Học đại úy Ri chiêu hẹn giờ nhắn tin auto gây thương nhớ, mỗi tội chống chỉ định cho ai dùng iPhone

CN, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 25/02/2020

Xem "Crash Landing on You" thôi mà cũng học được nhiều chiêu tán đổ crush ra gì phết đó!

Nếu đã dành một phần thành xuân cày xong 16 tập phim thuộc series "Crash Landing on You" vừa làm mưa làm gió với cư dân mạng, chắc hẳn bất kỳ ai cũng không khỏi rung động trước kịch bản hoàn hảo góp phần tạo nên hình ảnh một Ri Jung Hyuk hiếm có khó tìm, hết lòng vì người mình yêu. Kể cả khi bị chia cắt ở tình cảnh gần như không thể gặp lại, đại úy Ri vẫn khiến khán giả trầm trồ với màn nhắn tin cực tỉ mỉ và kỳ công, kéo dài suốt 1 năm sau đó để Yoon Se Ri đọc được mỗi ngày dù mình không ở bên. Có cứng đầu đến mức nào đi nữa thì bất kỳ cô gái nào cũng sẽ "đổ" ngay lập tức trước hành động quan tâm đạt cảnh giới cao như vậy...

Học đại úy Ri chiêu hẹn giờ nhắn tin auto gây thương nhớ, mỗi tội chống chỉ định cho ai dùng iPhone - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đầu tiên Yoon Se Ri nhận được tin nhắn từ Ri Jung Hyuk khi anh đã về Bắc Hàn.

Lý giải cho điều này, ngay sau đó đã có một cảnh phim thuật lại nguyên nhân vì sao lại như vậy. Thì ra trong lúc Se Ri phải điều trị, Ri Jung Hyuk đã được sĩ quan điều tra giúp đỡ hướng dẫn cách hẹn giờ nhắn tin trên chiếc smartphone của mình. Suốt từ lúc đó, hẳn anh đã dùng toàn bộ thời gian để chuẩn bị trước từng dòng tin nhắn kéo dài cả 1 năm sau đó cho Se Ri.

Học đại úy Ri chiêu hẹn giờ nhắn tin auto gây thương nhớ, mỗi tội chống chỉ định cho ai dùng iPhone - Ảnh 2.

Cảnh phim khi Ri Jung Hyuk được hướng dẫn gửi tin nhắn hẹn giờ.

Không ít khán giả cũng đã bày tỏ sự ngạc nhiên và tinh tế tới từ kịch bản xây dựng sẵn của phim, khai thác một tính năng nhỏ mà có võ trên smartphone như vậy. Tuy nhiên, để học theo chiêu bày tỏ tình cảnh chí mạng của đại úy Ri không phải dễ đâu nhé!

Tính năng hẹn giờ và tủy chỉnh thời điểm tin nhắn gửi đi về sau đã có mặt từ lâu, rất phù hợp với những dịp lễ và sinh nhật, có thể giúp ta soạn sẵn một lời chúc hoặc thông điệp sẵn sàng chờ gửi chính xác ngày đó. Dù vậy, không phải smartphone nào cũng có khả năng hẹn giờ tin nhắn để điều chỉnh tùy ý mình. Hiện tại, chỉ có một số mẫu smartphone Android được thiết kế sẵn tính năng này ngay từ trong hệ thống mặc định, trong đó có các sản phẩm của Samsung - cũng là một phần lý do vì sao gần như tất cả điện thoại trong "Crash Landing on You" đều là Galaxy Note 10.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy (hoặc Google Pixel cũng hoàn toàn khả thi), dưới đây là những bước cần làm để có thể bắt chước đại úy Ri hẹn giờ tin nhắn chuẩn chỉnh như vậy:

Bước 1: Trong ứng dụng tin nhắn mặc định, nhập nội dung rồi chọn biểu tượng (+) ở cạnh dòng nhập. Tại đó, tính năng "Hẹn giờ tin nhắn" sẽ xuất hiện ngay bên dưới.

Tùy ý chọn thời gian chi tiết tới tận từng giây từng phút.

Bước 2: Sau khi nhấn gửi, tin nhắn sẽ tạm thời chỉ hiển thị cho người gửi thấy, có thêm biểu tượng thời gian ở cạnh báo hiệu được hẹn giờ.

Bạn có thể tùy thích chỉnh sửa tin nhắn đã hẹn giờ, miễn là trước khi vượt qua thời điểm gửi.

Đối với những ai dùng iPhone, cách duy nhất để có thể bắt chước hẹn giờ tin nhắn như vậy là thông qua ứng dụng bên ngoài. Một trong những cái tên được ưa chuộng khá nhiều là Schedule App, tải về tại đây. Bên cạnh những tác dụng tương tự, Schedule App còn cho phép lên lịch lặp lại tin nhắn định kỳ theo từng ngày, từng tuần/tháng/năm khá đa dạng.

Giao diện hẹn giờ cũng như chức năng phụ của Schedule App cho phép lặp lại thao tác gửi tin nhắn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bà Tân và Hưng Vlog từ 1 kênh nổi tiếng với những món "siêu to khổng lồ" ngày càng sa sút, hứng "gạch đá" đủ để... xây nhà, vì đâu nên nỗi?

    Nổi tiếng từ 1 năm về trước với những món ăn siêu to, siêu nhiều nhưng từ khi nổi tiếng, kênh Bà Tân Vlog trở thành nơi để cộng đồng mạng không ít lần vào "bắt lỗi".
  • Đọc thêm