Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong sau khi nhiễm virus corona

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 18/02/2020

Mặc dù được bệnh viện nỗ lực cứu chữa nhưng bác sĩ kiêm viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán - Lưu Chí Minh đã không thể qua khỏi.

Theo thông tin từ các hãng thông tấn hàng đầu Trung Quốc như CCTVGlobal Times, sáng ngày 18/2, bác sĩ Lưu Chí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán được xác nhận đã qua đời vào lúc 10h30 (theo giờ địa phương) sau khi nhiễm virus corona mới (Covid-19).

Bác sĩ Lưu Chí Minh sinh năm 1969 tại Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc và tốt nghiệp Học viện Y Đại học Vũ Hán năm 1991. Ông là chuyên gia chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, bệnh mạch máu não và đặc biệt là bệnh lý về thần kinh.

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong sau khi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Bác sĩ Lưu Chí Minh - Giám đốc bệnh viện Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc

Bệnh viện Vũ Xương là bệnh viện trọng điểm cấp Quốc gia và cũng là một trong những bệnh viện đầu tiên ở Vũ Hán được chỉ định điều trị bệnh viêm phổi do virus corona mới gây nên. Trước đó, vào ngày 15/2, tài khoản Weibo chính thức của Bệnh viện Vũ Xương cũng đã xác nhận trường hợp nữ y tá Liễu Phàm đang công tác tại một cơ sở y tế của bệnh viện đã qua đời hôm 14/2 vì nhiễm Covid-19 ở tuổi 59.

(Theo CCTV, Global Times, Chinanews)

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong sau khi nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm