HLV Hữu Thắng: "Tôi không muốn bị lôi vào những cuộc đấu đá"

An Bình, Theo Thể Thao & Văn Hóa 17:05 18/09/2017

HLV Hữu Thắng khẳng định ông chỉ nói về vấn đề chuyên môn, nhưng đã bị lợi dụng để phục vụ việc đấu đá sau những tranh cãi về phát ngôn trên báo chí thời gian này.

HLV Hữu Thắng: Tôi không muốn bị lôi vào những cuộc đấu đá - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng khẳng định, việc không được biết có cuộc họp báo do VFF tổ chức sau phiên họp mổ xẻ thất bại với Hội đồng HLV quốc gia là có thật.

"Hôm đó sau họp phân tích các vấn đề liên quan đến U22 Việt Nam thì tới phần chọn HLV mới, trong đó như việc đưa ra tiêu chí chọn HLV. Tôi có đề nghị là việc này tế nhị, tôi lại không liên quan đến xin phép không tham gia và ra ngoài. Sau đó thì VFF tổ chức họp báo, nhưng tôi không được biết. Nếu được báo, tôi chắc chắn sẽ dự chứ không e ngại gì cả. Nhưng vấn đề cũng chỉ đơn giản như vậy thôi".

HLV Hữu Thắng: Tôi không muốn bị lôi vào những cuộc đấu đá - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng thừa nhận Hội đồng HLV quốc gia cũng đã có một số cuộc họp bàn với ông trong quá trình U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29 chứ không hoàn toàn là không có ý kiến gì.

"Thực tế là chúng tôi cũng có một số cuộc họp bàn, chứ nói hoàn toàn không có gì là không đúng. Nhưng tôi chỉ buồn vì ban đầu khi đội thắng, người ta trên tivi khen ngợi đội hết lời. Nhưng đến lúc thua thì chê bai, phê bình như vậy, dù trước đó không có ý kiến gì. Tôi khẳng định cá nhân hoàn toàn nhận mọi trách nhiệm về thất bại của U22 Việt Nam. Tôi không né tránh, và đã có hành động cụ thể để nhận trách nhiệm. Nhưng người ta đánh giá như vậy thực sự có chỗ chưa công bằng, cái này thì tôi cũng nói rồi nên không muốn nói lại nữa".

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cho biết, sau SEA Games 29, một số người đã mang thất bại của U22 Việt Nam ra để mổ xẻ để phục vụ ý đồ riêng:

"Tôi nói thật là tôi chỉ nói về vấn đề chuyên môn, không muốn bị lôi vào cuộc đấu đá chính trị nữa. Lúc này tôi rất mệt mỏi, chỉ muốn nghỉ ngơi với gia đình. Tôi cũng mong công chúng, truyền thông đừng mang U22 Việt Nam, mang các cầu thủ trẻ ra để đặt vấn đề nữa, hoặc phục vụ mục đích riêng. Nó thật sự không tốt cho bóng đá Việt Nam và các cầu thủ".

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng phủ nhận những ngôn ngữ nặng nề trước đó khi ông trả lời trên báo Người lao động rằng, TTK Lê Hoài Anh "là máy truyền lệnh" của PCT VFF Trần Quốc Tuấn, còn Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển "nói đi là đi, đứng là đứng".

"Tôi khẳng định chỉ nói về vấn đề chuyên môn khi trao đổi. Tôi không biết người ta lại sử dụng từ ngữ nặng nề như thế vì động cơ cá nhân. Như thế này vô tình người ta làm ảnh hưởng tới tôi và những người khác. Sau đây, tôi sẽ không trả lời thêm bất kỳ người nào nữa. Tôi nói rồi, tôi chỉ làm chuyên môn, không muốn bị lôi kéo, lợi dụng cho những chuyện đó. Xin phép cho tôi được nghỉ ngơi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm