HLV U19 Việt Nam, Phillippe Troussier: "Toàn đội đang rất tự tin, đích đến của lứa cầu thủ này sẽ là World Cup"

Thùy Trâm, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 05/11/2019

Sáng 5/11 tại TP.HCM diễn ra buổi họp báo vòng loại bảng J U19 châu Á 2020, tại đây HLV U19 Việt Nam ông Phillippe Troussier khẳng định toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt và tự tin hướng đến chiến thắng đầu tiên trận ra quân trước Mông Cổ.


HLV U19 Việt Nam, Phillippe Troussier: Toàn đội đang rất tự tin, đích đến của lứa cầu thủ này sẽ là World Cup - Ảnh 1.

HLV Phillippe Troussier khẳng định U19 Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt cho trận ra quân gặp Mông Cổ. Ảnh: Thùy Trâm.

"Với tư cách là đội chủ nhà nên chúng tôi chào đón tất cả các đội đến với vòng loại U19 châu Á. Tuy nhiên, nước chủ nhà nên chúng tôi cũng chịu một phần áp lực. Ở thời điểm hiện tại U19 Việt Nam hoàn toàn tự tin và chuẩn bị tốt cho các trận đấu sắp tới ở giải đấu quan trọng này.

Bản thân tôi hài lòng với danh sách hiện tại của đội, với U19 Việt Nam sẽ xây dựng đội hình theo nhiều tuyến khác nhau, chúng tôi có thể sẽ chọn đội hình phòng thủ hay tấn công phụ thuộc vào từng đối thủ từng diễn biến trên sân", HLV chia sẻ tại buổi họp báo.

Theo đó, các trận đấu ở bảng J diễn ra tại TP.HCM từ ngày 6 đến 10/11.Vòng loại U19 châu Á 2020 sẽ có 46 đội tham gia tranh tài. U19 Việt Nam ở bảng J cũng là nước chủ nhà, 3 đội bóng còn lại gồm Nhật Bản, Mông Cổ và đảo Guam.

HLV U19 Việt Nam, Phillippe Troussier: Toàn đội đang rất tự tin, đích đến của lứa cầu thủ này sẽ là World Cup - Ảnh 2.

4 HLV của bảng J bắt tay nhau ở buổi họp báo sáng 5/11. Ảnh: Thùy Trâm.

"Các đội bóng ở bảng J của vòng loại U19 châu Á, tôi có nắm bắt được một số thông tin về U19 Nhật Bản, hai đội bóng còn lại Guam và Mông thì ít hơn. Ở bảng đấu này trên lý thuyết Nhật là đội bóng mạnh nhất, sau đó đến Việt Nam, Mông Cổ và Guam. Tuy nhiên các trận đấu chưa diễn ra thì không thể nói trước điều gì. U19 Việt Nam vừa trải qua nhiều trận giao hữu bổ ích, chúng tôi có thời chuẩn bị tốt cho giải đấu này nên tất cả đều rất tự tin.

U19 Việt Nam là đội bóng trẻ, với những cầu thủ trẻ thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, tôi muốn các cầu thủ trẻ phải nghĩ về tương lai của họ và đây là giải đấu, là cơ hội cho cầu thủ thể hiện. Mục tiêu của chúng ta đầu tư định hướng cho Olympic 2024, World Cup 2026", HLV Phillippe Troussier tự tin cùng U19 Việt Nam hướng tới nhiều mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam.

HLV U19 Việt Nam, Phillippe Troussier: Toàn đội đang rất tự tin, đích đến của lứa cầu thủ này sẽ là World Cup - Ảnh 3.

HLV Mông Cổ - Bozik Rastilav khẳng định không e ngại trước chủ nhà U19 Việt Nam họ sẽ thi đấu hết mình. Ảnh: Thùy Trâm.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu gặp U19 Việt Nam ở ngày khai mạc, HLV Mông Cổ - Bozik Rastilav cho biết: "Lần thứ hai đội ở cấp độ tuyển quốc gia được đá giải chính thức nên sẽ cố gắng tập trung thi đấu tốt. U19 Việt Nam là nước chủ nhà nhưng không lo ngại, vì mục tiêu đến đây để chơi hết mình. U19 Mông Cổ đến đây để đá bóng và không suy nghĩ gì chơi hết mình.

Tôi có tìm hiểu về U19 Việt Nam, các bạn là đội bóng chất lượng, đặc biệt là tiền đạo, chơi quyết liệt và có một huấn luyện viên danh tiếng. Với chúng tôi giải trẻ, cọ xát nên không tính toán, ép cầu thủ là tiêu cực. Quan trọng là học hỏi nhưng cầu thủ ra sân phải chơi hết mình."

Lịch thi đấu U19 Việt Nam tại vòng loại U19 Châu Á 2020:

19h00 ngày 6/11: U19 Việt Nam vs U19 Mông Cổ

19h00 ngày 8/11: U19 Guam vs U19 Việt Nam

19h00 ngày 10/11: U19 Nhật Bản vs U19 Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày