Câu chuyện cảm động đằng sau những bức ảnh đáng yêu của chú chó "hạnh phúc nhất thế giới"

Minh Kiên, Theo Helino 12:20 19/09/2019

Đằng sau những bức ảnh tươi cười, vui vẻ là những cơn động kinh kéo dài cả giờ đồng hồ mà chú chó này phải chịu đựng, may mắn rằng người chủ tốt bụng đã luôn yêu thương chăm sóc nó bằng cả tấm lòng.

Moose là một chú chó chăn bò Úc, nó luôn xuất hiện với những hình ảnh tươi cười và đáng yêu, thậm chí, người chủ còn gắn luôn cho nó danh hiệu "chú chó hạnh phúc nhất thế giới". Thế nhưng ẩn sau nụ cười ấy là cả một câu chuyện cảm động vô cùng.

Sở dĩ mọi người lúc nào nhìn thấy Moose tươi tắn là bởi vì ngay từ khi sinh ra, hộp sọ của nó đã bị biến dạng, cùng với đó Moose còn mắc phải rất nhiều loại bệnh khác nhưng tất cả chỉ biểu hiện rõ ràng khi nó được 6 tháng tuổi. Đối mặt với những khó khăn này, nhiều chú chó có thể bị chủ bỏ rơi nhưng may mắn cho Moose là người chủ Jennifer Osborne vẫn vô cùng yêu thương nó.

Câu chuyện cảm động đằng sau những bức ảnh đáng yêu của chú chó hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 1.

"Chú chó hạnh phúc nhất thế giới".

Jennifer Osborne sống ở bang Ohio cho biết, cô đã tìm thấy Moose trong một cửa hàng thú cưng vào tháng 6 năm 2016. Ngay khi nhìn thấy chú chó có vẻ ngoài khác thường với mũi bị vẹo, mắt lác, miệng vẩu, hộp sọ thì bị biến dạng, cô đã lo sợ nếu không ai cưu mang nó thì điều tồi tệ nhất sẽ xảy đến với nó. Jennifer nói cô cảm thấy vô cùng biết ơn khi nhận nuôi Moose, cô cho rằng các đặc điểm này đã được hình thành từ khi chú chó còn trong bụng mẹ.

Cùng với vẻ ngoài có phần dị thường, Moose còn phải chịu một loạt các loại bệnh khác. "Cậu ta cũng bị dị ứng theo mùa, bị mộng mắt - bệnh này khiến cho tuyến mí mắt của nó bị lồi ra. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2018, Moose còn gặp phải những trận động kinh lớn - ảnh hưởng nhiều đến cơ thể và não bộ, mỗi khi bị là cả người nó đều co giật, sùi cả bọt mép. Lần nặng nhất là nó trải qua 3 cơn động kinh trong vòng 30 giờ đồng hồ", Jennifer nói.

Dù vẻ ngoài khác thường nhưng nhìn Moose vẫn đáng yêu vô cùng.

"Không lâu sau đó, chúng tôi đưa Moose đi chụp cộng hưởng từ thì phát hiện ra nó không có vùng trán, xoang, nhiều phần não bộ bị thiếu - đặc biệt là vùng não hỗ trợ khứu giác - và một u nang ở vùng biến dạng trong não", Jennifer kể lại.

Việc mất đi một phần não sẽ khiến cho bệnh tình của chú chó đáng yêu này ngày một nặng thêm nhưng bác sĩ thần kinh khám cho Moose tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là dù bị bệnh tật dày vò nhưng chú chó này lúc nào cũng vui vẻ, nhanh nhẹn, hoạt bát chẳng kém gì những người anh em trong nhà.

Cô chủ tốt bụng cho hay: "Nó là con chó hạnh phúc nhất tôi từng gặp trong đời và tôi cảm thấy biết ơn vì nó là của tôi. Hơn nữa, Moose luôn cư xử khiến bạn không hề nghĩ rằng nó bị bệnh. Nó vô cùng thông minh, tính cách đa dạng và rất yêu quý mọi người, đặc biệt là mẹ của nó. Cậu ta thích chơi đồ chơi nhưng không hiểu là phải chia sẻ với anh em. Cậu tin rằng tất cả đều là của cậu. Moose biết mình là một chú chó đặc biệt".

Câu chuyện cảm động đằng sau những bức ảnh đáng yêu của chú chó hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 3.

Moose cũng thông minh và hoạt bát chẳng kém những anh em của mình.

Câu chuyện cảm động đằng sau những bức ảnh đáng yêu của chú chó hạnh phúc nhất thế giới - Ảnh 4.

Jennifer Osborne cùng chú chó cưng.

Dù chi phí chữa trị của Moose rất là lớn và Jennifer cũng có những vấn đề của riêng mình khi cô bị khuyết tật gây cản trở nhiều trong công việc nhưng đâu còn cách nào khác. Cả hai đều phải cố gắng từng ngày. "Với mọi chuyện xảy ra với Moose, chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi cậu ấy sống sót. Cậu chính là phép nhiệm màu", Jennifer bày tỏ niềm hạnh phúc.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm