Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:25 04/09/2021

Cận kề ngày ra mắt, rò rỉ hình ảnh mô hình 4 mẫu iPhone 13.

Tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng Apple vẫn sẽ cho ra mắt dòng iPhone 13 theo đúng lịch trình ngày 14/9 và tới ngày 24/9 chúng sẽ bắt đầu được vận chuyển tới tay người dùng. Ngoài iPhone 13, Apple cũng sẽ trình làng nhiều món phụ kiện công nghệ khác như Apple Watch Series 7, AirPods 3...

Mới đây, trang công nghệ Smart Gadget đã đăng tải hình ảnh mô hình 4 mẫu iPhone 13 sắp được ra mắt, chúng vẫn có tên gọi lần lượt là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12? - Ảnh 1.

4 mẫu iPhone 13

Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12? - Ảnh 2.

Vẫn giữ nguyên thiết kế cạnh vuông nhưng camera được nâng cấp rõ rệt

Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12? - Ảnh 3.

Mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12? - Ảnh 4.

2 mẫu iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ có thiết kế camera chéo

Nhìn từ hình ảnh từ mô hình, chúng ta có thể thấy thiết kế của iPhone 13 không quá khác biệt so với phiên bản iPhone 12 tiền nhiệm. 4 mẫu iPhone mới vẫn giữ cạnh viền vuông với 2 mặt kính phẳng trước và sau, tuy nhiên cụm camera đã có sự thay đổi rõ rệt.

iPhone 13 sẽ có phần tai thỏ nhỏ hơn so với các phiên bản tiền nhiệm 

Theo nhiều chuyên trang công nghệ lớn như 9to5mac hay Bloomberg, camera sẽ tiếp tục là điểm được Apple tập trung nâng cấp trong năm nay. Cụ thể, thuật toán sẽ được cải tiến để cho ra những hình ảnh sắc nét hơn.

Ống kính siêu rộng cũng sẽ sở hữu một cảm biến mới, bên cạnh đó là khẩu độ được mở rộng từ f/2.4 lên f/1.8 cho khả năng thu sáng tốt hơn, cải thiện chất lượng ảnh chụp đêm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng kỳ vọng Apple sẽ tích hợp khả năng lấy nét tự động lên ống kính này.

Theo như Apple đã tiết lộ khi ra mắt iOS 15 tại WWDC21 vừa qua, camera selfie trên iPhone 13 sẽ có khả năng quay video xoá phông, kèm theo đó là chế độ chụp ảnh thiên văn trên cả 4 thiết bị.

Hình ảnh trên tay mô hình iPhone 13: Thiết kế gây thất vọng vì quá giống iPhone 12? - Ảnh 6.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là các thông tin rò rỉ bởi hiện tại Apple chưa xác nhận bất cứ tin đồn nào. Theo thông lệ của Apple, công ty sẽ gửi thư mời tới truyền thông 7 ngày trước ngày tổ chức sự kiện, vì vậy chúng ta có thể chờ tới ngày 7/9 để xác thực thông tin này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày