HLV trưởng của U22 Campuchia nói gì về việc ngồi im cả trận để Keisuke Honda đứng ra chỉ đạo?

AB, Theo Thể Thao Văn Hóa 14:56 03/05/2023

Ông Ryu Hirose khẳng định bản thân vẫn là người chịu trách nhiệm chính về mặt chiến thuật cho đội U22 Campuchia. Keisuke Honda chỉ đứng ra hỗ trợ ông chỉ chỉ đạo.

Tại SEA Games 32, ông Ryu Hirose là HLV trưởng của U22 Campuchia. Tuy nhiên, trong hai trận đấu đã qua, Keisuke Honda mới là người chiếm sóng. Khi màn so tài bắt đầu, Honda là người đứng sát đường biên, không ngừng chỉ đạo các cầu thủ Campuchia thi đấu. Trong khi đó, ông Hirose gần như chỉ ngồi yên suốt 90 phút.

HLV trưởng của U22 Campuchia nói gì về việc ngồi im cả trận để Keisuke Honda đứng ra chỉ đạo? - Ảnh 1.

HLV Ryu Hirose của U22 Campuchia

Điều này khiến nhiều người thắc mắc về vai trò thực sự của ông Hirose. Khi được hỏi, vị chiến lược gia 67 tuổi khẳng định bản thân vẫn là người chịu trách nhiệm chính về mặt chiến thuật. “Honda là người đứng ra giúp tôi truyền đạt và chỉ đạo các cầu thủ khi màn so tài bắt đầu”, ông Hirose lên tiếng về vai trò của Honda.

HLV Hirose bắt đầu ngồi ghế nóng của bóng đá Campuchia từ năm 2021. Trước đó, ông từng có quãng thời gian làm việc tại quê nhà Nhật Bản, Trung Quốc và Thái Lan. Với Honda, cựu danh thủ 37 tuổi đã gắn bó với các cầu thủ Campuchia được gần 5 năm. Tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm giúp Honda ghi điểm với các fan bóng đá xứ chùa tháp.

HLV trưởng của U22 Campuchia nói gì về việc ngồi im cả trận để Keisuke Honda đứng ra chỉ đạo? - Ảnh 2.
HLV trưởng của U22 Campuchia nói gì về việc ngồi im cả trận để Keisuke Honda đứng ra chỉ đạo? - Ảnh 3.

Honda là người trực tiếp chỉ đạo U22 Campuchia trong 2 trận đấu đầu tiên ở SEA Games 32

Tối 2/5, U22 Campuchia chỉ có trận hòa 1-1 trước đối thủ Philippines. Ngay lập tức, Honda đã lên tiếng động viên các học trò.

“Dễ thấy chúng tôi là đội xứng đáng thắng trận vừa qua. Tôi tự hào về các học trò của mình. Chúng tôi sẽ nhanh chóng điều chỉnh trạng thái tâm lý để chuẩn bị cho màn so tài tiếp theo”, HLV Honda cho hay.

U22 Campuchia sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi so tài cùng U22 Myanmar vào ngày 7/5.

Ảnh: Như Đạt

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm