HLV Mai Đức Chung: "Tôi sụt mất 5 kg, thèm ăn canh măng vợ nấu"

Linh Đan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:03 10/02/2022

Ngay sau khi về tới sân bay Nội Bài, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ đầy xúc động.

"Chúng tôi rất sung sướng khi được đón về bằng chuyên cơ bởi cả đội đang rất khát khao được quay trở về Việt Nam sau hai tháng tập huấn và thi đấu. Bây giờ quay trở về Việt Nam, thấy mọi người tiếp đón nồng nhiệt khiến chúng tôi rất cảm động.

Thay mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, tôi xin chân thành cảm ơn. Đây là một niềm cảm kích lớn, toàn đội sẽ cố gắng phấn đấu hết mình hơn nữa để đạt được thành tích cao hơn trong năm mới", HLV Mai Đức Chung chia sẻ với truyền thông sau khi về tới Việt Nam vào sáng nay (10/2).

HLV Mai Đức Chung: Tôi sụt mất 5 kg, thèm ăn canh măng vợ nấu - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung đã cùng bóng đá nữ Việt Nam làm nên lịch sử với tấm vé tham dự World Cup 2023

Đặc biệt, ông cũng tiết lộ mình đã bị sút cân khá nhiều sau hành trình lịch sử cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022:

"Về nhà chắc tôi sẽ bảo vợ nấu một bát măng chân giò đầu tiên, hoặc món bún, phở gì đó vì rất thèm. Ở bên kia ăn uống không hợp lắm, mình cố phải ăn thôi. Tôi đã sụt mất 5 kg, đến bây giờ mặt vẫn hốc hác chưa thể hoàn lại được."

HLV Mai Đức Chung nói thêm: "Thật sự vợ chồng xa nhau rất lâu. Tôi chưa từng đi đâu xa đến tận 2 tháng. Lâu nhất chắc cũng chỉ là 1 tháng rưỡi thôi, còn lần này thì lâu quá vì thế cũng rất nhớ gia đình, vợ con".

HLV Mai Đức Chung: Tôi sụt mất 5 kg, thèm ăn canh măng vợ nấu - Ảnh 2.

Trong chia sẻ cách đây ít ngày, HLV Mai Đức Chung tiết lộ kể từ khi đội tuyển nữ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn vào cuối tháng 12/2021, rồi sau đó di chuyển từ Tây Ban Nha về Ấn Độ dự giải, ông không ngủ được nhiều, chỉ khoảng 4-5h sáng đã dậy.

Trở về Việt Nam, ông Chung cho biết dù giải đấu đã kết thúc nhưng những ngày qua mọi thứ vẫn còn rất bộn bề với mình. Ông bày tỏ:

"Mấy hôm vừa rồi tôi cũng chưa ngủ được. Công việc mình đã làm được rồi nhưng tiếp tục phải nghĩ xem tiếp tục làm như thế nào nữa, những kế hoạch sắp tới ra sao".

HLV Mai Đức Chung: Tôi sụt mất 5 kg, thèm ăn canh măng vợ nấu - Ảnh 3.

Bóng đá nữ Việt Nam sẽ có gần 1 năm rưỡi để chuẩn bị cho World Cup (diễn ra vào tháng 7 năm sau)

Theo kế hoạch, vào chiều nay thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón và tuyên dương tại Văn phòng Chính phủ. Cùng với đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký quyết định tặng thưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các cầu thủ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Việt Nam 2-1 Đài Bắc Trung Hoa | Asian Cup nữ 2022  

https://soha.vn/hlv-mai-duc-chung-toi-sut-mat-5-kg-them-an-canh-mang-vo-nau-20220210111219658.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày