HLV tuyển Nhật Bản quả quyết học trò đánh bại Iran bằng cách chơi không khác trận thắng Việt Nam

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 11:09 29/01/2019

HLV Hajime Moriyasu khen ngợi tinh thần chiến đấu của tuyển Nhật Bản. Ông khẳng định đó là khác biệt so với trận trước, chứ không phải lối chơi.

Iran 0-3 Nhật Bản: Samurai Xanh thẳng tiến tới trận chung kết Asian Cup 2019

"Cầu thủ không quên tinh thần cạnh tranh. Tôi hạnh phúc vì các học trò trình diễn tinh thần chiến đấu mãnh liệt để mang về kết quả tốt", HLV Hajime Moriyasu phát biểu sau trận.

"Tôi không nghĩ Nhật Bản thay đổi cách chơi so với các trận trước. Trước Iran, với sự hiểu biết và tôn trọng dành cho đối thủ, Nhật Bản cố gắng thể hiện những gì tốt nhất về mặt cá nhân và tập thể", ông Hajime nhận định.

HLV tuyển Nhật Bản quả quyết học trò đánh bại Iran bằng cách chơi không khác trận thắng Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Hajime khen ngợi tinh thần chiến đấu của tuyển Nhật Bản. Ảnh: Getty.

"Biết đội tuyển Iran có hàng tấn công mạnh và thể chất tốt nên Nhật Bản xác định chơi máu lửa và thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao. Đó là sự khác biệt so với trận trước. Chúng tôi biết sẽ rất khó để giữ bóng nhưng các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều để luân chuyển bóng tuần tự từ hàng hậu vệ lên hàng tấn công. Tôi nghĩ đó là công việc tốt nhất ngày hôm nay".

Sự điềm tĩnh của Nhật Bản khiến Iran nôn nóng. Trong những trận trước, Iran đều chơi áp đặt và sớm có bàn thắng. Nhưng trước Nhật Bản thủ quá chắc, Iran trở nên hấp tấp và mắc sai lầm ngây thơ. Bàn thua tới tấp khiến Iran gục ngã còn Nhật Bản thêm cơ sở để xây chắc bức tường thành kiên cố của họ.

"Chúng tôi kiên định cả trong phòng ngự lẫn tấn công, đặc biệt ở việc ngăn chặn Iran lên bóng", ông Hajime chia sẻ. "Chúng tôi không chỉ chơi 1 kiểu ở trận này. Các cầu thủ chứng minh sự linh hoạt và điều đó mang kết quả tốt về cho Nhật Bản. Ở chung kết, chúng tôi sẽ có ý tưởng của riêng mình nhưng khi đối mặt với thực tế, chúng tôi sẽ tự điều chỉnh".

Bên kia chiến tuyến, HLV Carlos Queiroz thừa nhận: "Học trò của tôi vỡ vụn sau bàn thua đầu. Chỉ còn một đội chơi bóng trên sân, đội đó mang tên Nhật Bản. Đội chơi hay nhất đã chiến thắng, đội chơi hay nhất đã có mặt ở chung kết. Xin chúc mừng Nhật Bản".

HLV tuyển Nhật Bản quả quyết học trò đánh bại Iran bằng cách chơi không khác trận thắng Việt Nam - Ảnh 3.

Nhật Bản sẽ gặp đội thắng trong cặp UAE vs Qatar lúc 21h hôm nay 29/1. Đồ họa: Quý Sáng.

Nhật Bản hủy diệt Iran, tiến tới trận chung kết Asian Cup 2019

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm