Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch

H. Bình, Theo Người Lao Động 18:27 20/02/2020

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Vương Bình, phó giám đốc Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán kiêm giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và đang được điều trị tại bệnh viện Kim Ngân Đàm. Bác sĩ Vương, một chuyên gia về tiêu hóa, đã tham gia tuyến đầu chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) tại Trung Quốc.

Theo Thời báo Hoàn cầu, một bài viết đã được chia sẻ trên mạng, kêu gọi giúp đỡ bác sĩ Vương bằng cách hiến máu để điều trị bằng huyết tương. Không lâu sau đó, người phát ngôn của Bệnh viện số 8 Vũ Hán cho biết bệnh viện Kim Ngân Đàm tìm được huyết tương phù hợp. Đến nay, cả bệnh viện số 8 Vũ Hán và bệnh viện Kim Ngân Đàm đều chưa đưa ra tuyên bố chính thức về tình trạng của bác sĩ Vương.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán – bà Vương Bình. Ảnh: NHẬT BÁO TRƯỜNG GIANG

Hồi tháng 2-2019, bà Vương từng được chính quyền Vũ Hán khen ngợi vì tinh thần làm việc hết mình, trở thành tấm gương cho các y bác sĩ.

Bà Vương cũng đóng góp vào chương trình hỗ trợ y tế cho khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc và thường xuyên tham gia các hội thảo về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 2.

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao. Ảnh: AP

Các y bác sĩ làm việc tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm, một số trường hợp thiệt mạng khi đang điều trị cho bệnh nhân.

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Thông tin bác sĩ Vương nguy kịch được đưa ra không lâu sau cái chết của bác sĩ giải phẫu thần kinh Lưu Trí Minh, giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, nhiễm bệnh khi đang tham gia cuộc chiến chống dịch. Ông Lưu qua đời vào sáng 18-2, hưởng dương 51 tuổi.

Theo truyền thông Trung Quốc, tính đến ngày 18-2, ít nhất 14 y bác sĩ thiệt mạng do SARS-CoV-2. Ngoài ra, hơn 1.710 nhân viên y tế cũng được xác nhận nhiễm dịch, trong đó hầu hết ở tâm dịch Hồ Bắc, nơi các bệnh viện phải tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân.

 Covid-19: Thêm một giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm bệnh nguy kịch  - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm