HLV Hàn Quốc chia sẻ 5 bài tập giúp chân thon gọn, mông săn chắc, chăm luyện tập có thể giảm ít nhất 5kg sau 1 tháng

Chơn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:05 01/08/2020

Chân và mông được coi là những bộ phận khó giảm mỡ và làm săn chắc nhất trong quá trình giảm cân. Tuy nhiên, nếu kiên trì luyện tập 5 bài tập này của HLV Hàn Quốc, bạn không cần phải lo lắng nữa.

Trong quá trình giảm cân, dù giảm được ít hay nhiều mỡ thừa, một điều mà ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy mông và chân là những phần cơ thể khó loại bỏ mỡ thừa, giảm kích thước nhất. Vốn dĩ mông và đùi của bạn phát triển theo chiều ngang là do thói quen ăn uống thiếu cân đối mà ra, tuy nhiên, khi bạn ăn uống cân đối trở lại, dù cân nặng giảm nhưng kích thước của mông và đùi lại không giảm.

HLV Hàn Quốc chia sẻ 5 bài tập giúp chân thon gọn, mông săn chắc, chăm luyện tập có thể giảm ít nhất 5kg sau 1 tháng - Ảnh 1.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Mới đây, HLV người Hàn Quốc Sohee, đồng thời cũng là Hoa hậu Gyeongnam 2015 (Hàn Quốc) và nay là người mẫu đã chia sẻ 5 bài tập giúp chống béo phì cho 2 phần cơ thể này một cách hiệu quả. Chỉ cần bạn đầu tư từ 10-15 phút mỗi ngày cho các động tác nhỏ này, nó không chỉ giúp bạn giảm kích thước bề ngang phần dưới cơ thể mà còn khiến bạn giảm được ít nhất 5kg sau 1 tháng.

HLV Hàn Quốc chia sẻ 5 bài tập giúp chân thon gọn, mông săn chắc, chăm luyện tập có thể giảm ít nhất 5kg sau 1 tháng - Ảnh 2.

Bài tập 1: Squat một chân của Bulgaria

Ưu điểm của bài tập này là chúng ta đặt một chân ra sau trên một mặt phẳng để ổn định cơ thể và giúp những người mới tập dễ dàng khởi động hơn. Chúng ta đứng bằng một chân, đặt chân còn lại ra sau lưng, bàn chân đặt lên ghế, sau đó từ từ hạ người xuống bằng chân trước, rồi lại đứng lên.

Trong quá trình thực hiện, chúng ta đặc biệt chú ý cần phải giữ cho lưng thẳng một cách tự nhiên, đầu gối trước và sau tạo thành góc 90 độ khi hạ cơ thể xuống. Bạn không cần phải tập nhanh ngay từ đầu, hãy giữ cơ thể thăng bằng và thực hiện động tác từ từ, khi bạn có thể cảm thấy sự nhức mỏi, tê tê rõ rệt ở hông và chân, điều đó có nghĩa là bạn đã thành công.

Bài tập 2: Bắc cầu hông

Cầu hông là một bài tập luyện tuyệt vời cho các cô gái! Nó không chỉ có thể làm thon gọn đùi và săn chắc cơ mông, mà còn kéo căng xương chậu, cải thiện độ nghiêng về phía trước của xương chậu và giảm căng cơ do ngồi lâu.

Đầu tiên, bạn cần nằm ngửa trên thảm yoga, đặt 2 bàn chân chạm ghế với đầu gối co, sau đó đẩy người lên cao sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, sau đó từ tự hạ xuống, Lưu ý, khi thực hiện động tác này bạn nên siết chặt cơ bụng, chỉ để 2 vai chạm sát đất. Đó là động tác cơ bản.

Nhưng đối với những người đã tập quen rồi thì có thể nâng cao hơn độ khó của bài tập bằng cách đặt 1 bàn chân chạm ghế và đẩy phần thân dưới lên sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, chân còn lại giơ thẳng đưa lên cao, sau đó, bạn có thể di chuyển chân này theo chiều lên xuống hoặc đẩy hông lên cao và hạ xuống để cơ hông và chân được di chuyển toàn diện hơn.

Tập nâng cao theo cách đẩy hông lên cao.

Tập nâng cao theo cách đẩy chân ra trước và sau.

Bài tập 3: Đẩy hông

Đẩy hông có thể nói là một bài tập cải tiến hơn của cầu hông. Ngoài tăng độ khó về chiều cao của cơ thể, đẩy hông cũng tăng trọng lượng mà phần chân và hông phải chống đỡ khi thực hiện, làm cho 2 bộ phận này được hoạt động hiệu quả hơn. Người mới bắt đầu nên tập động tác cơ bản trước, sau đó bạn có thể đặt quả tạ, chai trang điểm và các vật nặng khác lên thắt lưng và bụng để tăng độ khó.

Bài tập 4: Chống đẩy tay sau

Bài tập này chủ yếu tập luyện các cơ ở lưng của cơ thể, chẳng hạn như cơ tam đầu, chân sau, bụng và mông. Khi cơ lưng của chúng ta khỏe mạnh sẽ giúp cải thiện chứng gù lưng.

Đối với động tác chuẩn bị, chúng ta duỗi tay và lòng bàn tay đưa xuống giữ cạnh ghế, đầu gối ở một góc co tự nhiên. Sau đó, ngồi xổm xuống trong khi gập khuỷu tay thành góc 90 độ, giữ một lúc rồi duỗi thẳng tay và trở về vị trí ban đầu.

Bài tập 5: Duỗi một chân

Bài tập cuối cùng là rèn luyện sự ổn định và sức mạnh cốt lõi bằng cách kéo giãn một chân! Nằm xuống tựa lưng vào ghế sofa và giữ thăng bằng cho cơ thể của bạn, một chân chống xuống đất tạo thành góc vuông ở đầu gối, 2 tay và chân còn lại giơ lên cao, duỗi thẳng. Tập làm 30 lần liên tiếp, lặp lại thành 3 set.

Nguồn tham khảo: @soh-ee, Beauty321

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm