HLV Fernando Santos: "Ronaldo từng không đồng ý ngồi dự bị"

QUỐC THẮNG, Theo TUỔI TRẺ 23:49 09/12/2022

Những thông tin gây tranh cãi về Ronaldo liên tục xuất hiện trong những ngày qua và HLV tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos đã phải lên tiếng làm rõ mọi chuyện. Ông Fernando Santos khẳng định: "Ronaldo từng không đồng ý đá dự bị".

HLV Fernando Santos: Ronaldo từng không đồng ý ngồi dự bị - Ảnh 1.

HLV Fernando Santos yêu cầu báo chí: "Hãy để Ronaldo được yên" - Ảnh: Getty

Trong trận Bồ Đào Nha thắng Thụy Sĩ 6-1 ở vòng 16 đội, Ronaldo đã phải ngồi dự bị và anh đã tỏ ra không vui sau khi kết thúc trận đấu. Sau đó còn có những tin đồn về việc Ronaldo đe dọa sẽ rời bỏ đội tuyển Bồ Đào Nha nếu không được đá chính.

Trước những tin đồn "gây bão" này, HLV Fernando Santos buộc phải lên tiếng để trấn an dư luận. Đầu tiên ông Fernando Santos xác nhận Ronaldo không đồng ý dự bị nhưng ông đã thuyết phục và mọi chuyện diễn ra suôn sẻ.

Trả lời phỏng vấn báo Abola (Bồ Đào Nha), HLV Fernando Santos nói: "Tôi nói chuyện với Ronaldo và giải thích lý do tại sao tôi không tin tưởng để anh ấy thi đấu ngay từ đầu...

Tất nhiên Ronaldo không hài lòng vì anh ấy luôn đá chính trong đội. Đó là điều bình thường, đó là một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng nơi chúng tôi bày tỏ quan điểm. Anh ấy không chấp nhận vào sân thay người nhưng cuối cùng mọi thứ diễn ra suôn sẻ".

Ông Fernando Santos cũng khẳng định không hề có chuyện Ronaldo đòi rời bỏ World Cup 2022 và yêu cầu "hãy để Ronaldo được yên". Ông cho biết: "Chưa khi nào Ronaldo nói với tôi rằng anh ấy muốn rời đội tuyển quốc gia.

Anh ấy ra về khởi động cùng mọi người, vui sướng với tất cả các bàn thắng cùng đồng đội và cuối cùng chính anh là người gọi họ để cảm ơn công chúng. Hãy để Ronaldo yên, anh ấy không đáng bị chỉ trích và bôi nhọ vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho bóng đá Bồ Đào Nha".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm