Hố đen logic của Vagabond cùng mắc "bệnh tin người": Seung Gi ai nói gì cũng "ừ", Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ

Lạt, Theo Helino 17:19 05/10/2019

Tìm được bao nhiêu manh mối nhưng đều vì tin người mà rơi vào nguy hiểm, lý lẽ nào cho những hành động ngớ ngẩn của Go Hae Ri (Suzy) và Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) trong Vagabond?

Đối nghịch với những màn điều tra căng thẳng hay các pha hành động đẹp mắt tạo nên thương hiệu cho bộ phim Vagabond (Lãng Khách), Go Hae Ri (Suzy) và Cha Dal Gun (Lee Seung Gi) không ít lần khiến khán giả điên tiết vì độ tin người của mình. Trong bất kỳ tình huống nào, khi vừa tìm được một manh mối quan trọng, cả hai nhân vật này đều gặp phải ai đó và nhanh chóng bị thuyết phục, hoặc thậm chí tay không dâng mồi cho địch, khiến cho cả hai rơi vào bao nhiêu phen nguy hiểm.

1. Cha Dal Gun - Sẵn sàng nghe theo lời của bất kì ai

Nếu khả năng chiến đấu của Cha Dal Gun vượt mức của một diễn viên đóng thế bình thường thì khả năng suy luậnvà lựa chọn người để tin tưởng của anh lại đối nghịch. Từ khi mới bước chân qua Ma Rốc và gặp được tên thủ phạm khủng bố máy bay, Cha Dal Gun đã nhanh chóng khẳng định với mọi người về suy nghĩ của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, tối cùng ngày anh liền lập tức tìm Go Hae Ri để trao cho cô video chứa bằng chứng quan trọng mà anh nắm giữ trong khi chưa chắc chắn về thân phận của cô gái mình gặp.

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 1.

Chỉ mới biết nhau nhưng nửa đêm đã tới giao bằng chứng quan trọng cho người khác?

Cứ cho rằng vì anh tin tưởng cô gái có xuất thân từ NIS thì không lâu sau đó anh lại tái phạm sai lầm của mình. Anh sẵn sàng đi theo nhà báo họ Jo khi chỉ vừa mới được tiếp cận, lắng nghe vài lời giới thiệu và thuyết phục hợp tác. Anh không mảy may nghi ngờ người đàn ông kia vì sao lại điều tra được thông tin về anh hay về những bí mật liên quan đến chính quyền cấp cao, quyết định một mình đi đến buổi hẹn để trao đổi thông tin. Thật may vì đây thuộc về phía đồng minh, nếu như nó chỉ là cái bẫy của kẻ thù, liệu hậu quả có phải chỉ là sự hi sinh của một người?

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 2.

Cha Dal Gun sẵn sàng trao đổi thông tin với người chỉ mới người lạ

Cha Dal Gun còn là một người bộc trực, không thể kiểm soát được cơn nóng giận. Dù gặp phải nhiều tình huống vô lý ở nước ngoài nhưng anh không hề rút kinh nghiệm mà lặp lại hết lần này đến lần khác. Khi cảnh sát đến hiện trường của nhà báo Jo và không nhận thấy điểm bất thường, Cha Dal Gun dẫu đã trải qua tình huống này một lần ở bên Ma Rốc vẫn theo thói cũ cự cãi tay đôi với cảnh sát để rồi Suzy phải đứng ra ngăn cản.

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 3.

Anh tra khảo vợ của viên cơ phó mà không hề tính toán trước hậu quả

Hay lúc nhận được tin báo về viên cơ phó và vợ ông, anh đã xông thẳng vào tra hỏi cô để rồi nhận một đòn vật tay từ võ sĩ Judo ở đó rồi ngất xỉu. Suy cho cùng tính nóng giận này đã gây ra không ít sai lầm không đáng có đẩy biết bao người vào nguy hiểm.

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 4.

Sẵn sàng đôi co với cảnh sát dù đã bị bắt một lần tại Ma Rốc

2. Go Hae Ri - Giao bằng chứng cho cả người mới gặp

Nếu Cha Dal Gun chỉ là nghiệp dư thì Go Hae Ri luôn tự hào là một đặc vụ của NIS được đào tạo bài bản bao năm. Thế nhưng không ít lần người xem tự hỏi có thật cô được nhận vào vì thực lực hay là vì sự quái chiêu về câu chuyện của người gia đình mình. Bên cạnh những pha thực hiện nhiệm vụ lép vế so với Cha Dal Gun, cô còn là người luôn tin tưởng người lạ dẫu cho chưa từng tiếp xúc với họ bao giờ.

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 5.

Khi phải chọn iữa Cha Dal Gun đã tiếp xúc một thời gian và người lạ...

Ngay khi biết tin Cha Dal Gun bị bắt giam tại cảnh sát, cô liền lập tức đi tới với vai trò phiên dịch lời khai cho cả 2 bên. Dù là người hiểu và lắng nghe toàn bộ câu chuyện của cả hai bên thuật lại, điều cô làm lại chính là nghi ngờ người của mình. Cô không ngừng khuyên ngăn và không tin lời của Cha Dal Gun, nghĩ anh đã làm quá mọi chuyện trong khi lại răm rắp tin rằng người phục vụ - thực chất là một tên giết người thuê, lại khai đúng sự thật. Lý do nào đã khiến cô tự tin rằng người lạ mặt kia mới nói sự thật mà không mảy may tính toán, nghi ngờ?

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 6.

… cô không mảy may nghi ngờ mà đẩy Cha Dal Gun vào tình thế của người phạm tội.

Thế nhưng điều khiến khán giả bực mình nhất có lẽ là khi cô trao đổi thông tin với Kevin - người cô chỉ mới được giới thiệu chứ chưa hề tiếp xúc qua. Mới mấy giây trước con cẩn thận dặn cô bạn về việc bảo mật video, sau đó liền đưa ra tin nhắn và phân tích đoạn hội thoại giữa thanh thiên bạch nhật bao người, lại còn trao đổi và khai hết những gì mình có với người lạ chưa từng làm việc chung trước đó.

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 7.

Cô phân tích bằng chứng bí mật giữa thanh thiên bạch nhật…

Sự tin tưởng của Go Hae Ri cuối cùng đã khiến cho kẻ thù biết thêm thông tin, đẩy cả 2 vào vòng truy sát của đối thủ. Tới đây khán giả phải tự hỏi, ngoài Go Hae Ri liệu còn điệp viên nào có thể mắc những sai sót vô lý đến vậy hay không?

Hố đen logic của Vagabond cùng mắc bệnh tin người: Seung Gi ai nói gì cũng ừ, Suzy bô bô bí mật cho toàn thiên hạ - Ảnh 8.

… và hứa hẹn sẽ cung cấp thông tin cho người chỉ mới gặp lần đầu mà không biết đó là kẻ thù

Có lẽ vì tập trung vào những âm mưu hay các phân cảnh hành động mà biên kịch dường như đã quên đi việc xây dựng nhân vật sao cho thật hoàn hảo, hợp lý, khiến cho hành động và lời nói của nhân vật có những điểm bất cập đến buồn cười. Tuy vậy Vagabond vẫn là một bộ phim chất lượng đáng xem trong mùa phim tháng 9.

Thăm dò ý kiến

Bạn có xem Vagabond không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Vagabond được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm