Hoa hậu Hòa bình Thái Lan phải livestream đủ 500 triệu đồng mới được sang Việt Nam

Duy Nam, Theo Tiền Phong 10:39 17/03/2023

Ông Nawat - chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thái Lan vừa công bố doanh thu livestream bán hàng của các Hoa hậu cấp tỉnh. Theo đó, người đẹp nào đạt doanh thu 700.000 Baht (khoảng 500 triệu đồng) sẽ được sang Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Grand International 2023.

Ngày 16/3, ông Nawat chia sẻ doanh thu livestream bán hàng của các Hoa hậu Hòa bình cấp tỉnh Thái Lan sau 10 ngày chính thức phát động. Theo đó, tổng doanh thu của tất cả người đẹp sau 10 ngày bán hàng là gần 6 tỷ đồng.

Không chỉ doanh thu từ livestream, ông Nawat còn kiếm tiền nhờ chiếu series truyền hình dạng tính phí - GL Show Me Love (phí khoảng 200.000 đồng/1 tháng cho 4 tập, đã có hơn 15.000 tài khoản đăng ký từ lúc chính thức mở. Show dự kiến chiếu trong 3 tháng, có thể mang về doanh thu 3 tỷ đồng).

Hoa hậu Hòa bình Thái Lan phải livestream đủ 500 triệu đồng mới được sang Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nawat tự hào với thành tích livestream bán hàng của các người đẹp

Ngoài ra, các buổi hòa nhạc, fan meeting, sinh nhật offline, online cũng được ông Nawat tổ chức để thu lợi nhuận với giá vé dao động từ từ 1,4 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng.

Theo chia sẻ của ông Nawat, nếu người đẹp nào đạt chỉ tiêu 200 đơn hàng, tương đương khoảng gần 500 triệu đồng sẽ được ông xem xét cho vào top tại Miss Grand Thailand 2023 và cùng ban tổ chức đến Việt Nam để tham dự cuộc thi Miss Grand International sắp tới.

Trước đó, vì lời hứa hẹn của ông Nawat, các Hoa hậu Hòa bình cấp tỉnh ở Thái Lan đã liên tục livestream để bán các sản phẩm thuộc thương hiệu của ông Nawat.

Tuy nhiên để có thể chốt 200 đơn hàng là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, các người đẹp phải tìm mọi cách, làm đủ trò để mua vui cho khán giả. Trên một số livestream, các người đẹp hóa trang, make-up kỳ dị để thu hút sự chú ý. Nhiều người đẹp thậm chí quấn các món đồ ăn vặt quanh đầu hay leo lên cây khi livestream để có thể chốt đơn một cách nhanh nhất.

Việc các người đẹp làm lố trên livestream để bán hàng khiến công chúng chỉ trích. Ông Nawat bị khán giả cho rằng dùng các người đẹp để kiếm tiền bất chấp hình ảnh cuộc thi.

Trước đó, ông Nawat cũng bắt các Hoa hậu, Á hậu Hòa bình 2022 phải livestream bán hàng sau khi đăng quang. Nhiều khán giả cho rằng với cách điều hành của ông Nawat, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình ngày càng sa sút về mặt hình ảnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày