũng được nhé!

Cách hiệu quả để xử lý chuối thừa chín nẫu trong nhà - Ảnh 8.

Nguồn: Allrecipes