Hóa ra đây là cách để nam chính Chạng Vạng tỏa sáng lấp lánh: Đơn giản nhưng khá xấu hổ!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:05 02/11/2022

Edward đã tỏa sáng lấp lánh như kim cương trong một cảnh phim Chạng Vạng.

Twilight - Chạng Vạng từng có không ít cảnh phim khiến khán giả vô cùng tò mò và khó hiểu. Một trong số đó chính là khoảnh khắc nam chính Edward (Robert Pattinson) bất ngờ tỏa sáng lấp lánh dưới ánh nắng, khiến Bella (Kristen Stewart) nhìn ngắm đến say mê. Vậy, ekip khi ấy đã làm cách nào để tạo nên hiệu ứng mượt mà như vậy? Đồng thời, các nhân vật ma cà rồng trong Chạng Vạng vì sao lại lấp lánh như thế?

Hóa ra đây là cách để nam chính Chạng Vạng tỏa sáng lấp lánh: Đơn giản nhưng khá xấu hổ! - Ảnh 1.

Theo hậu trường được tiết lộ, cách để Edward tỏa sáng lấp lánh như kim cương thực chất không khó. Để làm được điều này, tổ kỹ xảo chỉ cần... thêm hiệu ứng lấp lánh sẵn có lên khắp cơ thể của anh mà thôi. Tuy vậy, Edward và Bella khi đóng cùng nhau lại không thấy được điều này, thế mà lại phải diễn sao cho chân thật nhất.

Ekip dùng kỹ thuật "mapping" để chèn kỹ xảo lấp lánh vào Edward

Chưa dừng lại ở đó, cả hai còn phải ghi hình dưới một lô đèn công suất lớn. Ánh sáng được chĩa thẳng xuống cặp diễn viên Chạng Vạng để phần hậu kỳ được thực hiện dễ dàng hơn. Song, Kristen Stewart và Robert Pattinson đã phải nằm và nhìn nhau rất lâu. Cả hai tỏ vẻ cuồng say với nhau nhưng thực chất đang nhịn cười vì quá gượng gạo. Bằng chứng là khi kết thúc, Stewart và Pattinson đều bật cười thành tiếng.

Cặp Chạng Vạng cười lớn sau cảnh quay dài dưới ánh đèn

Lý giải về việc ma cà rồng trong Chạng Vạng có thể phát sáng như kim cương, thực chất nguyên tác đã giải thích khá rõ điều này. Ma cà rồng sợ ánh nắng, và việc tiếp xúc với ánh nắng khiến tế bào và mô của chúng xơ cứng lại. Và tất nhiên, thứ gì càng cứng thì lại càng dễ phản xạ ánh sáng. Trong truyện, Bella đã mô tả Edward có làn da lạnh, cứng khi đụng vào, song lại lấp lánh tuyệt đẹp dưới ánh nắng.

Trang CBR còn cho rằng việc ma cà rồng lấp lánh dưới ánh nắng còn là chiêu để dẫn dụ con mồi, giúp chúng có thêm thời gian để kiểm soát, chế ngự đối phương.

Nguồn: CBR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm