Hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học, sĩ tử nên bổ sung ngay 5 loại trái cây này

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:36 24/05/2018

Thiếu máu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Tuy nhiên, nếu chăm ăn những loại trái cây sau thì bạn có thể khắc phục tình trạng này ngay.

Táo

Để phòng ngừa nguy cơ thiếu máu do không nạp đủ chất dinh dưỡng trong mùa thi cử, các sĩ tử có thể chọn táo để bổ sung chất sắt cho cơ thể. Trong táo có chứa một hàm lượng sắt cao, đặc biệt còn rất giàu vitamin C nên càng giúp cơ thể hấp thụ nhiều sắt hơn.

Chuối

Chuối không chỉ là nguồn trái cây giàu sắt mà còn dồi dào cả khoáng chất. Thêm nữa, trong chuối còn có thành phần axit folic với tác dụng xây dựng và củng cố các tế bào máu mới để giúp bổ sung một lượng máu đáng kể cho cơ thể. Do đó, đừng bỏ qua chuối trong nguồn trái cây giúp cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học các sĩ tử nhé!

Hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học, sĩ tử nên bổ sung ngay 5 loại trái cây này - Ảnh 2.

Mít

Đang là mùa mít nên việc tìm mua loại quả này không phải là điều khó khăn. Hơn nữa, trong mít còn chứa hàm lượng vitamin dồi dào như vitamin A, C, K, E, B6, folate, niacin... cùng các khoáng chất thiết yếu như đồng, mangan, magie, sắt... Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết để giúp sản xuất các tế bào máu mới trong cơ thể.

Mặt khác, mít còn là loại trái cây giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể để giúp các sĩ tử tập trung, tỉnh táo, bổ sung kiến thức tốt hơn khi ôn thi nữa đó.

Hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học, sĩ tử nên bổ sung ngay 5 loại trái cây này - Ảnh 3.

Cam

Loại trái cây quen thuộc này chắc chắn sẽ thường xuyên có mặt trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn là loại trái cây chứa nhiều sắt nhưng nhờ có thành phần giàu vitamin C cùng axit citric nên giúp cơ thể hấp thụ chất sắt từ các nguồn thực phẩm vào cơ thể dễ dàng hơn.

Trong quá trình ôn thi, hãy dành thời gian giải lao bằng cách đứng dậy tự pha cho mình một cốc nước cam. Đây chính là một cách hữu hiệu để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt trong mùa thi.

Hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học, sĩ tử nên bổ sung ngay 5 loại trái cây này - Ảnh 4.

Lựu

Trong quả lựu có chứa một hàm lượng chất sắt cùng vitamin C rất cao nên giúp cơ thể sản xuất tế bào máu mới bù lại phần máu bị thiếu hụt. Đặc biệt, ăn lựu thường xuyên còn giúp hỗ trợ điều trị các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể... Vậy nên, đừng bỏ qua lựu trong thời gian ôn thi Đại học để cung cấp nguồn sắt dồi dào hơn.

Hoa mắt, chóng mặt khi ôn thi Đại học, sĩ tử nên bổ sung ngay 5 loại trái cây này - Ảnh 5.

Bình luận

  • Đọc thêm