Hoạt hình “Spider-Man” mở màn khủng, “Mortal Engines” có nguy cơ thành bom xịt lớn nhất năm

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 13:58 17/12/2018

Nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình, đoàn quân Nhện “Spider-Man: Into the Spider-Verse” của Sony có màn ra mắt hoành tráng. Trong khi đó, bom tấn “Mortal Engines” đang trên đà trở thành bom xịt.

Với 35,4 triệu USD tại Bắc Mỹ trong tuần đầu tiên ra mắt, Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới) trở thành bộ phim hoạt hình ra mắt trong tháng 12 có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Trước đó, kỷ lục này thuộc về Sing (2016) của Illumination với 35,2 triệu USD.

Người Nhện "làm trùm" phòng vé Bắc Mỹ 14-16/12/2018.

Spider-Man: Into The Spider-Verse: 35,4 triệu USD ~ 814,2 tỷ VNĐ

The Mule: 17,2 triệu USD ~ 395,6 tỷ VNĐ

The Grinch: 11,5 triệu USD ~ 264,5 tỷ VNĐ

Ralph Breaks the Internet: 9,5 triệu USD ~ 218,5 tỷ VNĐ

Mortal Engines: 7,5 triệu USD ~ 172, 5 tỷ VNĐ

Creed II: 5,4 triệu USD ~ 124,2 tỷ VNĐ

Bohemian Rhapsody: 4,1 triệu USD ~ 94,3 tỷ VNĐ

Instant Family: 3,7 triệu USD ~ 85,1 tỷ VNĐ

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald: 3,5 triệu USD ~ 80,5 tỷ VNĐ

Green Book: 2,7 triệu USD ~ 62,1 tỷ VNĐ

Hoạt hình “Spider-Man” mở màn khủng, “Mortal Engines” có nguy cơ thành bom xịt lớn nhất năm - Ảnh 2.

"Spider-Man: Into the Spider-Verse" là một thương vụ thành công của Sony.

Ở thị trường quốc tế, quân đoàn Nhện này cũng mang về 21 triệu USD từ 44 quốc gia, nổi bật là Hàn Quốc với 3,3 triệu, Anh với 2,9 triệu, Nga với Úc cùng 2,3 triệu USD. Tuần tới, phim sẽ công phá thêm 11 quốc gia khác, trong đó có hai thị trường quan trọng nhất là Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Với kinh phí 90 triệu USD, bộ phim chắc chắn mang về lợi nhuận lớn, đồng thời mở ra một vũ trụ phim hoạt hình mới xoay quanh Spider-Man của Sony. Phần phim lần này xoay quanh chàng người Nhện da màu Miles Morales (Shameik Moore) cùng các phiên bản khác tới từ nhiều vũ trụ song song như Spider-Woman (Hailee Steinfeld), Spider-Man Noir (Nicolas Cage), Spider-Ham (John Mulaney),….

Hoạt hình “Spider-Man” mở màn khủng, “Mortal Engines” có nguy cơ thành bom xịt lớn nhất năm - Ảnh 3.

"The Grinch" vẫn ăn nên làm ra nhờ không khí Giáng sinh gần kề.

Về thứ hai là tác phẩm thuộc đề tài tội phạm của Clint Eastwood mang tên The Mule. Ra mắt giới hạn với chỉ 2500 rạp, bộ phim mang về 17 triệu USD với 88% lượng khán giả trên 25 tuổi. Trong phim, đạo diễn 88 tuổi kiêm luôn vai chính Earl Stone – một cựu binh Mỹ chiến tranh Triều Tiên chuyển sang làm buôn lậu ma túy.

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của nhiều tên tuổi khác như Bradley Cooper, Laurence Fishburne, Taissa Farmiga và Andy García,… Với điểm số khá cao trên các trang phê bình, The Mule hoàn toàn có thể thu lợi so với kinh phí khiêm tốn chỉ 50 triệu USD.

Dù đã công chiếu tới tuần thứ 6 nhưng bộ phim hoạt hình mang đề tài Giáng sinh The Grinch (Kẻ Cắp Giáng Sinh) vẫn trụ vững ở vị trí thứ 3 với 11,5 triệu USD. Như vậy, tác phẩm đã mang về cho Illumination và Universal tổng cộng 240 triệu USD ở Bắc Mỹ và 133 triệu USD ở các thị trường khác sau màn ra quân ở Trung Quốc và Nhật Bản tuần vừa rồi.

Hoạt hình “Spider-Man” mở màn khủng, “Mortal Engines” có nguy cơ thành bom xịt lớn nhất năm - Ảnh 4.

"Mortal Engines" là bom xịt lớn nhất năm.

Song, Universal chắc sẽ không vui khi doanh thu của The Grinch buộc phải bù lỗ cho bom tấn Mortal Engines (Cỗ Máy Tử Thần). Thương hiệu Peter Jackson với kỹ xảo hoành tráng của The Lord of the Rings không thể cứu cho chất lượng nội dung kém của tác phẩm. Bộ phim chỉ cán đích ở vị trí thứ 5 với doanh thu tệ hại 7,5 triệu USD. Với kinh phí lên tới 100 triệu cùng khoản tiền quảng cáo khổng lồ, hãng sản xuất có thể phải chịu mức lỗ lên đến 50-100 triệu USD.

Đứng thứ 4 là phần 2 của Wreck-It Ralph mang tên Ralph Breaks the Internet (Wreck-It Ralph 2: Phá đảo thế giới ảo) với 9,5 triệu USD. Ra mắt sau nhưng tác phẩm nhanh chóng rớt xuống dưới The Grinch trên bảng xếp hạng. Phim hiện chỉ mới mang về 285,2 triệu USD và khó lòng đạt được mức doanh thu 471,2 triệu USD của phần đầu tiên.

Hoạt hình “Spider-Man” mở màn khủng, “Mortal Engines” có nguy cơ thành bom xịt lớn nhất năm - Ảnh 5.

Cuối tuần này, "Aquaman" mới đổ bổ các rạp chiếu.

Cuối tuần nay, bom tấn nhà DC là Aquaman (Aquaman: Đế Vương Atlantis) mới đổ bộ thị trường Bắc Mỹ, cùng với đó là Bumblebee – phần phim mới nhất thuộc thương hiệu Transformers của Paramount. Cạnh tranh với 2 ông lớn là tác phẩm thuộc thể loại hài hước nhẹ nhàng của Jennifer Lopez tên Second Act.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm