HLV Park Hang-seo phản biện khi bị báo Thái hiểu nhầm khinh thường King’s Cup

HIẾU LƯƠNG (TỪ BURIRAM, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 15:51 04/06/2019

HLV Park Hang-seo đã có buổi họp báo trước khi King’s Cup 2019 diễn ra vào chiều 4/6. Tại đây, ông đã xin phép khoảng thời gian đầu để đính chính về một số hiểu nhầm.


HLV Park Hang-seo giải thích trước thông tin tuyển Việt Nam coi thường giải King's Cup 2019. Thực hiện: Phạm Huyền - Quý Sáng.

HLV Park Hang-seo nói: "Trước khi bước vào họp báo, tôi xin đính chính một số nội dung, trong đó có sự hiểu nhầm của một số cơ quan ngôn luận của nước Thái Lan".

Ông chia sẻ tiếp: "Một số tờ báo của Thái Lan đã viết trong cuộc họp báo của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam trước khi lên đường sang King’s Cup, ông không đánh giá cao King’s Cup. Tôi xin khẳng định mình không nói câu này.

HLV Park Hang-seo phản biện khi bị báo Thái hiểu nhầm khinh thường King’s Cup - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo đính chính thông tin sai của báo chí Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

King’s Cup là giải đấu có truyền thông lâu đời ở Thái Lan, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá châu Á. Tôi từng tham dự King’s Cu với tư cách cầu thủ. Tôi tôn trọng giải đấu và đánh giá cao giải.

Tôi khẳng định chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi đang gặp khó khăn vì lịch thi đấu dày, quãng đường di chuyển sang địa điểm thi đấu lại dài. Tôi chỉ nói về khó khăn khi tham dự giải.

Tôi đề nghị và mong muốn toà soạn báo ở Thái Lan sẽ đính chính việc này".

Khi được phóng viên Thái Lan hỏi ông có còn giữ quan điểm "Việt Nam không còn sợ Thái Lan" như trước đây, HLV Park Hang-seo đặt ngược câu hỏi: "Chúng tôi không đánh giá thấp Thái Lan nhưng tại sao phải sợ Thái Lan? Tôi muốn đặt lại câu hỏi như vậy.

Dù đối thủ nào tôi cũng nói với cầu thủ không sợ sệt, chơi lối chơi của mình, dù đó là đội mạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Phải chơi với tinh thần không sợ đội nào cả.

Thái Lan là đội tuyển mạnh nhưng chúng tôi cũng đã nỗ lực rất nhiều để trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018. Tôi và cầu thủ đã luôn nỗ lực. Tôi dặn cầu thủ rằng ngày mai chúng ta có thể thắng, có thể thua nhưng phải học được điều gì đó. Cả đội cứ làm những gì tốt nhất để hướng tới giải đấu tiếp theo".

HLV Park Hang-seo phản biện khi bị báo Thái hiểu nhầm khinh thường King’s Cup - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp báo trước thềm King's Cup 2019. Ảnh: Tiến Tuấn

Với trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, anh nhận định: "Tôi đã gặp Thái Lan ở 2, 3 trận đấu từ SEA Games đến cấp đội tuyển quốc gia. Thái Lan là một đội bóng đứng top đầu ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng tôi gặp bất cứ đối thủ nào cũng đều tôn trọng nhưng không ngại ai cả, phải tự tin vào bản thân, các đồng đội. Qua các trận đấu suốt năm qua, đặc biệt là Asian Cup, chúng tôi cho mọi người thấy rằng đội tuyển Việt Nam có thể chơi tốt như thế nào với những đội bóng mạnh ở châu Á".

Đội tuyển Việt Nam có buổi tập tại sân Buriram Provincial Central Sports vào lúc 19h00 ngày 4/6. Buổi tập áp chót trước khi bước vào trận mở màn gặp chủ nhà Thái Lan ở King’s Cup 2019 vào 19h45 ngày 5/6.

HLV Park Hang-seo phản biện khi bị báo Thái hiểu nhầm khinh thường King’s Cup - Ảnh 4.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải chắc chắn sẽ ra sân ở trận gặp Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm