Suýt mất mạng vì diễn xiếc tạp kỹ, người mẹ vẫn quyết bám trụ công việc nguy hiểm để kiếm tiền nuôi con

Jia You, Theo Helino 10:42 14/07/2018

Mặc dù có rất nhiều người khuyên rằng nên bỏ nghề vì quá nguy hiểm. Nhưng vì phải kiếm sống mưu sinh và nuôi con ăn học, người phụ nữ này đã không màng và tự nhủ sẽ cẩn thận trong mỗi lần biểu diễn.

Gần đây, có một video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là hình ảnh một người phụ nữ nằm trên sân khấu, dùng hai chân để di chuyển chiếc bàn. Ban đầu chỉ là những động tác nhẹ nhàng theo nhịp, nhưng sau đó tốc độ ngày càng tăng dần đến chóng mặt. Sau khi tìm hiểu được biết, người phụ nữ này đã có 2 con họ Mao, đến từ Bộc Dương, Hà Nam, Trung Quốc, làm nghề diễn viên tạp kỹ đã được 20 năm. Cô cho biết, bắt đầu đến với công việc này từ năm 10 tuổi, sau đó mỗi ngày đều tập luyện chăm chỉ và cuối cùng cũng đã có thể kiếm sống bằng kỹ năng này.

Suýt mất mạng vì diễn xiếc tạp kỹ, người mẹ vẫn quyết bám trụ công việc nguy hiểm để kiếm tiền nuôi con - Ảnh 1.
Suýt mất mạng vì diễn xiếc tạp kỹ, người mẹ vẫn quyết bám trụ công việc nguy hiểm để kiếm tiền nuôi con - Ảnh 2.

Cô Mao phải di chuyển đồ vật bằng hai chân với tốc độ chóng mặt. (Ảnh: QQ)

Cô Mao chia sẻ, việc làm của cô chỉ việc nằm và dùng chân để xoay chuyển bất cứ đồ vật gì. Trong những chương trình khác nhau, cô Mao phải biểu diễn những đồ vật khác nhau như bàn, lu bằng sứ… Trước khi biểu diễn, cô Mao phải luyện tập chăm chỉ để hạn chế sai sót, thất bại. Công việc dù khó khăn nhưng nếu thành công sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Suýt mất mạng vì diễn xiếc tạp kỹ, người mẹ vẫn quyết bám trụ công việc nguy hiểm để kiếm tiền nuôi con - Ảnh 4.

Nhiều người khuyên cô bỏ nghề vì quá nguy hiểm, nhưng người mẹ 2 con vẫn cố gắng bám trụ vì phải nuôi con. (Ảnh: QQ)

Cô Mao nói thêm, không phải lúc nào cũng có chương trình để biểu diễn, những lúc có thì chỉ 1 chương trình, hiếm lắm mới lến đến con số 2. Một buổi biểu diễn có thu nhập khoảng 400 - 500 nhân dân tệ (khoảng 1,3 - 1,7 triệu đồng). Có lần, sau buổi biểu diễn, một bà lão đã đến nói với cô Mao rằng: "Hãy bỏ nghề đi, nguy hiểm lắm, còn con phải nuôi". Trước tình cảm này, cô rất cảm động, nhưng vì phải kiếm tiền nuôi con nên không còn cách nào.

Suýt mất mạng vì diễn xiếc tạp kỹ, người mẹ vẫn quyết bám trụ công việc nguy hiểm để kiếm tiền nuôi con - Ảnh 6.

Tai nạn khiến đầu của cô Mao bị chấn thương nghiêm trọng. (Ảnh: QQ)

Khi được hỏi đã từng gặp tai nạn trong lúc biểu diễn chưa, cô Mao chia sẻ: "Công việc này đặc biệt nguy hiểm. Trong lúc biểu diễn vào năm ngoái, tôi đã bị chiếc bàn rớt xuống đập vào đầu, máu chảy khá nhiều, nhưng lúc đó tôi không dừng lại, sau khi xong tiết mục thì khán giả đã vỗ tay ủng hộ rất nhiều. Tôi đã đến bệnh viện ngay sau đó và may mắn không ảnh hưởng đến mắt. Sau tai nạn lần đó, tôi rất sợ, vì vậy mỗi lần biểu diễn tôi rất lo lắng và tự nhủ phải cẩn trọng hơn".

Cô Mao hiện đang là người mẹ 2 con, nhưng vì kiếm sống mưu sinh và nuôi con, nên công việc dù khó khăn cách mấy cô cũng ráng vượt qua. Cô Mao cũng nói thêm, cô chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ và vẫn sẽ tiếp tục biểu diễn trong vài năm nữa.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm