Nghề Thiết kế nội thất - Thị trường rộng lớn cho bạn trẻ Việt

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 24/09/2013

Bạn có thích thú với việc chọn lựa các kiểu giấy dán tường, rèm cửa, các loại thảm không?

Bạn yêu cái đẹp, thích làm đẹp cho không gian sống của mình và gia đình? Bạn gout thẩm mỹ thời trang, tinh tế? Bạn đang đứng giữa một ma trận những lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, khả năng tìm việc, thu nhập? Nếu rơi vào những trường hợp này, có lẽ bạn nên cân nhắc việc theo học ngay một khóa học thiết kế nội thất.
 
Thiết kế nội thất là gì?
 
Thiết kế nội thất là việc tổ chức một nhóm các sản phẩm, dự án khác nhau nhưng có liên quan đến nhau nhằm biến một không gian nội thất thành “một sắp đặt hiệu quả cho nhiều hoạt động của con người” diễn ra bên trong không gian đó. Một nhà thiết kế nội thất là một người có thể thực hiện được những dự án như vậy. 
 
Thiết kế nội thất 3D là gì? 
 
Đây là công việc Thiết kế nội thất sử dụng những phần mềm thiết kế như Sketch Up, 3Ds Max… để trình bày những ý tưởng thiết kế như thật từ những vật dụng, sản phẩm như tường, bàn ghế, giường, thảm… đến việc bố trí toàn bộ không gian theo công năng sử dụng với đầy đủ màu sắc và chất liệu như một sản phẩm thật.
 
Nghề thiết kế nội thất tại Việt Nam - Hiện trạng và tiềm năng
 
Với tốc độ gia tăng dân số hiện nay tại Việt Nam tỷ lệ thuận với tình trạng “đất chật người đông, sự phát triển hình thái bất động sản căn hộ chung cư là một lựa phổ biến bởi thiết kế hiện đại, đa dạng, hợp lý. Các tổ hợp chung cư mọc lên kéo theo nhu cầu thiết kế nội thất tăng mở ra một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng cho các nhà thiết kế tự do. 
 
Chỉ vài năm về trước, các kiến trúc sư đảm nhiệm luôn phần nội thất, thì nhu cầu tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho căn nhà của các chủ hộ hiện nay đòi hỏi những người có chuyên môn về thiết kế nội thất đảm nhiệm.
 
Nghề Thiết kế nội thất - Thị trường rộng lớn cho bạn trẻ Việt 1
Mỗi công trình đều mang dấu ấn riêng của nhà thiết kế
 
Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, khả năng tìm việc cao cùng thu nhập tiềm tàng, được trọng vọng là những đặc tính làm cho nghề này trở nên thời thượng. Với mỗi công trình là một tác phẩm “độc nhất vô nhị”, mang dấu ấn riêng của nhà thiết kế, mức thu nhập khởi điểm của công việc này vào khoảng 6-8 triệu đồng/tháng. Nếu có thêm khả năng ngoại ngữ, các nhà thiết kế có thể tìm được công việc tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương khởi điểm lên đến 700-800 USD/tháng và những thu nhập khác kèm theo.
 
Học Thiết kế nội thất ở đâu?
 
Nếu xét về đào tạo chính quy chuyên ngành nội thất, đầu tiên phải nhắc đến Đại học Kiến Trúc, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang… Tuy nhiên, với quy luật đào thải khắc nghiệt, không phải ai cũng có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại học để trở thành sinh viên các trường này khiến cho nhiều tài năng tiềm ẩn đã bị lãng phí. Chưa kể cách đào tạo thiên về lý thuyết và “sao chép” từ thầy giáo của môi trường Đại học Việt Nam khiến nhiều sinh viên ngán ngẩm, không đủ kiên nhẫn để theo đuổi. Thêm vào đó là những đòi hỏi khắt khe từ phía thị trường mà nguồn đào tạo nhân lực của Đại học Việt Nam còn chưa đáp ứng được.
 
Ngành Thiết kế nội thất được đưa vào đào tạo tại nhiều trung tâm để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ này. MaacViet Arena là một nơi uy tín về đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất, với đội ngũ giảng viên là những nhà thiết kế chuyên môn vững chắc, khả năng sư phạm dày dạn và lòng tận tâm nhiệt huyết đối với thế hệ trẻ của đất nước.
 
Nghề Thiết kế nội thất - Thị trường rộng lớn cho bạn trẻ Việt 2
Thiết kế nội thất là một nghề đang rất được trọng vọng
 
Với hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại Việt Nam, việc học nghề trở thành một trào lưu hot. Tốt nghiệp với một chứng chỉ nghề trong tay và kỹ năng chuyên môn thành thạo, nhiều bạn trẻ đã tìm được những công việc không chỉ phù hợp với khả năng, sở thích mà còn mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân, góp phần cải thiện tình trạng mất cân bằng cán cân thị trường lao động. Chỉ cần có kỹ năng thành thạo và trách nhiệm với bản thân, yêu công việc mình lựa chọn, nhất định bạn sẽ tìm được vị trí xứng đáng trong xã hội và được trọng vọng.
 
Hội thảo chuyên đề “Spaces design for your fancy dreams” do MAACVIET ARENA tổ chức sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về một trong những ngành nghề “hot” và “thời thượng” nhất hiện nay. Đến với hội thảo, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội làm việc, nơi học tập và khám phá ra những khả năng tiềm tàng chưa được khai thác trong con người mình. 
 
Thời gian: 8h30 ngày 28/9/2013
Địa điểm: 121 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh
 
Diễn giả:
 
- Kỹ sư Phan Như Thanh – Chuyên gia Thiết kế Nội thất – Tham gia thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2013 và 2014 - Giảng viên MaacViet Arena, TP.Hồ Chí Minh.
- Kiến trúc sư Đặng Phan Lạc Việt – Giám đốc Công ty Tư vấn Lạc Việt - Khách mời chương trình “Không gian xanh” – HTV9.
- Các nhà tuyển dụng và khách mời.
 
Đăng ký nhận vé mời miễn phí trực tiếp tại MAACVIET ARENA 
121 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5. TP.Hồ Chí Minh 
Điện thoại: 08 3922 5533 
Emai: arena@maacviet.com 
Đăng ký online: www.maacviet-arena.vn

Về MAACVIET ARENA:

Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena được dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Duy Thơ - chuyên gia hàng đầu trong ngành Đào tạo Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện Việt Nam cùng một đội ngũ giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo Arena Multimedia Specialist Program (AMSP) liên kết với tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ) có bổ sung nhiều kỹ năng theo yêu cầu của thị trường Việt Nam.
 
Các chuyên ngành đào tạo:
 
- Thiết kế Đồ họa in ấn.
- Quay/Dựng phim và kỹ xảo Video.
- Thiết kế Nội thất, hoạt hình 3D.
- Thiết kế website.
 
Với những khóa học chuyên ngành chi phí thấp, giảng viên giàu kinh nghiệm luôn cập nhật kiến thức mới nhất, sinh viên tốt nghiệp tại MAACVIET ARENA sẽ có đầy đủ khả năng đảm đương những vị trí nghề nghiệp cao trong tương lai.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm