Hổ cái ngã quỵ trong rạp xiếc ở Nga, bị người huấn luyện túm đuôi kéo đi lý do ai nghe xong cũng bất ngờ

Đ.L, Theo Helino 00:29 27/09/2018

Đoạn clip quay lại hiện trường khiến người xem không khỏi hoảng sợ và lo lắng cho sự an toàn của con hổ.

Mới đây, trang Daily Mail đã đăng tải về buổi biểu diễn xiếc hổ gây chấn động ở thành phố Magnitogorsk, tỉnh Chelyabinsk, Nga.

Tại đây, con hổ cái Zena, 6 tuổi, sau khi nhảy qua vòng lửa đã đột nhiên co giật. Chỉ một lát sau, nó nằm bất động ngay sát hàng rào, cách hàng ghế khán giả chỉ vài mét.

Khi toàn bộ người xem chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra, 2 huấn luyện viên xiếc thú đồng thời là anh em ruột – Artur và Karina Bagdasarov - đã nhanh chóng dùng gậy thọc vào cơ thể và dội nước lên con hổ nhằm khiến nó tỉnh lại. Kế đó, anh Artur còn túm đuôi và kéo lê con vật tội nghiệp ra xa khỏi hàng rào.

Hổ cái ngã quỵ khi biểu diễn xiếc ở Nga và hành động bất ngờ của người huấn luyện

May mắn là con hổ đã tỉnh lại. Tuy nhiên, đoạn clip đã dấy lên làn sóng chỉ trích đối với hành động của 2 nhà xiếc thú.

Đáp lại, Artur Bagdasarov nói rằng anh túm đuôi Zena và kéo đi là để bảo vệ nó, ngăn không cho những con hổ khác tấn công.

"Tôi phải kéo Zena đến chỗ an toàn trước khi những con hổ khác mò tới. Theo bản năng, hổ sẽ xem những cá thể yếu ớt là mục tiêu tấn công. Và vì sao phải nắm đuôi ư? Đó là một con hổ 200kg với bộ vuốt sắc nhọn, tôi không còn cách nào khác!

Nếu chúng tôi không phản ứng kịp thời, Zena có thể sẽ bị xé xác và cảnh tượng đó còn khủng khiếp gấp nhiều lần. Hoặc nếu nó tự tỉnh lại, nó có thể tức giận và tấn công người", anh Artur kể lại sau buổi biểu diễn kinh hoàng.

Hai người huấn luyện đang tìm cách làm cho con hổ tỉnh lại

Cô Larissa – một khán giả đến xem buổi biểu diễn cũng cho biết: "Người phụ tá đã dùng roi và gậy giữ những con hổ khác bình tĩnh. Rõ ràng họ cũng rất lo lắng. Khi con hổ tỉnh lại, tôi nghe anh huấn luyện nói rằng ‘Ổn rồi, ổn rồi, đứng lên nào Zena’". Tuy nhiên, cô Larissa cũng cho biết nhiều người xem đã cười cợt khi con hổ ngã xuống và "điều đó thật tàn nhẫn".

Được biết, những con hổ trong buổi biểu diễn là hổ Siberi – loài mèo lớn có kích thước vượt trội nhất trên thế giới, sinh sống ở vùng viễn đông nước Nga.

Hổ cái ngã quỵ trong rạp xiếc ở Nga, bị người huấn luyện túm đuôi kéo đi lý do ai nghe xong cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Hổ Siberi trong tự nhiên

Bản thân 2 anh em Artur và Karina cũng là truyền nhân đời thứ ba của một gánh xiếc nổi tiếng, từng lưu diễn khắp các nơi ở Nga. Tình huống vừa xảy ra là một cú sốc chưa từng có với họ.

Hổ cái ngã quỵ trong rạp xiếc ở Nga, bị người huấn luyện túm đuôi kéo đi lý do ai nghe xong cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Hình ảnh từ 1 buổi diễn xiếc hổ của Artur và Karina

Cô Karina phỏng đoán: "Có lẽ Zena gặp vấn đề về huyết áp hay hormone. Bác sĩ thú y của chúng tôi từ Moscow đang trên đường tới đây, ông sẽ kiểm tra gan và thận của Zena". Hai nhà huấn luyện khẳng định con hổ ngã xuống hoàn toàn bất ngờ và phủ nhận họ dùng súng điện khi xiếc thú.

Vụ việc vẫn còn được bàn tán khắp trên mạng xã hội ở Nga, nhiều người lo ngại cho sức khỏe của con hổ và yêu cầu tẩy chay các hình thức bóc lột động vật.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm