Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 31/12/2019

Với tầm nhìn Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn, Dược Hậu Giang ý thức rất rõ ràng về trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường của mình qua chiến dịch #GoGreenDHG.

Thời gian gần đây, biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, từ đó làm gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta trong việc bảo vệ môi trường. Rất nhiều người vẫn còn nghĩ đây là việc của các cơ quan chức năng mà chưa thực sự hiểu rằng, bảo vệ môi trường là sự chung tay của tất cả, từ những hành động nhỏ nhưng cụ thể nhất.

Với tầm nhìn Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn và mong muốn mọi người có cuộc sống khỏe đẹp, Dược Hậu Giang ý thức rất rõ ràng về trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình. Nhiều hành động đã được triển khai trong một khoảng thời gian dài như: thay túi nylong thành túi giấy, phân loại rác hữu cơ, vô cơ, trồng thêm nhiều cây xanh... nhận được sự ủng hộ của nội bộ và cộng đồng.

Năm 2019, với mong muốn tiến một bước xa hơn trong việc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với môi trường, ngày 16/12 vừa qua, công ty đã chính thức phát động chiến dịch xanh #GoGreenDHG trong toàn thể công ty và khách hàng. Chiến dịch được thực hiện nhằm mục tiêu giúp cho mọi người thấy được những tác động trực tiếp của vấn đề ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người như sự tuần hoàn của rác thải nhựa, ảnh hưởng của khói bụi, nguồn tài nguyên thiên nhiên dần cạn kiệt… từ đó tạo cảm hứng để từng người trong chúng ta có những hành động cụ thể giúp bảo vệ mẹ thiên nhiên của mình.

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 1.

Để cụ thể hoá và thống nhất phương hướng, chiến dịch được chia ra làm 4 hoạt động:

Cung cấp thông tin giúp chúng ta nhận ra được tác động tiêu cực của môi trường ô nhiễm đến cuộc sống của mình, từ đó hiểu rõ và truyền cảm hứng hành động; Giảm lượng rác thải nhựa sử dụng một lần bằng cách rà soát lại qui trình làm việc, sinh hoạt của từng cá nhân, đơn vị để có giải pháp phù hợp; Tái tạo môi trường sống bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh tại nơi làm việc, sinh sống; Chống lãng phí, tiết kiệm và sử dụng hợp lý cơ sở vật chất để bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn. Từ bốn phương hướng cụ thể trên, các hoạt động được triển khai thành phong trào và thu nhận thêm ý tưởng từ các tập thể và từng cá nhân tự để thực hiện theo cách phù hợp nhất với từng phòng ban, từng vị trí công việc.

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 2.

Tập thể phòng marketing Dược Hậu Giang dùng bình nước cá nhân để hạn chế nước đóng chai

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 3.

Góc làm việc trở nên xanh hơn từ khi chiến dịch triển khai

Ngay sau khi phát động, Chiến Dịch Xanh đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ nhiều đơn vị. Rất nhiều những thay đổi, ý tưởng đã được triển khai từ những hành động đơn giản nhưng thiết thực nhất như: sử dụng bình nước cá nhân thay cho nước đóng chai, thay thế nước uống đóng chai tại phòng họp bằng bình nước dùng chung và ly thủy tinh, dùng ống hút cỏ, tái sử dụng túi ni long tại các xưởng làm việc dùng làm túi rác, mang thêm cây xanh vào góc làm việc…

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 4.

CB.CNV các phòng ban tại Dược Hậu Giang cùng hưởng ứng chiến dịch

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 5.

Tại Dược Hậu Giang, chai nước thuỷ tinh và ống hút cỏ thay thế cho nước uống đóng chai và ống hút nhựa

Hoạt động khởi đầu cho cam kết chung tay bảo vệ môi trường của Dược Hậu Giang - Ảnh 6.

Ly nhựa uống nước đã được thay thế bằng ly giấy tại các bình nước uống chung đặt tại công ty

Với mong muốn góp một phần nào đó vào công cuộc chung bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Dược Hậu Giang không chỉ tạo ra những hành động thiết thực, mà còn hy vọng những hành động nhỏ từ 3.000 CB.CNV công ty sẽ là nguồn cảm hứng để tất cả mọi người xung quanh từ người thân của CB.CNV, bạn bè, khách hàng, đối tác… sẽ cùng cảm nhận và chung tay vào Chiến Dịch Xanh vì một môi trường xanh, sạch đẹp và vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn cho chúng ta và con cháu sau này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14