Hình ảnh gây tranh cãi: Bà mẹ trẻ vừa nghe điện thoại vừa vô tư gác chân lên nệm, để bé trai trèo cả giày lên thành ghế trong quán cà phê

Nam An, Theo Helino 13:05 03/03/2019

Hình ảnh hai mẹ con vô tư đi cả giày giẫm lên nệm và thành ghế trong quán cà phê được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Thời gian gần đây, vấn đề "văn hoá nơi công cộng" luôn là đề tài gây tranh cãi và nhận được nhiều ý kiến tranh luận của cư dân mạng. Chẳng dừng lại ở việc xả rác bừa bãi, nói chuyện lớn tiếng chốn đông người... mà nhiều người còn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim, quán cà phê khiến nhiều người tỏ ra ngán ngẩm. Hành vi có phần phản cảm này không mới và luôn bị lên án, chỉ trích nhưng dường như chúng vẫn không có hồi kết.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người phụ nữ cũng đi cùng cậu con trai nhỏ vô tư đi cả giày để chân lên đệm và thành của chiếc ghế mây trong quán cà phê khiến nhiều người chú ý.

Hình ảnh gây tranh cãi: Bà mẹ trẻ vừa nghe điện thoại vừa vô tư gác chân lên nệm, để bé trai trèo cả giày lên thành ghế trong quán cà phê - Ảnh 1.

Hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội nhận nhiều ý kiến trái chiều

Quan sát hình ảnh có thể thấy một người phụ nữ vừa nói chuyện điện thoại, vừa gác chân lên nệm ghế. Bên cạnh đó là hình ảnh một bé trai đang đứng lên thành chiếc ghế mây đó để đùa nghịch. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đááng nói nếu như cả hai mẹ con đều đi nguyên cả giày vô tư giẫm lên ghế như vậy.

Bắt gặp cảnh tượng trên, một cư dân mạng đã nhanh chóng chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau khi hình ảnh kia được chia sẻ đã nhận được khá nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Một số người cho rằng không nên quá để ý, săm soi tiểu tiết như vậy. Đồng thời, nhiều người cho rằng người phụ nữ gác chân lên chiếc ghế mây chỉ để giữ chiếc ghế được cân bằng, không bị lật ra gây nguy hiểm cho bé trai.

Hình ảnh gây tranh cãi: Bà mẹ trẻ vừa nghe điện thoại vừa vô tư gác chân lên nệm, để bé trai trèo cả giày lên thành ghế trong quán cà phê - Ảnh 2.

Hình ảnh hai mẹ con vô tư đi cả giày giẫm lên nệm và thành chiếc ghế mây trong quán cà phê

"Cái ghế mây nó nhẹ phộc, cậu bé nghịch leo lên thành ghế nên bà mẹ mà phải để chân giữ thăng bằng không sợ đổ ghế nguy hiểm cho con thôi. Mọi người suy nghĩ thoải mái chút, còn nếu sợ bẩn thì các nhân viên quán đã phải nhắc nhở rồi", bạn H.D bày tỏ.

"Mẹ gác chân cho ghế đỡ chạy mà, nếu không bé trèo lên ngã mất. Mọi người nhìn nhẹ nhàng cuộc sống chút đi, con ai đi chẳng nghịch chút, nhiều khi cũng là vô tư không chú ý thôi. Nếu bác thấy hành động đó không đẹp thì có thể vào nhắc nhở nhẹ nhàng để mẹ tháo giày cho con, chứ chụp là rồi đăng lên mạng xã hội có vẻ không được hay", bạn D.C chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng điều đang nói ở đây chính là việc hai mẹ con để cả giày lên ghế như vậy là không được. Trẻ con hiếu động leo trèo không sao nhưng mẹ đi cùng cũng nên có thao tác tháo giày ra cho con để những vị khách sau đó ngồi lên chiếc ghế không bị lấm bẩn.

"Vấn đề ở đây là bà mẹ gác cả đôi giày bẩn lên ghế có đệm và cậu bé cũng giẫm cả giày lên thành ghế. Nếu những vị khách sau đó vào ngồi chỗ 2 mẹ con vừa ngồi và quần bám đất bẩn từ đôi giày của hai mẹ con thì có khó chịu ra mặt không? Trẻ con hiếu động không nói, nhưng người lớn cũng nên nhắc nhở con bỏ giày trước khi leo lên ghế chứ. Bé nhà mình cứ nhìn thấy thảm là tự cởi dép, hoặc muốn trèo lên giường hay ghế là bảo bố mẹ cởi cho, ai mà đi cả giày vào nhà là bi bô nhắc ngay. Hành động nhỏ nhưng các bố mẹ cũng nên rèn cho con", bạn G.A góp ý.

"Trẻ con leo trèo nghịch ngợm là bình thường, nhưng nếu không tháo được giày cho con thì cũng phải tháo được giày cho mình. Cái ghế để ngồi chứ có phải để giày lên đâu, con chơi xong thì cũng ý tứ lấy khăn ra lau lại cho đàng hoàng. Ở nhà có thể thế nào cũng được, nhưng ra nơi công cộng thì nên nhắc nhở con để có ý thức hơn", một bạn khác bày tỏ quan điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm