Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 02:05 31/08/2021

Chỉ cần người dùng áp dụng mẹo này cũng có thể giúp tăng hiệu suất của điện thoại iPhone trở nên nhanh hơn và mượt mà hơn.

Hiệu suất của iPhone gần đây đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng, nhưng theo thông tin mới nhất, nếu người dùng thay đổi địa điểm sang Pháp thì iPhone sẽ nhanh hơn. Mẹo này nghe có vẻ khó tin nhưng chỉ áp dụng cho các mẫu điện thoại cũ, còn 10 cách dưới đây sẽ tăng thời gian hoạt động cho tất cả các dòng máy iPhone cả cũ lẫn mới. Làm theo hướng dẫn trong bài viết, đảm bảo bạn sẽ thấy ngay kết quả. Hãy bắt đầu ngay!

1. Tắt thông báo đẩy: Mở Cài đặt > Thông báo. Chọn những ứng dụng mà bạn không cần nhận thông báo. Đây là cách tiết kiệm pin do màn hình ít phải sáng, micro cũng ít được sử dụng hơn và bản thân hệ thống cũng không phải tải các thông báo đẩy liên tục.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 1.

2. Tắt Screen Time: Tính năng này thực sự làm cho máy của bạn hao pin một cách vô ích. Đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng và gạt nút để tắt nó đi. Bạn chắc chắn không cần nó đâu.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 2.

3. Tắt Handoff: Một tính năng cho phép bạn chỉnh sửa các nội dung công việc đang dở trên một thiết bị khác. Nếu bạn không có iPad hoặc MacBook và công việc của bạn không cần dùng đến tính năng này? Đi tới Cài đặt > Chung > tìm đến AirPlay và Handoff, gạt nó sang một bên.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 3.

4. Tắt cập nhật các ứng dụng không cần thiết: Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật nội dung. Tắt cập nhật cho những ứng dụng không quan trọng đối với bạn. Tính năng này sẽ "ngấu nghiến" viên pin "bé bỏng" của bạn đấy.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 4.

5. Giảm thời gian tự động khóa màn hình: Cũng sẽ tiết kiệm pin. Đi tới Cài đặt > Màn hình và Độ sáng > Tự động khóa > Chọn thời gian nhỏ nhất. Đừng quên tắt luôn tính năng Nhấc lên để đánh thức.

6. Tự động chuyển sang chủ đề tối: Bật đi chứ cần suy nghĩ gì nữa! Vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng > chọn Tự động. Với chủ đề tối, pin sẽ không bị "sụt" nhanh.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 6.

7. Tắt Siri: Nếu bạn không sử dụng đến chức năng này. Đi tới Cài đặt > Siri và Tìm kiếm > loại bỏ Hey Siri và gọi nó bằng nút bên. Đã kiểm chứng rằng, điều này giúp mọi người tiết kiệm pin rất hiệu quả.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 7.

8. Giới hạn dịch vụ vị trí cho các ứng dụng: Cái này không phải phần mềm nào cũng cần. Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Vị trí > Dọn dẹp những ứng dụng bạn không cần định vị. Nó là một gánh nặng rất lớn lên pin đấy.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 8.

9. Có thể giảm độ phân giải và khung hình khi quay video: 4K + 60FPS rõ ràng là không cần thiết đối với nhiều người. Vào Cài đặt > Máy ảnh > Quay video và sau đó hãy giảm chất lượng xuống. Vừa tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, lại tiết kiệm pin khi quay video. Một tên trúng 2 đích.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 9.

10. Tự động tiết kiệm điện năng: Hãy điều chỉnh khoảng 30 hoặc 40%.

Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn mà chẳng cần chuyển vùng sang Pháp - Ảnh 10.

Để làm được điều đó bạn hãy truy cập Phím tắt > Tự động hóa > Tạo tự động hóa cho chính bạn > Mức pin > Giảm dưới (ví dụ: 20, 30, 40, 50%, bất cứ con số nào gì bạn muốn) > Bật/ tắt chế độ tiết kiệm năng lượng > Hỏi trước khi khởi chạy (tắt) > Lưu > Xong.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn thành công!

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm