Xem "Encounter" của Song Hye Kyo, các cô gái "lạnh sống lưng" vì khái niệm mẹ chồng cũ

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 07/12/2018

Mẹ chồng độc đoán, mẹ vợ quá quắt hay mẹ ghẻ tàn ác,... thời của những bà mẹ này đã qua rồi bởi nếu xem "Encounter" của cặp chị em Song Hye Kyo - Park Bo Gum, bạn sẽ phát hiện ra một khái niệm đáng sợ hơn gấp vạn lần: Mẹ Chồng Cũ.

Chắc hẳn các mọt phim Hàn thời gian gần đây đều biết một bộ phim đang gây bão toàn châu Á, Encounter (tựa tiếng Việt: Gặp Gỡ) của cặp chị em đáng yêu nhất nhì màn ảnh Hàn: "chị đẹp" Song Hye Kyo và "chàng nho xanh" Park Bo Gum. Ngoài những phân đoạn ngọt ngào, những cách thả thính độc lạ khiến mọt phim đổ gục, Encounter còn mang đến những khái niệm mới đầy thú vị và cũng vô cùng đáng sợ. Không gì khác đó chính là "mẹ chồng cũ", là người đang ngày ngày kìm kẹp nàng giám đốc xinh đẹp Cha Soo Hyun (Song Hye Kyo) và là mối đe dọa lớn nhất đối với chuyện tình mới chớm nở của chàng nho xanh Jin Hyuk (Park Bo Gum).

Xem Encounter của Song Hye Kyo, các cô gái lạnh sống lưng vì khái niệm mẹ chồng cũ - Ảnh 1.

Mẹ chồng cũ trong Encounter

Ngay trong 2 tập đầu tiên, mẹ chồng cũ Kim Hwa Jin (Cha Hwa Yeon) đã khiến khán giả có phần ái ngại dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong một vài phân cảnh và câu chuyện phiếm của Soo Hyun cùng cô bạn thư ký khó chiều. Chẳng là, dù đã li dị từ lâu, chẳng còn bất kì mối quan hệ nào với Cha tiểu thư nhưng mỗi năm trong ngày sinh nhật, bà Kim vẫn đích thân chọn một bộ đồ có phần kém sang, gửi sang nhà cho Soo Hyun cùng lời mời (ép) con dâu cũ đến mừng sinh nhật mình. Thế là, nàng dâu cũ buộc phải xuất hiện trong sinh nhật của mẹ chồng cũ và thu hút sự quan tâm của báo giới còn hơn cả ngôi sao hạng A, một sự xuất hiện thật là trớ trêu quá đi mà.

Xem Encounter của Song Hye Kyo, các cô gái lạnh sống lưng vì khái niệm mẹ chồng cũ - Ảnh 2.

Bà mẹ chồng hài hước của năm và bộ đồ dành cho con dâu cũ

Sang tập tập thứ 3, khái niệm "mẹ chồng cũ" càng thêm phần đáng sợ khi lý do mà Soo Hyun phải dự sinh nhật bà đã được tiết lộ. Hóa ra, trước ngày li dị, chính bà đã ép Soo Hyun kí vào một bản giao kèo theo kiểu "khế ước chuộc thân" vì quyền lợi của cả 2 gia đình. Bản khế ước không khác gì một hợp đồng, khi Soo Hyun phải thực hiện rất nhiều nghĩa vụ sau ly hôn, đặc biệt là không được làm tổn hại gì đến danh tiếng tiếng của nhà chồng cũ. Bà Kim khẳng định dù có ly hôn thì Soo Hyun vẫn là một thành viên trong gia đình họ Kim đến tận lúc chết.

Xem Encounter của Song Hye Kyo, các cô gái lạnh sống lưng vì khái niệm mẹ chồng cũ - Ảnh 3.

Mẹ chồng"ác ma" và bản hợp đồng tai hại

Bảo giao kèo vì quyền lợi của 2 gia đình khiến Soo Hyun không thể có bất kì mối quan hệ mới nào, luôn phải sống như một cỗ máy, thậm chí còn không được phép cười một cách thoải mái. Đỉnh điểm là khi tin đồn về cô và một nhân viên mới trong công ty đang hẹn hò với nhau rộ lên, bà Kim lập tức chứng tỏ quyền lực, cảnh cáo và đe dọa sẽ đòi lại khách sạn. Thậm chí, bà còn giở đủ trò để ép Soo Hyun tái hôn với con trai mình. Bà đâu ngờ, chính con trai bà trước đây đã bịa lên một câu chuyện ngoại tình để giải thoát cho Soo Hyun khỏi bà mẹ chồng tai quái, chỉ biết đến quyền lực này.

Xem Encounter của Song Hye Kyo, các cô gái lạnh sống lưng vì khái niệm mẹ chồng cũ - Ảnh 4.

Những tài liệu về cậu nhân viên mới được bà Kim dùng để đe dọa Soo Hyun

Xem Encounter của Song Hye Kyo, các cô gái lạnh sống lưng vì khái niệm mẹ chồng cũ - Ảnh 5.

Nét mặt của kẻ thèm khát quyền lực và cô con dâu cũ tội nghiệp

Có vẻ như sắp tới, bà Kim sẽ còn dùng nhiều mánh khóe để chia cách đôi uyên ương, kéo Soo Hyun về lại với con trai mình tiện thể củng cố quyền lực trong tay. Soo Hyun và Jin Hyuk sẽ còn phải đối mặt với bao nhiêu thử thách nữa trước khi có một cái kết hạnh phúc, câu trả lời sẽ có trong những tập sau của Encounter, phát sóng vào 19h30 theo giờ Việt Nam trên đài tvN vào tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần, phim được mua bản quyền phát lại chính thức với phụ đề tiếng Việt vào các sáng thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên FPT Play.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày