"Hô biến" chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt

Giang Bùi, Theo Helino 15:21 23/10/2019

Mặc dù những chú chó Chow Chow sau khi được nhuộm lông trông rất đáng yêu, cư dân mạng Trung Quốc vẫn không chấp nhận được cách làm mang tính câu khách này của chủ cửa hàng.

Mới đây, trên MXH Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã tranh cãi vô cùng kịch liệt về việc một quán cà phê thú cưng quyết định nhuộm lông chó để chúng có hình dáng giống như gấu trúc. Hình ảnh sáu chú chó đáng yêu với bộ lông trắng - đen cùng đôi mắt thâm như gấu trúc được một nhân viên cửa hàng đăng tải lên mạng đã khiến quán cà phê này phải nhận lấy chỉ trích nặng nề.

Hô biến chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 1.
Hô biến chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 2.

Những chú chó Chow Chow được "hô biến" thành gấu trúc nhờ nhuộm lông.

Sau khi hình ảnh các chú chó "lai" gấu trúc này được lan truyền trên MXH Weibo, chủ cửa hàng đã phải đứng ra giải thích mọi chuyện. Anh chàng này cho hay, chuyện nhuộm lông cho động vật vốn đã rất phổ biến ở nước ngoài. "Nó gây tranh cãi ở Trung Quốc vì đây là chuyện hiếm", chủ quán cà phê thú cưng cho biết. Theo một số nguồn tin, anh này đã phải trả số tiền 1500 NDT (gần 5 triệu VNĐ) để nhuộm lông cho mỗi chú chó, nhưng số tiền này đã bị chủ cửa hàng bác bỏ.

Được biết, giống chó mà cửa hàng này nuôi là giống Chow Chow, một giống chó phổ biến ở Trung Quốc và có nguồn ngốc từ Tây Tạng. Sở hữu bộ lông xù đặc trưng, chỉ cần nhuộm lông là những chú chó Chow Chow sẽ có ngoại hình chẳng khác gì gấu trúc.

Hô biến chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 3.
Hô biến chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 4.

Trên MXH Weibo, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận chỉ trích hành động này của chủ quán và cho rằng đây là một hành động câu khách trắng trợn. Tài khoản @MichiyoWang bình luận: "Một người yêu chó sẽ không nhuộm lông cho chó. Tôi từng thấy một chú chó mất cả tai vì nhuộm lông rồi." Một tài khoản khác có tên là @Wenenky cho hay: "Tôi cũng nuôi chó. Tôi sẽ không bao giờ nhuộm lông cho cún cưng của mình vì điều đó gây hại cho chúng."

Một số người thì phê phán người chủ cửa hàng làm điều này chỉ để thỏa mãn bản thân. Bên cạnh những bình luận chỉ trích, cũng có một số ít cư dân mạng cho biết bạn bè hoặc bản thân họ từng nhuộm lông cho chó và ủng hộ người chủ cửa hàng.

Hô biến chó thành gấu trúc để thu hút khách, quán cà phê thú cưng bị dân mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 5.

Những chú chó Chow Chow có ngoại hình y hệt như gấu trúc vậy.

Theo một số người yêu chó cho hay, việc nhuộm lông chó luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại tới sức khỏe của động vật, nhuộm màu thời trang chỉ có thể áp dụng cho con người. Thuốc nhuộm rất có thể sẽ gây hại cho mắt, mũi, tai của các chú chó. Hiện chủ cửa hàng đã lên tiếng khẳng định rằng những chú chó Chow Chow mà anh nuôi đều rất khỏe mạnh và việc nhuộm lông không gây ảnh hưởng tới da hay lông của chúng.

"Thuốc nhuộm được nhập khẩu từ Nhật và rất đắt. Một tuýp thuốc nhuộm đã có giá 800 NDT (gần 2,6 triệu VNĐ) rồi." - chủ cửa hàng, anh Huang còn nhấn mạnh thêm về việc anh đã mời cả chuyên gia về để nhuộm lông. Vì muốn khách có trải nghiệm chân thực hơn với những chú gấu trúc nên anh Huang mới quyết định nhuộm lông cho chó.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn Phí Phương Anh sau khi ra mắt MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em.

    Phỏng vấn Phí Phương Anh sau khi ra mắt MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em.
  • Đọc thêm