Hình ảnh của những 'con mọt' thức đêm thức hôm để cày phim trong vòng 20 năm tới được các nhà nghiên cứu mô phỏng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 15:51 12/06/2020

Béo phì, mắt đỏ ngầu, đầu hói... là một số trong rất nhiều vấn đề về sức khỏe sẽ xuất hiện nếu bạn không thay đổi thói quen xấu này thật sớm.

Cày phim? Đây chắc chắc là hành động không còn xa lạ gì nữa khi chúng ta vô tình bị một loạt phim bộ hay "hớp hồn". Nhiều người có thể dành suốt cả đêm để xem hết một mùa của series phim nào đấy. Và điều đáng chú ý là ai cũng hiểu rõ điều đó có tác động xấu như thế nào nhưng vẫn cứ đâm đầu vào.

Bởi vì lẽ đó, một nhóm nghiên cứu đến từ website có tên là onlinegambling.com đã tạo ra 2 hình nhân mô phỏng hình ảnh của những người nghiện xem phim trong vòng 20 năm tới. Các hình nhân đại diện cho cả 2 giới nam-nữ, có tên lần lượt là Eric và Hannah.

Hình ảnh của những con mọt thức đêm thức hôm để cày phim trong vòng 20 năm tới được các nhà nghiên cứu mô phỏng - Ảnh 1.

Hình ảnh của Eric.

Theo giải thích của nhóm: "Chúng tôi đã tập hợp các biểu hiện của những người nghiện cày phim vào một, bạn có thể thấy rõ như béo phì, mắt đỏ ngầu, lão hóa sớm và dáng người cũng bị lệch nhiều."

Cả Eric và Hannah đều trông không được ổn, họ có rất nhiều vấn đề sức khỏe trên người vì thói quen cày phim "vô độ" của mình. Có thể thấy trên đầu 2 người đều để lộ những mảng hói do thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Da bị lão hóa vì ánh sáng từ màn hình và mắt cũng đỏ ngầu do "cắm mặt" xem phim liên tục.

Hình ảnh của những con mọt thức đêm thức hôm để cày phim trong vòng 20 năm tới được các nhà nghiên cứu mô phỏng - Ảnh 2.

Hình dạng của những người nghiện phim sau 20 năm nữa?

Ngoài ra, cơ thể của họ còn xuất hiện một số dấu hiệu của béo phì, suy giảm tĩnh mạch chân và thậm chí là cả hội chứng dead-butt (tạm dịch là mông teo).

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Việc ngồi quá lâu đã gây ra áp lực liên tục lên vùng xương chậu, dẫn tới đau mỏi ở khu vực hông và cổ chân." Ngoài ra, Eric và Hannah cũng gặp những ảnh hưởng tâm thần nhất định, ví dụ như việc cày phim liên tục sẽ không đảm bảo ngủ đủ giấc, dẫn tới trầm cảm và lo lắng.

Hình nhân Hannah.

Đây có thể xem là lời cảnh tỉnh cho thói quen xấu, thiếu điều độ của các con mọt phim. Tuy vậy, điều may mắn là cơ hội để bị biến thành những hình nhân như Eric và Hannah là rất nhỏ.

Nhưng chưa chắc là không thể xảy ra được, vì vậy những ai còn có thói quen cày phim thiếu điều độ hãy chú ý hơn nhé!

Hình ảnh của những con mọt thức đêm thức hôm để cày phim trong vòng 20 năm tới được các nhà nghiên cứu mô phỏng - Ảnh 5.

(Theo Mirror)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm