Ăn trái cây mà quên đi đĩa muối chấm thì quả là thiếu sót! Trước đây ta vẫn quen thuộc với những bọc muối ớt nho nhỏ bán kèm theo với trái cây, hay "sang" hơn thì có hẳn muối tôm chấm kèm, nhưng nếu muốn ăn trái cây chấm lạ miệng, bạn hãy thử công thức muối ô mai này nhé!
Đặc điểm của món muối ô mai này là vị ô mai mơ rất thơm, thêm cả bột đinh hương và bột cam thảo nữa nên ăn rất hợp, đảm bảo đến cả những bạn lười ăn trái cây cũng phải thích cho xem!
Nguyên liệu:
- 45g muối tinh
- 20g ô mai mơ
- 30ml nước mơ ngâm
- 30g đường trắng
- 10g bột cam thảo
- 10g bột đinh hương
Cách làm muối ô mai như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, ta sẽ cắt lấy phần thịt của ô mai mơ để riêng ra.
Bước 2:
- Sau khi đã cắt, bạn băm ô mai ra cho thật nhuyễn.
Bước 3:
- Băm nhuyễn xong, bạn đổ thêm 30ml nước mơ vào cùng.
Bước 4:
- Trong chảo nhỏ, ta cho 45g muối vào đảo qua. Thêm bột đinh hương vào trộn cùng. Nếu không thích mùi đinh hương, bạn có thể gia giảm bột đinh hương tuỳ theo khẩu vị.
Bước 5:
- Tiếp đến, bạn sẽ cho đến bột cam thảo vào này.
Bước 6:
- Sau đó, bạn cho phần ô mai và nước mơ vào cùng với muối.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn cho đường vào. Ta chú ý đảo đều tay sau khi cho đường vào để không bị cháy nhé!
Bước 8:
- Bạn đảo cho đến khi nào muối khô lại thế này là được rồi đấy!
Muối ô mai có thể cho vào lọ ăn dần nhé!
Ta có thể ăn kèm với đủ loại trái cây: xoài xanh, cóc, ổi, mận... thứ gì cũng ngon hết ý!
Làm thử ngay một mẻ để chấm trái cây đãi cả nhà thôi!