Hình ảnh hàng chục đứa trẻ ngồi túm tụm trên giường, yên lặng dán mắt vào smartphone khi đi chúc Tết khiến nhiều người giật mình

Nam An, Theo Helino 23:32 25/01/2020

Sau khi tập trung đến nhà người thân để đi chúc Tết, thay vì nô đùa ríu rít thì cả chục em nhỏ đều ngồi im lặng trên giường, mắt chăm chú nhìn vào smartphone mà chẳng quan tâm đến xung quanh.

Những ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý cũng là dịp để các gia đình đưa theo con nhỏ đi chúc Tết họ hàng. Đây không chỉ là dịp nói lời chúc tụng thông thường, mà còn là dịp gặp gỡ, cập nhật tình hình của nhau trong suốt 1 năm qua.

Đặc biệt, đối với những em nhỏ thì những ngày đầu năm mới luôn mang lại niềm háo hức lạ thường bởi không chỉ nhận được những lời chúc năm mới mà các con còn được nhận những phong bao lì xì may mắn. Đặc biệt, không khí rộn ràng náo nhiệt khi những đứa trẻ được gặp nhau, nô đùa cùng nhau túm tụm đi chúc Tết họ hàng luôn là những ký ức đẹp đối với mọi người.

Hình ảnh hàng chục đứa trẻ ngồi túm tụm trên giường, yên lặng dán mắt vào smartphone khi đi chúc Tết ngày mùng 1 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 1.

Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh những đứa trẻ quây quần bên nhau trong ngày mồng 1 Tết Canh Tý. Thế nhưng chẳng chạy nhảy, nô đùa, hò hét náo loạn nhà mà thay vào đó là không khí yên ắng đến lạ.

Bởi 9 đứa trẻ với nhiều độ tuổi khác nhau đang ngồi trên giường và đều được người lớn dúi cho một chiếc smartphone. Em nhỏ nào cũng hai tay cầm điện thoại, ngồi trật tự coi chăm chú mà chẳng để ý đến xung quanh. Có lẽ các em đang chìm đắm trong các bộ phim hoạt hình, các trò chơi game bắt mắt trên điện thoại. Thế giới của chúng thu nhỏ lại qua chiếc màn hình vuốt bằng tay.

Hình ảnh hàng chục đứa trẻ ngồi túm tụm trên giường, yên lặng dán mắt vào smartphone khi đi chúc Tết ngày mùng 1 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 2.

Có lẽ, đối với nhiều bậc phụ huỵnh việc các em ngồi trật tự yên lặng một góc là ngoan, hoặc có thể đây là "chế độ rảnh tay" để bố mẹ không phải quản lí, trông nom. Thế nhưng, nếu em nhỏ nào cũng mải mê với những chiếc smartphone thì chắc hẳn giữa chúng sẽ thiếu đi sự gần gũi, và gắn tết tình thân giữa anh chị em trong họ.

Hình ảnh trên sau khi đươc chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi giật mình. Đặc biệt trong những ngày đầu năm mới thì đây được xem là dịp gặp gỡ trò chuyện vui đùa với nhau thay vì ngồi lầm lì một chỗ, dán mắt vào những chiếc điện thoại.

Và có lẽ đây không phải là hình ảnh hiếm gặp mà là tình trạng chung của nhiều gia đình thời hiện đại. "Tưởng mỗi nhà mình hóa ra tình trạng chung. Nhìn chán hẳn luôn, cả năm mới có dịp gặp mà định hỏi thăm chúng nó vài câu mà chờ mãi nó không hết trận", tài khoản Q.L chia sẻ.

Hình ảnh hàng chục đứa trẻ ngồi túm tụm trên giường, yên lặng dán mắt vào smartphone khi đi chúc Tết ngày mùng 1 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 3.

Lũ trẻ ngồi yên lặng chăm chú theo dõi màn hình smartphone

Hình ảnh hàng chục đứa trẻ ngồi túm tụm trên giường, yên lặng dán mắt vào smartphone khi đi chúc Tết ngày mùng 1 khiến nhiều người giật mình - Ảnh 4.

"Nghĩ cũng chán. Xưa Tết đến cả đám con nít trong xóm tụ tập chơi đủ thứ, xúng xính khoe váy quần mới. Giờ thì chả có ai cả, Tết cũng có mỗi buổi sáng, trưa ăn một bữa cơm xong đi ngủ thế là hết Tết. Chả ai chơi với ai hay đá động gì", một dân mạng than thở.

Đồng tình với quan điểm trên, K.L chia sẻ, "Như này thì bảo sao Tết ngày càng nhạt, ngày xưa Tết mình về vui biết bao nhiêu bày đủ trò chơi, gần giao thừa còn rọc lá chuối gói bánh tét, bánh chưng vui cực kì. Lớp trẻ ngày nay như vầy khiến tình cảm gia đình không còn như trước".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm