Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm "cameo" trên bìa sách?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 24/09/2020

Jessica muốn được xem là nhà văn chứ không phải cựu thành viên SNSD, thế nhưng chẳng hiểu sao những chi tiết liên quan đến nhóm cũ liên tục xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết vừa bị hoãn ra mắt của cô.

Fan Kpop sẽ không được cầm trong tay cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên Shine của Jessica vào ngày 29/9 như đã hẹn, dù đây là sản phẩm được nhiều người "hóng" sau loạt tranh cãi cựu thành viên SNSD "đá đểu" nhóm cũ. Mới đây, cuốn sách này đã bị hoãn ra mắt "do hoàn cảnh từ phía nhà phát hành".

Theo thông báo thì Shine là tác phẩm hư cấu chứ không phải tự truyện của Jessica. Tác giả còn làm rõ rằng cô không phải cựu thành viên SNSD mà là nhà văn Jessica.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 1.

Cuốn sách của Jessica bị hoãn ra mắt, cô còn làm rõ rằng mình không phải cựu thành viên SNSD mà là nhà văn

Jessica tuyên bố mình không phải thành viên cũ của SNSD, cũng chưa rõ tiểu thuyết của cô có thực sự ám chỉ đến đồng đội một thời hay không. Thế nhưng chẳng hiểu vô tình hay cố ý mà những chi tiết liên quan SNSD thường xuyên xuất hiện trong Shine từ lúc cuốn sách rục rịch lên kệ.

Cách đây vài tháng, fan nhận ra 2 ca khúc do SNSD thể hiện là Lion HeartParty bất ngờ xuất hiện trong playlist của cuốn sách. Công ty chuyên sản xuất và phát hành sách Glasstown Entertainment đã đăng playlist này lên story Instagram, sau đó lại xóa đi.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 2.

Không rõ chính tay Jessica đưa bài hát của SNSD vào playlist hay đây là ý tưởng từ ekip của cô

Đáng chú ý là 2 bài hát của SNSD đều được tung ra khi Jessica đã rời nhóm. Party là ca khúc tiếng Hàn đầu tiên mà nhóm nữ huyền thoại nhà SM phát hành với đội hình 8 người, còn Lion Heart là bài chủ đề album cùng tên của SNSD, đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của nhóm sau khi không còn "công chúa băng giá".

MV Party – SNSD

MV Lion Heart – SNSD

Khi Brazil tổ chức cuộc thi thiết kế bìa cuốn sách Shine, Jessica chính là người chọn ra bức vẽ chiến thắng. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu tác phẩm "lọt mắt xanh" của cô không vẽ poster bản hit Oh! đình đám mà SNSD phát hành năm 2020. Đã vậy bức vẽ còn có logo của Sailing - bài hát SNSD tung ra nhân dịp kỷ niệm 9 năm debut. Điều đáng nói là Sailing ra mắt năm 2016, trong khi hành trình của nữ idol kiêm nhà văn và nhóm nhạc cũ đã dừng lại từ tháng 9/2014.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 5.

Bìa cuốn sách Shine tại Brazil do Jessica chọn có lồng ghép hình ảnh của Oh! và Sailing

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 6.

Hình minh họa ca khúc kỷ niệm 9 năm debut của SNSD

MV Sailing (0805) - SNSD

Ảnh bìa cuốn sách Shine phát hành tại Thái Lan cũng có chi tiết gợi nhớ tới SNSD. Cây lightstick vẽ trên bìa có hình trái tim, và trùng hợp làm sao đây cũng là thiết kế lightstick độc nhất vô nhị của nhóm nữ huyền thoại nhà SM.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 8.

Lightstick trên bìa sách có hình dạng na ná gậy cổ vũ của SNSD

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 9.

Thế nhưng thời điểm SNSD công bố lightstick chính thức thì Jessica đã rời đi từ lâu, chẳng liên quan gì tới cô nàng

Jessica không muốn được coi là cựu thành viên SNSD, thế nhưng Nhà xuất bản Simon & Schuster lại liên tục sử dụng danh xưng này và tên gọi Girls' Generation (tên nhóm SNSD trong tiếng Anh). Chúng xuất hiện trong phiên bản đọc trước của Shine, được gửi tới các biên tập viên, nhà đánh giá, blogger,… hồi tháng 6 vừa qua.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 10.

Tấm vé mời có dòng chữ: "Ngôi sao Kpop huyền thoại, cựu hát chính của Girls' Generation" (tên tiếng Anh của SNSD)

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 11.

Từ "Girls' Generation" cũng xuất hiện ở phần tiểu sử của Jessica in trên phiên bản đọc trước

Cứ tưởng SNSD chỉ xuất hiện ở bản đọc trước của Shine, thế nhưng cư dân mạng trên Twitter phát hiện cái tên này cũng có luôn trên bìa một số cuốn sách có mặt ở một vài nhà sách dù chưa được mở bán.

Hoãn tung tiểu thuyết, Jessica không nhận là cựu thành viên SNSD nhưng lại 7749 lần để nhóm cũ làm cameo trên bìa sách? - Ảnh 12.

Phần tóm tắt nội dung cuốn sách cũng có tên Girls' Generation, thế mà Jessica bảo không phải cựu thành viên của nhóm là sao?

Đúng là ngoài danh hiệu thành viên cũ của SNSD thì Jessica đã thử sức ở vô số vai trò sau khi rời nhóm. Cô không chỉ làm nhà văn mà còn là doanh nhân, nhà thiết kế thời trang. Biết là Jessica muốn được nhìn nhận với vai trò độc lập, thế nhưng những chi tiết liên quan đến SNSD 5 lần 7 lượt xuất hiện ở cuốn tiểu thuyết Shine không khỏi làm tuyên bố của nữ idol trở nên mâu thuẫn.

Dù vậy, những chi tiết gây tranh cãi nói trên đã làm cuốn sách của Jessica nhận được sự chú ý lớn. Chẳng rõ là vô tình hay chiêu trò thu hút sự chú ý, nhưng những gì nữ ca sĩ úp mở khiến ai cũng tò mò về câu chuyện được cho là SNSD "thâm cung nội chiến", dù cô đã khẳng định đây là tác phẩm hư cấu chứ không phải tự truyện của mình.

Ảnh: FB, Twitter - Video: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm