Không chiếu bóng đá SEA Games, giám đốc đài truyền hình Campuchia bị dọa cách chức

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 14:07 03/05/2023

Thủ tướng Hun Sen vừa cảnh báo Khim Vuthy, Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia Campuchia (TVK), rằng ông có thể bị sa thải nếu không phát sóng trực tiếp tất cả các trận bóng đá tại SEA Games 32.

Không chiếu bóng đá SEA Games, giám đốc đài truyền hình Campuchia bị dọa cách chức - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen, đang đốc thúc mọi công đoạn tổ chức SEA Games 32

Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen, chia sẻ trên tờ Khmer Times rằng hôm 30/4, ông có mở TV để xem các trận đấu bóng đá của SEA Games (thời điểm bảng B của Việt Nam diễn ra). Nhưng ông không thấy trận nào được chiếu.

"Tôi đã gọi điện để hỏi. Một quan chức của đài TVK cho rằng họ chỉ phát sóng các trận đấu của Campuchia, còn những đội khác thì không phát. Tôi đã yêu cầu TVK phải chiếu trực tiếp tất cả các trận. Nếu không, tôi sẽ cách chức tổng giám đốc của Khim Vuthy".

Bộ trưởng bộ Thông tin Campuchia, ông Khieu Kanharith, cũng bị phê bình vì sự cố này. Ngay sau đó, đài TVK lập tức sửa sai, với thông điệp được phát đi: “TVK sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để sản xuất các chương trình cho tất cả các môn thể thao ở SEA Games.

Không chiếu bóng đá SEA Games, giám đốc đài truyền hình Campuchia bị dọa cách chức - Ảnh 2.

Đài TVK từng tập trung vào các trận đấu của U22 Campuchia, nhưng nay tất cả các trận sẽ được họ phát trực tiếp

Chúng tôi sẽ phát sóng rộng rãi càng nhiều môn càng tốt. Phạm vi của TVK là rất rộng vì chúng tôi có chi nhánh ở khắp các tỉnh thành và ở một số nước trong khu vực cũng như trên thế giới”.

Nói là làm, TVK đã phát sóng tất cả trận đấu trong khuôn khổ SEA Games 32, gồm cuộc đọ sức giữa Timor Leste và Myanmar tại lượt trận thứ hai bảng A và các trận đấu của Việt Nam, Thái Lan, Malaysia... tại bảng B vào chiều nay.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định rằng trước khi SEA Games 32 chính thức khai mạc vào thứ Sáu, đã có 11 môn thể thao được khởi tranh và đài truyền hình sẽ phải nỗ lực phục vụ NHM thưởng thức sự kiện. Nhân dịp này, ông không quên kêu gọi các công ty truyền hình tư nhân chung tay vào thực hiện chiến dịch SEA Games 32.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày