Hoãn đám cưới để lên tuyến đầu chống dịch virus corona, bác sĩ ở Vũ Hán qua đời khi mới 29 tuổi

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 23:04 21/02/2020

Bác sĩ Bành Ngân Hoa đã ra đi. Vị chuyên gia hô hấp 29 tuổi mãi mãi không thể nắm tay người phụ nữ mình yêu và cùng nhau tiến vào lễ đường.

Nếu dịch Covid-19 không bùng phát, bác sĩ Bành Ngân Hoa làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Giang Hạ (thuộc thành phố Vũ Hán) chắc chắn đã bận rộn chuẩn bị đám cưới của mình, dự kiến vào mùng 8 Tết. Nhưng tai họa do virus corona đã không thể tránh khỏi. Vì vậy, bác sĩ Bành đã chủ động hoãn hôn sự, bước lên tuyến đầu chiến đấu với chủng virus nguy hiểm.

Ngay từ những ngày đầu lao vào làm việc tại khu cách ly, bác sĩ Bành chuyên khoa hô hấp đã hiểu rõ "đây là một cuộc chiến khốc liệt". Ca trực ban đêm lại nối tiếp sau cả ngày dài mệt mỏi. Về sau, nhiều nơi ở Trung Quốc đã điều động nhân sự tới hỗ trợ Vũ Hán, tuy nhiên áp lực chỉ vơi đi phần nào vì tình hình dịch quá khó lường.

Giữa lúc đó, nhiều đồng nghiệp hỏi han, muốn chia sẻ công việc để bác sĩ Bành về nhà thăm vợ chưa cưới của mình, nhưng anh chỉ cười và nói: "Hãy để các anh chị đã lập gia đình nghỉ ngơi thêm đi. Tôi còn trẻ, có thể đương đầu được".

Nhưng đến ngày 25/1, bác sĩ Bành đã phải nhập viện vì nhiễm nCoV. Sau đó anh được chuyển đến Bệnh viện Kim Ngân Đàm - nơi điều trị các ca viêm phổi nặng. Dù được tận tình chạy chữa nhưng vào lúc 21h50 ngày 20/2, bác sĩ Bành Ngân Hoa đã qua đời ở tuổi 29.

Hoãn đám cưới để lên tuyến đầu chống dịch virus corona, bác sĩ ở Vũ Hán qua đời khi mới 29 tuổi - Ảnh 2.

Bác sĩ Bành Ngân Hoa từng nói: "Tấm thiệp mời còn nằm nguyên trong ngăn tủ là điều day dứt lớn nhất của tôi đối với vợ".

Được biết, vợ anh đã luôn thông cảm và ủng hộ về mặt tinh thần. Sự ra đi của bác sĩ Bành để lại nỗi đau quá lớn cho gia đình, đồng nghiệp và nhất là người vợ chờ anh trở về với lời hẹn ước "dịch bệnh cũng không thể chia cắt chúng ta".

Đặc biệt, người dùng mạng đã chia sẻ 1 trong những bức ảnh cuối cùng của bác sĩ Bành Ngân Hoa khiến ai nấy xúc động: "Tôi còn nhớ những bức hình đã chụp anh vào ngày 2/2. Anh đã nỗ lực chạy chữa cho các bệnh nhân và sắp xếp lịch hẹn rất chu đáo. Nhưng giờ đây, bản thân anh không thể tới đúng hẹn cho lịch tái khám của mình. Cầu mong anh lên đường bình an".

Hoãn đám cưới để lên tuyến đầu chống dịch virus corona, bác sĩ ở Vũ Hán qua đời khi mới 29 tuổi - Ảnh 3.

Ngày 2/2 trong phòng điều trị tích cực, bác sĩ Bành vẫn lạc quan giơ tay chữ V khi được chụp ảnh (Nguồn: Weibo)

* Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona mới) tại đây.

(Theo The Paper)

Hoãn đám cưới để lên tuyến đầu chống dịch virus corona, bác sĩ ở Vũ Hán qua đời khi mới 29 tuổi - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm