Hóa ra "rich kid" như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị!

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/12/2018

Encounter và Vợ chồng A Phủ tưởng như chẳng liên quan gì đến nhau mà hóa ra lại tương đồng nhau đến lạ. Trong đó nhân vật chính do Song Hye Kyo thủ vai khốn khổ không khác gì đời cô Mị.

Soo Hyun (Song Hye Kyo) trong Encounter (Gặp Gỡ) được biết đến như một thiên kim tiểu thư, con gái một chính trị gia, lại từng kết hôn với con trai một tập đoàn giàu có. Tưởng như Soo Hyun được ngậm thìa vàng từ nhỏ, cuộc sống sung sướng không có gì phải nghĩ nhưng hóa ra cô chưa bao giờ có được hạnh phúc thật sự. Càng xem Encounter, ngẫm Soo Hyun cũng chẳng khác gì đời cô Mị, vâng chính là cô Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ mà chúng ta được học trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 12 đấy ạ.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 1.

Bạn có nhận ra điểm trùng hợp nào giữa hai nhân vật này không?

Bị chính mẹ ruột "bán" cho nhà giàu để đổi lấy danh vọng

Nếu như cô Mị phải bán thân trừ nợ vì quá nghèo thì Soo Hyun cũng bị chính mẹ ruột đem gả bán cho gia tộc giàu có để đổi lấy danh vọng, quyền lợi cho bản thân. Là con ruột nhưng cô không khác gì một món hàng để người lớn mang ra trao đổi qua lại. Cô chấp nhận, thỏa hiệp một lần chỉ vì nghĩ đến cha và có lẽ cũng vì vào thời điểm đó cô chưa tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, chưa có lý do để tranh đấu.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 2.

Soo Hyun tố mẹ để "bán" con cho gia đình giàu có.

Cuộc hôn nhân của cô đổ vỡ chỉ sau một năm chung sống, tưởng như Soo Hyun đã có được tự do nhưng mẹ ruột cô vẫn ra sức ép cô quay lại với chồng cũ. Không còn nhẫn nhịn, cam chịu như trước, cô thẳng thắn phản pháo rằng: "Mẹ đã bán con đi một lần rồi, con không thể để mẹ làm thế một lần nữa".

Ly hôn rồi nhưng vẫn phải dính dáng đến gia đình chồng cũ vì điều luật oái oăm của mẹ chồng

Nếu như hôn nhân của cô là một bản hợp đồng thì sau khi ly hôn cô cũng phải ký vào một hợp đồng khác với đủ trách nhiệm, nghĩa vụ trong khi quyền lợi thì chẳng có gì nhiều. Sau ly hôn, cô chỉ đòi một cái khách sạn đang trên bờ vực phá sản như một lời tuyên bố cắt đứt mọi mối quan hệ với gia đình chồng cũ. Nhưng mẹ chồng cô nào có "nhả người" dễ dàng như thế. Bà đề ra những điều luật oái oăm như Soo Hyun phải có mặt trong tất cả những sự kiện của nhà chồng, trang phục của cô cũng do bà đích thân chọn lựa theo ý mình. Bà còn đề ra một điều khoản không rõ ràng rằng nếu Soo Hyun vi phạm bất cứ điều gì đều có thể bị tước quyền điều hành khách sạn. Chính vì thế khi scandal hẹn hò của Soo Hyun bị khui ra, bà mẹ chồng cũ đã lợi dụng điều khoản nhập nhằng này để chống lại cô.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 3.

Cuộc sống của Soo Hyun gắn chặt với những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng.

Mẹ chồng cũ Soo Hyun cho người theo dõi và can thiệp thô bạo đến đời sống cá nhân của cô. Mặc dù cô không còn là con dâu nhà bà nữa nhưng vẫn phải giữ thanh danh cho gia đình bà. Bà còn ngang ngược tuyên bố rằng cô từng làm dâu tập đoàn Tae Kyung thì dù đã ly hôn cũng vẫn là người của Tae Kyung. Bạn có thấy câu này nghe quen quen không? Chẳng khác gì cô Mị, sống làm dâu nhà thống lý Pá Tra, chết cũng phải làm ma nhà thống lý Pá Tra. Thậm chí khi Soo Hyun đã dứt áo ra đi rồi, đã thành đạt với vai trò điều hành khách sạn, bà vẫn giở mọi thủ đoạn để cô phải trở về làm con rùa rụt đầu trong xó cửa.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 4.

Mẹ chồng cũ liên tục gây khó dễ cho cô.

Nổi loạn trong "đêm tình mùa xuân"

Nếu như cô Mị tu ừng ực từng ngụm rượu trong "đêm tình mùa xuân" cho đến khi say khướt và thèm được đi chơi thì Soo Hyun cũng không hề kém cạnh khi chìm trong men say với trai trẻ ngay lần đầu gặp gỡ. Bị cướp mất túi xách, mất cả ví tiền, điện thoại nhưng Soo Hyun hỏi tiền Jin Hyuk (Park Bo Gum) chỉ để mua bia uống. Ăn uống no say lại kéo nhau đi nhảy salsa. Chính Jin Hyuk cũng cảm thấy ngạc nhiên trước người phụ nữ quá đỗi phóng khoáng này. Anh không hề biết đó là lần hiếm hoi Soo Hyun dám phá bỏ những quy tắc ở một nơi không có nhiều ống kính soi mói cô.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 5.

Soo Hyun vui hết cỡ bên cạnh trai trẻ.

Soo Hyun còn trẻ và muốn được yêu như lần đầu tiên biết yêu

Câu nói "Mị còn trẻ, Mị muốn đi chơi" đã trở thành "kinh điển" với giới trẻ. Nhiều người vẫn tự nhận mình là Mị để nói về khao khát tự do, vẫy vùng ở thế giới ngoài kia. Nhân vật Mị trong truyện tuy đã qua một đời chồng nhưng tâm hồn vẫn phơi phới sức xuân, vẫn khao khát được đi chơi, được yêu đương, hò hẹn. Soo Hyun cũng vậy! Cô vẫn còn trẻ và rất đẹp, cái đẹp mặn mà của người phụ nữ từng trải.

Hóa ra rich kid như Song Hye Kyo trong Encounter cũng sống khổ không khác gì cô Mị! - Ảnh 6.

Liệu hai người có đưa nhau đi trốn thật xa?

Liệu Soo Hyun có dám vùng lên, dứt bỏ mọi xiềng xích để đi theo tiếng gọi của tình yêu với trai trẻ? Liệu Soo Hyun và Jin Hyuk có đưa nhau đi trốn đến một nơi thật xa để xây dựng hạnh phúc mới?

Đón xem những tập tiếp theo của Encounter vào 19:30 (giờ Việt Nam) tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên tvN.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời

    Hóa ra "cô gái tổng đài" chuyên thay mặt Bộ Y tế nhắc nhở mọi người này lại sở hữu ngoại hình cực xinh xắn.
  • Đọc thêm