HLV Harvin: "Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem!"

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 08/10/2019

Dù Harvin và Team Flash đang gặp không ít thất bại tại mùa giải này nhưng phải thừa nhận, họ chính là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ĐTDV mùa Đông 2019.

Kể từ khi dẫn dắt Team Flash, HLV Harvin đã ngay lập tức cùng đội tuyển này lên ngôi vương Liên Quân Mobile thế giới AWC 2019. Khởi đầu hoàn hảo làm nức lòng người hâm mộ. 

Thế nhưng, sau khi trở về từ thành công vang dội này Team Flash đang không thể hiện được hết sức mạnh của mình như tại AWC 2019. Trận thua trước MZ Esports tại vòng tuyển chọn SEA Games hay thua trận trước những đối thủ như IGP, FAPTV, ITD tại ĐTDV khiến người hâm mộ không khỏi đặt ra dấu hỏi lớn trước vòng Chung kết ĐTDV diễn ra ngày 12/10 tới đây.

HLV Harvin: Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem! - Ảnh 1.

Để hiểu thêm về quãng đường vô cùng "sóng gió" vừa qua của Team Flash, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng vị HLV trẻ tuổi tài năng này! 

Sau chức vô địch AWC 2019 ấn tượng, các thành viên Team Flash đã có nhiều phát ngôn tự tin thái quá. Theo nhiều người đây là sự chủ quan, khinh địch và là nguyên nhân chính dẫn đến các thất bại của Team Flash tại ĐTDV mùa này. Harvin nghĩ sao?

Chủ quan thì ít nhiều là có nhưng khinh địch thì chắc chắn là không phải. Nhưng chuyện chủ quan cũng không phải là nguyên nhân chính dẫn đến các thất bại của Team Flash trước các đối thủ yếu hơn, mà còn nhiều yếu tố khách quan khác nữa.

Vậy theo Harvin những lí do nào khiến Team Flash không còn giữ được sức mạnh tuyệt đối của mình tại Đấu Trường Danh Vọng nữa ?

Một phần là do mặt bằng chung các đội của giải đấu ngày càng nâng cao về trình độ. Một phần cũng do chính Team Flash đánh mất sự tập trung cần thiết và không còn giữ được sức mạnh tuyệt đối của mình ở giải đấu năm nay.

HLV Harvin: Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem! - Ảnh 2.

Chủ quan thì ít nhiều là có nhưng khinh địch thì chắc chắn là không phải!

Harvin

Có vẻ trận thua trước MZ tại vòng tuyển chọn SEA Games 30 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của Team Flash. Tâm lý của Harvin cũng như thành viên có bị chi phối nhiều không?

Có lẽ là mình và cả team bị chi phối khá nhiều nhưng nó cũng như cơn mưa làm cho Team Flash bừng tỉnh sau chuỗi ngày trên đỉnh. "SEA Games quan trọng nhưng không phải là tất cả", nên mọi người đã và đang cố gắng, cố gắng để trở lại.

ADC đã có nhiều phát ngôn tự tin hơn mức cần thiết rồi lại phải nhận thất bại trước những đối thủ như FAPTV, IGP. Ngay lập tức "bánh bao" bị cộng đồng trêu chọc không thương tiếc trên khắp MXH. Điều này có ảnh hưởng lớn đến tâm lí, phong độ của ADC không?

Về vấn đề phát ngôn tự tin của các thành viên Team Flash cũng như ADC đều được tính toán trước. Hay nói cách khác, phát ngôn chỉ giúp cho team cũng như ADC có thêm phần động lực mà thôi, mình chắc chắn điều này không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề tâm lý hay phong độ của tuyển thủ.

HLV Harvin: Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem! - Ảnh 4.

Có lẽ là mình và cả team bị chi phối khá nhiều nhưng nó cũng như cơn mưa làm cho Team Flash bừng tỉnh sau chuỗi ngày trên đỉnh. "SEA Games quan trọng nhưng không phải là tất cả", nên mọi người đã và đang cố gắng, cố gắng để trở lại.

Harvin

Harvin có thể giải thích về màn đổi đường gây tranh cãi ở trận đấu gặp ITD khiến nhiều người cho rằng Team Flash đã chơi "không đẹp"?

"Đẹp hay không đẹp" không nằm ở bất cứ 1 trận đấu nào cả mà nó nằm ở chính lối chơi mang thương hiệu của đội tuyển đó. Việc trận đấu mang tính thủ tục với Team Flash thì xét về phương diện đội tuyển, mình có thể thử nghiệm đội hình và chiến thuật khác nhau. Riêng đối với người xem hay khán giả họ không thích, họ phản đối nhưng không có nghĩa là nó không đẹp!

Còn trận thua trước IGP Gaming ở vòng bảng. Lý do nào khiến Team Flash thua trận đấu quyết định đến ngôi đầu vòng bảng này?

Có lẽ là sự vội vàng cũng như việc thiếu tập trung của Team Flash dẫn đến trận thua đáng tiếc nhất và đánh mất luôn cả ngôi đầu bảng. Rất đáng tiếc.

Harvin cùng Elly từng có thời gian chung team cùng các thành viên IGP hiện tại dưới màu áo OCS. Đây có phải là một lợi thế lớn để tìm ra chiến thuật khắc chế IGP?

Chắc chắn không nhiều thì ít, mình và Elly hiểu rất rõ những thành viên đang thi đấu cho IGP nên mình sẽ có chiến thuật phù hợp.

HLV Harvin: Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem! - Ảnh 6.

"Đẹp hay không đẹp" không nằm ở bất cứ 1 trận đấu nào cả mà nó nằm ở chính lối chơi mang thương hiệu của đội tuyển đó. Việc trận đấu mang tính thủ tục với Team Flash thì xét về phương diện đội tuyển, mình có thể thử nghiệm đội hình và chiến thuật khác nhau. Riêng đối với người xem hay khán giả họ không thích, họ phản đối nhưng không có nghĩa là nó không đẹp!

Harvin

Harvin nghĩ gì khi có ý kiến rằng "Team Flash đang một mình chống lại cả 7 đội của ĐTDV" đây chính là sức ép mà nhà vô địch phải gánh chịu đúng không?

Mình trích lại câu mà ADC từng nói "Những người đội được vương miện là những người phải chịu được sức nặng của nó" và Team Flash đang là đương kim vô địch ĐTDV cũng như đương kim vô địch thế giới nên điều này là đúng thôi!

Liệu sẽ có một cuộc đổi ngôi, trao quyền đế vương của làng Liên quân Việt không? Khi tất cả đều muốn hạ bệ FL. Còn FL thì đang bộc lộ không ít vấn đề?

Vấn đề là có nhưng Harvin và Team luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm. Hãy chờ xem!

Có phải đúng như Elly nói: "Harvin muốn thắng thì thắng muốn thua thì thua"?

Hahaha, không hẳn đâu.

HLV Harvin: Tôi và Team Flash luôn biết cách giải quyết vấn đề đúng chỗ và đúng thời điểm, hãy chờ xem! - Ảnh 9.

Mục tiêu sắp tới của Team Flash là gì? AIC 2019 tại Thái Lan thì sao?

Mục tiêu sắp tới chắc chắn là Vô địch ĐTDV và vô địch cả AIC 2019 nữa!

Cảm ơn Harvin về những câu trả lời thú vị này, chúc Harvin cùng Team Flash sẽ có thành tích tốt tại Chung kết ĐTDV sắp tới!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?

    Chia sẻ về chuyện mời Phi Nhung đi diễn của ca sĩ Lưu Chấn Long mới đây khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.
  • Đọc thêm