Video: Người đàn ông lái xe máy chặn đầu hàng loạt ô tô để giúp bà cụ sang đường

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời sống & Pháp luật 14:03 26/09/2018

Người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình giữa đường, chặn ô tô và các phương tiện khác, ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn.

Camera an ninh đã ghi lại sự việc cảm động xảy ra ngày 21/9 tại một con đường lớn 4 làn và rất đông người qua lại ở thành phố Hạ Châu, tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc.

Bà lão bắt đầu sang đường khi đèn tín hiệu chuyển màu xanh nhưng vì đi qua chậm nên khi đèn đã chuyển sang màu đỏ, cụ già mới chỉ đi đến giữa đường. Lúc ấy đã có một số xe dừng lại tuy nhiên, vẫn có một số xe qua lại khiến cụ bà mắc kẹt.

Người đàn ông lái xe máy chặn đầu hàng loạt ô tô để giúp bà cụ sang đường

Bất ngờ, một người đàn ông lái xe máy đã dừng chiếc xe của mình ngăn những chiếc ô tô và các phương tiện khác, ra tín hiệu để cụ bà sang đường an toàn.

Cảnh sát Hạ Châu đã khen ngợi người đàn ông này trên mạng xã hội Weibo và cho rằng, việc ông tiến lên, ngăn những chiếc ô tô để giúp bà cụ là một điều đáng ngưỡng mộ.

Bên cạnh những lời khen ngợi, một số dân mạng lại chỉ ra rằng, người lái xe đã không tuân thủ luật lệ giao thông khi không đội mũ bảo hiểm và di chuyển vào làn đường của phương tiện giao thông khác.

Tuy nhiên cảnh sát Hạ Châu hiện chưa có hồi đáp về những lời chỉ trích đối với người đàn ông lái xe tay ga nói trên.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm