Cẩm nang phòng chống dịch Covid-19

Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Đây là khuyến cáo từ Hiệp hội Y khoa Texas

BS. TS. Lê Thanh Thủy - Osaka City University, Theo Tổ quốc 15:30 31/07/2020

Dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới. Hoạt động xã hội, hay việc làm nào mang nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Và thấp nhất?

Hiệp hội Y khoa Texas vừa dựa trên số liệu cụ thể liệt kê khuyến cáo dưới đây dành cho cộng đồng. BS. TS. Lê Thanh Thủy - Osaka City University đã chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Số liệu này dựa trên những nghiên cứu ở nước ngoài, nơi dịch bệnh đang lưu hành/hoạt động. Tại Việt Nam, nơi nào hiện không có nhiều ca bệnh thì nguy cơ sẽ không giống (thấp hơn) trong báo cáo nói trên.

Hoạt động nào có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao nhất? Đây là khuyến cáo từ Hiệp hội Y khoa Texas - Ảnh 1.

Trong đó, các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất mà mọi người nên tuyệt đối tránh bao gồm đi quán bar, dự lễ cầu nguyện trên 500 người, đi sân vận động lớn, tham dự một buổi hòa nhạc lớn. Cũng nằm trong nhóm các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao còn bao gồm cả việc đi rạp chiếu phim, đi công viên giải trí, tập ở phòng gym và ăn buffet.

Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất được các nhà khoa học liệt kê bao gồm mở thư, mua đồ ăn từ nhà hàng mang về, đổ xăng, chơi tennis và đi cắm trại.

Nguồn: Lotus

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm