Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids

QuangMT; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 23:00 17/07/2016

Mặc dù đầu đêm Chung kết, Hồ Văn Cường chỉ xếp thứ 2, nhưng với 2 tiết mục quá xuất sắc, cậu bé đã đăng quang Quán quân "Vietnam Idol Kids" mùa đầu tiên.

"Vietnam Idol Kids" đã trải qua mùa đầu tiên khá thành công khi phát hiện được nhiều tài năng nhí truyền cảm hứng rộng rãi cho khán giả yêu nhạc. Đêm 17/7, đêm Chung kết đã chính thức được diễn ra với top 4 xuất sắc nhất: Jayden, Bảo Trân, Hồ Văn Cường và Gia Khiêm.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 1.

Top 4

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 2.

MC Thảo My

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 3.

Bộ 3 giám khảo Isaac - Tóc Tiên - Văn Mai Hương

Ở thời điểm mở đầu đêm Chung kết, tỉ lệ tin nhắn được công bố: 40% dành cho Bảo Trân, 36% dành cho Hồ Văn Cường, còn lại là tin nhắn dành cho Gia Khiêm và Jayden. Tuy nhiên, với 2 phần thi xuất sắc trong đêm Chung kết, Hồ Văn Cường đã "lật ngược tình thế" và chiến thắng với 59,21% bình chọn (200 nghìn tin nhắn của khán giả cả nước). Với 23,87% tin nhắn từ khán giả, Bảo Trân trở thành Á quân của chương trình. Gia Khiêm và Jayden đồng giải 3 của chương trình.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 5.

Quán quân Hồ Văn Cường và Á quân Bảo Trân

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 6.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 7.

Cậu bé không tin vào tai mình

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 8.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 9.

Bố mẹ Hồ Văn Cường vô cùng bất ngờ về kết quả hôm nay

Với phần thi thứ 2 của mình, Hồ Văn Cường lựa chọn "Bà Năm" (Vũ Quốc Việt) cùng sự hỗ trợ của nghệ sĩ Phi Điểu. Những câu hát tình cảm, day dứt, những nốt cao như xé lòng của Hồ Văn Cường đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả và tất cả các giám khảo. Tiết mục này được đánh giá là xuất sắc nhất đêm và vô cùng hoàn hảo. Nghệ sĩ Phi Điểu chia sẻ, đây là lần thứ 2 bà phụ họa cho ca khúc "Bà Năm", lần trước là với ca sĩ Phi Nhung - mẹ nuôi của Hồ Văn Cường.

Giám khảo Isaac không hiểu vì sao lại có những người cho rằng Hồ Văn Cường không xứng đáng vào chung kết, anh từng phải "cãi nhau" với những khán giả đó vì rất "tức". Giám khảo Văn Mai Hương chia sẻ, Hồ Văn Cường hát khiến khán giả quặn cả lòng, những lỗi nhỏ không còn quan trọng, cảm xúc là điều quan trọng nhất. Giám khảo Tóc Tiên gửi lời cảm ơn "má Phi Điểu" đã đẩy cảm xúc của tiết mục này lên đỉnh điểm.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 11.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 12.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 13.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 14.

Khoảnh khắc xúc động của các giám khảo

Hồ Văn Cường gửi đến khán giả ca khúc được yêu thích nhất show - "Còn thương rau đắng mọc sau hè" (Bắc Sơn). Giám khảo Tóc Tiên nhận xét Hồ Văn Cường đã thay đổi rất nhiều sau chương trình, nhất là trong cách xử lí ca khúc, đã biết trau chuốt hơn xưa. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng Hồ Văn Cường đã góp phần tạo nên một "Vietnam Idol Kids" như hôm nay. Giám khảo Isaac nhận xét Hồ Văn Cường đã hoàn thiện hết những lỗi nhỏ ở phần trình diễn lần trước và anh khuyến khích cậu bé hãy luôn theo đuổi con đường hát nhạc dân ca như bây giờ.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 16.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 17.

Các giám khảo xúc động với phần thi của Hồ Văn Cường

Bảo Trân mở màn bằng ca khúc thành công nhất của bé tại chương trình - "Con cò" (Lưu Hà An). Giám khảo Tóc Tiên khen ngợi Bảo Trân đã khắc phục hết tất cả những lỗi ở màn trình diễn trước và rất bùng nổ trong tiết mục lần này. Giám khảo Văn Mai Hương mong rằng sẽ được đứng chung sân khấu với Bảo Trân một ngày không xa.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 19.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 20.

Bảo Trân thể hiện cá tính qua "Born This Way" (Lady Gaga, Jeppe Laursen). Giám khảo Tóc Tiên muốn "khóc" vì sự xuất sắc của cô bé, mới ở lứa tuổi 9-10 tuổi mà bé đã làm được như thế này thì tương lai sẽ còn hay như thế nào nữa. Giám khảo Văn Mai Hương cho rằng nếu Bảo Trân được Quán quân năm nay thì cũng rất xứng đáng. Giám khảo Isaac cho biết ngày xưa anh chỉ biết hát Happy Birthday, mà bây giờ giới trẻ lại có thể hát tuyệt vời như Bảo Trân hôm nay.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 22.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 23.

Jayden hát lại ca khúc "Quê hương" (nhạc: Giáp Văn Thạch – Thơ: Đỗ Trung Quân). Giám khảo Isaac khen ngợi Jayden luôn mang đến sự thoải mái cho khán giả khi thưởng thức các bài hát em trình diễn. Giám khảo Văn Mai Hương và Tóc Tiên nhận xét Jayden lúc nào cũng như đang đi biểu diễn chứ không phải đi thi.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 25.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 26.

Jayden hát tiếng Anh trong ca khúc dự thi thứ 2 của mình, đây là bài hát nổi tiếng toàn thế giới "We Are The World" (Michael Jackson – Lionel Richie). Giám khảo Tóc Tiên cho biết không còn gì để chê ở phần trình diễn vừa rồi, đây là tiết mục hoàn hảo, xuất sắc. Giám khảo Isaac chia sẻ, cậu bé đã bị chảy máu cam 2 lần trước khi lên sân khấu, và lo lắng mình chỉ còn 90% sức lực, nhưng Isaac khuyên cậu bé hãy cố gắng hết mình, thậm chí 200% để mang đến phần trình diễn tốt nhất cho khán giả. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Jayden là một viên ngọc quý, và các producer đều rất mong muốn giữ cậu bé về cho mình. Cô còn khuyên gia đình Jayden hãy ở lại Việt Nam để phát triển con đường âm nhạc cho cậu bé.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 28.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 29.

Gia Khiêm lựa chọn "Bang Bang Bang" (Teddy, G-Dragon, T.O.P) để mở màn phần thi của mình. Giám khảo Isaac cho rằng Gia Khiêm không chỉ đẹp trai mà còn hát hay và rất nghiêm túc với phần thi của mình. Giám khảo Tóc Tiên cho rằng Gia Khiêm sẽ là một nhân tố đậm chất giải trí trong tương lai và Isaac nên "coi chừng". Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Gia Khiêm đã chứng minh cho mọi người thấy mình có mặt trong top 4 là chính xác.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 31.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 32.

Gia Khiêm khoe giọng hát tình cảm, mượt mà qua sáng tác "À ơi" (Lê Minh). Giám khảo Văn Mai Hương khen Gia Khiêm đã lấy lại được phong độ, cân bằng được giọng hát và tình cảm, ở lứa tuổi này, trong khi chuẩn bị vỡ giọng, cậu bé đã làm rất tốt. Giám khảo Tóc Tiên khen Gia Khiêm đã rất tập trung, cố gắng hết sức để hát tốt nhất ca khúc này. Giám khảo Isaac nhắn nhủ Gia Khiêm có giọng hát đẹp, cho nên cậu bé phải lựa chọn ca khúc mà mình thích thì mới có thể hát hay, giống như tiết mục hôm nay.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 34.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 35.

Các thí sinh cũ của chương trình: Linh Hoa, Bảo Khương, Thiên Tùng, Khánh Linh, Thùy Anh, Diệp Nhi trở lại, kết hợp với Quán quân "Vietnam's Got Talent 2016" - "tay trống đầu nấm" Trọng Nhân trong tiết mục khách mời.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 37.

Hồ Văn Cường lật ngược tình thế, xuất sắc chiến thắng Vietnam Idol Kids - Ảnh 38.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày