HLV Park Hang Seo tiết lộ "công thức" đào tạo nên lứa cầu thủ vàng của Việt Nam trong phim tài liệu

Paul, Theo Helino 10:00 12/12/2018

Tuy chúng ta hòa đội bạn với tỉ số 2-2 trên sân khách nhưng đó cũng là một kết quả tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam. Huấn Luyện Viên Park Hang Seo vừa qua cũng tiết lộ cách thức và chiến thuật ông chọn cho các cầu thủ của mình để làm ra một "Lứa cầu thủ Vàng" cho bóng đá Việt Nam.

Trận chung kết lượt đi của AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra ở sân khách đã kết thúc với tỉ số hòa chung cuộc. Thế nhưng đội tuyển quốc gia của chúng ta đã thể hiện một màn biểu diễn xuất sắc trên sân khách. Đó là điều chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn. Thế nhưng, để làm nên tuyển quốc gia ngày hôm nay, không ít trong số đội hình các cầu thủ đó là những thành viên thuộc "lứa cầu thủ Vàng" do đích thân huấn luyện viên Park Hang Seo tinh chọn và đào tạo. Trong bộ phim tài liệu nói về "bố Park" với cái tên Park Hang Seo - Người Truyền Lửa, vị huấn luyện viên này đã tiết lộ cách ông tuyển chọn và đào tạo nhân tài để có được các nhân tố tỏa sáng trong giải AFF Cup ngày nay.

HLV Park Hang Seo tiết lộ công thức làm nên lứa cầu thủ Vàng qua bộ phim tài liệu về ông - Ảnh 1.

Vào ngày ông nhận chức HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, Park Hang Seo đã luôn suy nghĩ về cái mà người ta cho rằng là "khuyết điểm" lớn nhất của các cầu thủ nước ta. Đó chính là điều kiện thể hình và thể chất. Có những lời giải thích "râm ran" về việc các cầu thủ nước ta vốn bẩm sinh đã gặp bất lợi "thể chất yếu và thể hình nhỏ", nhưng HLV Park không hề tin một chút nào. Bởi vì ông hiểu rõ hơn ai hết vấn đề "thể hình nhỏ" là lợi thế hay bất lợi. Trong phim tài liệu Park Hang Seo - Người Truyền Lửa, người xem sẽ thấy HLV chia sẻ về cách mà ông đã từng bước thay đổi lối suy nghĩ của những người cho rằng "thể hình nhỏ" là một khuyết điểm. Trong đó có cả các cầu thủ của chúng ta.

HLV Park Hang Seo tiết lộ công thức làm nên lứa cầu thủ Vàng qua bộ phim tài liệu về ông - Ảnh 2.

Vốn là một cầu thủ đã từng một thời trai tráng chinh chiến khắp nơi và cũng là cựu HLV của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, ông Park Hang Seo đã trải qua những thăng trầm trong suốt sự nghiệp bóng đá. Người đàn ông 60 tuổi dường như đã nắm rõ mọi cung bậc cảm xúc của một cầu thủ và đã từng va chạm với mọi khó khăn mà một cầu thủ từng gặp phải.

HLV Park Hang Seo tiết lộ công thức làm nên lứa cầu thủ Vàng qua bộ phim tài liệu về ông - Ảnh 3.

Đoạn trailer của phim "Park Hang Seo - Người Truyền Lửa"

Các fan của đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá nói chung đều sẽ để ý thấy các cầu thủ của chúng ta đều có thể di chuyển rất nhanh, khéo cùng với kỹ thuật cực kỳ điêu luyện. Song song đó, sự phối hợp của các thành viên trong đội là vô cùng chặt chẽ, ăn ý để đưa quả bóng vào lưới của đối phương. "Đội của chúng tôi tuy không cao lớn nhưng rất nhanh nhẹn và linh động. Tăng sự linh động bằng những đường chuyền bóng ngắn chính là loại bóng đá mà tôi theo đuổi". Đó là điều mà HLV Park Hang Seo đã chia sẻ trong phim. Bằng một cơ duyên đặc biệt nào đó, HLV và đội tuyển của chúng ta đã tìm được nhau và tạo nên sự kết hợp huyền ảo và cũng mở ra một trang mới cho lịch sử bóng đá Việt Nam.

Park Hang Seo - Người Truyền Lửa sẽ được ra mắt khán giả từ ngày 14/12/2018 trên toàn quốc để cùng người hâm mộ giữ nóng lửa cho đêm chung kết ngày 15 này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm