Sau 33 năm cảnh sát mới tìm ra kẻ sát nhân máu lạnh sát hại 10 phụ nữ, từng là nguyên mẫu bộ phim "Hồi ức kẻ sát nhân" nổi tiếng

Giang Bùi, Theo Helino 11:15 19/09/2019

Mặc dù cảnh sát Hàn Quốc đã tìm ra danh tính hung thủ nhưng rất có thể tên này sẽ không nhận được hình phạt thích đáng do vụ án đã hết thời hạn khởi tố.

Ngày 18/9, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, sau 33 năm, cảnh sát Hàn Quốc đã tìm ra hung thủ của vụ án giết người hàng loạt nổi tiếng xảy ra ở làng Hwaseong, thủ đô Seoul. Hung thủ được xác nhận là một người đàn ông họ Lee, năm nay 50 tuổi. Từ năm 1986 tới năm 1991, trong vòng 5 năm, tên sát nhân này đã giết hại 10 người phụ nữ, trong số các nạn nhân chỉ có duy nhất một nạn nhân trốn thoát thành công. Trong số 10 nạn nhân, người lớn tuổi nhất cũng đã 70 tuổi, và người nhỏ tuổi nhất mới 13 tuổi.

Sau 33 năm cảnh sát mới tìm ra kẻ sát nhân máu lạnh sát hại 10 phụ nữ, từng là nguyên mẫu bộ phim Hồi ức kẻ sát nhân nổi tiếng - Ảnh 1.
Sau 33 năm cảnh sát mới tìm ra kẻ sát nhân máu lạnh sát hại 10 phụ nữ, từng là nguyên mẫu bộ phim Hồi ức kẻ sát nhân nổi tiếng - Ảnh 2.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về vụ việc. (Nguồn: ETToday)

Được biết, cách đây 1 tháng, khi các cảnh sát lật lại hồ sơ vụ án đã phát hiện ra bằng chứng lưu lại trên quần áo của nạn nhân. DNA được tìm thấy trên quần áo trùng khớp với người đàn ông họ Lee. Cảnh sát tỉnh Gyeonggi cho biết, mặc dù đã xác định được hung thủ nhưng việc bắt giữ tên này đang gặp khó khăn vì vụ án đã hết hạn khởi tố từ năm 2006. Cảnh sát tỉnh Gyeonggi sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 19/9 để thông báo chi tiết hơn về việc bắt giữ Lee. Lee cũng từng vào tù vì tội danh giết người vào năm 1994. 

Sau 33 năm cảnh sát mới tìm ra kẻ sát nhân máu lạnh sát hại 10 phụ nữ, từng là nguyên mẫu bộ phim Hồi ức kẻ sát nhân nổi tiếng - Ảnh 3.

Hung thủ là một người đàn ông họ Lee, 50 tuổi.

Vụ án này được coi là một trong 10 vụ án nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Chính phủ nước này đã huy động hơn 2 triệu người, trong đó có 180 nghìn cảnh sát tham gia vào quá trình phá án trong suốt 15 năm ròng rã. Vụ án này còn là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh, nổi tiếng nhất là bộ phim "Memories of Murder" (Hồi ức kẻ sát nhân) của đạo diễn Bong Joon Ho ra mắt vào năm 2003.

Sau 33 năm cảnh sát mới tìm ra kẻ sát nhân máu lạnh sát hại 10 phụ nữ, từng là nguyên mẫu bộ phim Hồi ức kẻ sát nhân nổi tiếng - Ảnh 4.

Bộ phim điện ảnh "Memories of Murder" được lấy cảm hứng từ vụ án gây rúng động dư luận Hàn Quốc thập niên 80 của thế kỷ 20.

(Nguồn: ETToday) 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm