Chú chó đi lạc kiên trì đứng đợi chủ suốt 4 năm trời và hành động gây bất ngờ khi gặp lại người chủ cũ

Giang Bùi, Theo Helino 14:46 17/09/2019

Câu chuyện cảm động về chú chó Bon Bon ở Thái Lan đứng đợi chủ 4 năm đang được cư dân mạng Thái Lan chia sẻ rộng rãi.

Đầu tháng 9 vừa qua, cư dân mạng Thái Lan đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng cảm động về chú chó Bon Bon đứng đợi chủ suốt 4 năm trời. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2015, khi Bon Bon bị lạc chủ và chú quyết định đợi ở bên đường và ngồi ở đúng một vị trí suốt 4 năm cho tới khi người chủ quay lại đón mình.

Chú chó đi lạc kiên trì đứng đợi chủ suốt 4 năm trời và hành động gây bất ngờ khi gặp lại người chủ cũ - Ảnh 1.

Tin tức về chú chó Bon Bon gây bão Thái Lan tuần vừa qua.

Ban đầu, những người dân sống xung quanh con đường cũng đi dò hỏi khắp nơi, không biết có gia đình nào ở gần bị lạc mất chó hay không. Thương chú chó tội nghiệp cứ loanh quanh mãi bên vệ đường, người dân thường xuyên cho chú đồ ăn và nước uống. Cô Saowalak Pinnuchawet, 45 tuổi, cư dân ở gần đó còn đưa chú chó về nhà chăm sóc. Tuy nhiên, Bon Bon chỉ ở lại vài ngày, sau đó chú chó lại trốn ra khỏi nhà để quay lại con đường nơi chú vẫn đứng bao lâu nay. Đôi mắt của Bon Bon lúc nào cũng hướng về phía đường, giống như đang trông ngóng một ai đó. Người dân ở đây gọi Bon Bon với một cái tên khác là Leo.

Chú chó đi lạc kiên trì đứng đợi chủ suốt 4 năm trời và hành động gây bất ngờ khi gặp lại người chủ cũ - Ảnh 2.

Tới ngày 5/9, một cư dân mạng Thái Lan đã chụp hình chú chó và đăng tải lên MXH Facebook. Chỉ vài ngày sau, chủ của Bon Bon là ông Nang Noi Sittisarn, 64 tuổi, ở huyện Kaset Wisai, tỉnh Roi Et đã nhận ra chú chó trong ảnh chính là con chó Bon Bon của gia đình. Ông cho biết, vào hồi tháng 2 năm 2015, khi ông đưa Bon Bon tới thăm một người cháu trai, trong lúc dừng xe ở ngã tư đường, ông phát hiện ra Bon Bon không còn ở trong xe nữa. Mặc dù đã quay lại tìm suốt 1 tuần, ông vẫn không thấy bóng dáng chú chó yêu quý đâu. Cả gia đình cứ ngỡ Bon Bon đã bỏ đi hoặc qua đời ở một nơi nào đó.

Chú chó đi lạc kiên trì đứng đợi chủ suốt 4 năm trời và hành động gây bất ngờ khi gặp lại người chủ cũ - Ảnh 3.

Ông chủ tới đón nhưng Bon Bon lại từ chối quay về nhà.

Tới ngày 10/9 vừa qua, ông đã tới nơi ở của Bon Bon để đón chú về nhà. Bon Bon rất mừng rỡ khi nhìn thấy chủ cũ, nhưng điều khiến ai nấy đều bất ngờ là chú chó đã quyết định ở lại con đường này thay vì trở về nhà với ông chủ. Cuối cùng, ông đã nhờ gia đình cô Saowalak chăm sóc Bon Bon giúp mình.

(Nguồn: O.D)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm