Hoàng Thùy viết "tâm thư" sau trận cãi vã với học trò trên sóng Quốc gia

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 14/08/2017

HLV Hoàng Thùy đã có những chia sẻ rất dài sau khi quyết định chọn Phương Chi vào phòng loại tập 10 "The Face Vietnam".

Tập 10 "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu 2017" mùa 2 đã lên sóng. Sau những phần thi của thí sinh, các giám khảo khách mời đã quyết định Minh Tú là đội giành chiến thắng. Lan Khuê tất nhiên phải đưa Tú Hảo vào phòng loại. Ở đội Hoàng Thùy, nữ HLV đã rất khó khăn để đưa ra quyết định Phương Chi là thí sinh bước vào phòng loại.

Trong khi đó, các thí sinh và HLV còn lại đều dự đoán người mà Hoàng Thùy đưa vào phòng loại là Tường Linh, vì hôm nay Phương Chi đã có phần thể hiện tốt hơn. Quyết định của Hoàng Thùy khiến Phương Chi cảm thấy không phục nên đã định bỏ thi mà không cần phải bước vào phòng loại. 

Hoàng Thùy viết tâm thư sau trận cãi vã với học trò trên sóng Quốc gia - Ảnh 1.

Sau khi tập 10 kết thúc, Hoàng Thùy quyết định viết tâm thư chia sẻ lý do chọn người vào phòng loại của mình, cô vẫn khẳng định mình rất công bằng với Phương Chi ngay từ ban đầu, dù cô biết Phương Chi có mối quan hệ thân thiết với HLV Lan Khuê nhưng vẫn muốn chọn thí sinh này về đội của mình. Cô giữ lại Tường Linh là vì muốn chọn một gương mặt đại diện cho team tranh tài trong đêm Chung kết.

Hoàng Thùy viết tâm thư sau trận cãi vã với học trò trên sóng Quốc gia - Ảnh 2.

Lược trích tâm thư rất dài của Hoàng Thùy:

"...Với tư cách là HLV, thương Thiếu Lan, Quỳnh Như , Tường Linh, Phương Chi nhiều nhưng có những điều cần phải chia sẽ rất thẳng thắn của Thùy về việc đưa người vào vòng loại trong tập 10 như sau:

Lúc đó Phương Chi nói rằng: "Chị phải công bằng với em", bản thân Thùy khẳng định một điều rằng Thuỳ đã công bằng với Chi từ ngay ban đầu. Thùy biết rằng Chi có mối quan hệ thân thiết với HLV Lan Khuê và có người nói với Thùy rằng hai người chung quản lí, nhưng Thùy vẫn chọn lựa Chi về đội của mình. Và những vòng team HLV Lan Khuê thắng, nếu chơi chiến thuật thì Thùy đã gửi Chi vào vòng Loại trừ. Nhưng Thùy không làm điều đó mà đưa người theo năng lực của mỗi tập. Thùy vẫn luôn tin tưởng và chỉ dạy cho Phương Chi hay những bạn khác đồng đều và với cái Tâm của mình.

...Thùy lựa chọn Phương Chi vào vòng loại điều đó Thùy có phân tích rất kĩ trước khi quyết định ai vào vòng loại rằng: "Hiện tại là top 3 còn một thí sinh có thể cùng chị đi đến chung kết và chị sẽ lựa chọn và đánh giá điểm theo cả quá trình. Và Linh là người có phong độ ổn định, luôn được giám khảo khen ở các tập trước". Nhiều vòng giám khảo nhận xét trong thử thách đồng đội: nếu chọn người chiến thắng thì tôi chọn Tường Linh, nhưng về đội thì trong team còn những thành viên chưa tốt. Dẫn đến kết quả thua. Điều đó làm Thùy rất đau đầu.

Hoàng Thùy viết tâm thư sau trận cãi vã với học trò trên sóng Quốc gia - Ảnh 3.

... Ngoài biết đây là công việc của mình, mình được mời làm nhưng Thùy luôn luôn tận tâm với các bạn, mong muốn các bạn thắng thử thách, học hỏi và tiến bộ nhiều. Nhưng qua sự việc này làm Thùy lúc đó có buồn nhiều vì Thùy cảm nhận mọi công sức, sự chăm chút, sự tin tưởng và nghị lực để đi tiếp cùng các bạn qua rất nhiều tập bị thua, nhiều lúc muốn bỏ cuộc của mình gắn với team bị khước từ...

Với tư cách là Huấn Luyện Viên, về sự chọn lựa hay chiến thuật đó là quyền quyết định của Thùy và Thùy sẽ có trách nhiệm với sự chọn lựa ai vào Team Hoàng Thùy, ai là người phải đối mặt với vòng loại, ai là người cuối cùng. Thùy mong mọi người tôn trọng điều đó.

Nhưng suy nghĩ lại sau một khoảng thời gian từ ngày quay tập 10, thì Thùy cũng thông cảm và hiểu rằng sự khát khao của các bạn như thế nào khi đến với cuộc thi. Qua cuộc thi thì đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp cùng với các bạn. Dù có căng thẳng nhiều nhưng Thùy vẫn yêu thương các bạn. Cuộc thi nó là chặng đường ngắn, nếu có duyên còn đi chặng đường dài tiếp đó cùng nhau. Ra khỏi chương trình sự cố gắng và con đường còn dài, còn nhiều cơ hội đến và mình cũng phải vận động để có cơ hội cho mình, và luôn nhớ rằng: "Đường dài mới biết ngựa hay". Chấp nhận thất bại để rút kinh nghiệm cho cơ hội tiếp theo vì "Thất Bại là Mẹ Thành Công"...".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm