Hậu phong toả dịch bệnh, dân mạng tá hoả khi thấy ghế trong rạp chiếu phim mốc xanh mốc đỏ, sàn nhà đóng kín bụi

Jayden, Theo Nhịp Sống Việt 11:25 12/05/2020

Cuộc đời lúc nào cũng bất ngờ hơn phim ảnh, và chuyện toàn bộ ghế ngồi bị nấm mốc chính là tình tiết kinh dị bậc nhất đối với các nhân viên 1 rạp chiếu ở Malaysia.

Malaysia thiết lập lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 18/3 để ngăn chặn đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhiều cơ sở giải trí đã ngừng hoạt động suốt thời gian dài trước đó. Gần đây do dịch bệnh được kiểm soát, các trung tâm mua sắm, nhà hàng rạp chiếu... đã rục rịch mở cửa trở lại từ ngày 4/5 nhưng lại khiến các nhân viên tá hỏa khi chứng kiến diện mạo thay đổi 180 độ của nơi mình làm việc. Chẳng hạn như một cửa hàng thời trang nam đã chia sẻ hình ảnh hàng loạt sản phẩm giày da, ba lô... đều bị nấm mốc bao phủ.

Chuyện này không có gì đáng ngạc nhiên. Do không khí nóng ẩm và hệ thống thông gió hoạt động kém hiệu quả, nấm mốc dễ dàng "trỗi dậy" và xâm chiếm các bề mặt xung quanh. Và một trong những địa điểm ưa thích của chúng là ghế rạp chiếu phim.

(Ảnh: Facebook)

Ngày 11/5 vừa qua, dân mạng quốc tế lại sốc nặng với những hình ảnh chụp ở một rạp chiếu phim ở Malaysia do tài khoản Chong Andy đăng tải kèm chú thích: "Toàn bộ ghế đã bị mốc hết rồi".

Hiện không rõ địa điểm của rạp chiếu phim nói trên, nhưng theo tờ China Press, nhiều người dùng mạng cho rằng hình ảnh được ghi lại ở thành phố Ipoh. Hơn nữa, tình trạng mốc meo có thể là hoàn cảnh chung của nhiều hệ thống rạp chiếu nhỏ khắp Malaysia do phải đóng cửa suốt nhiều tháng gần đây. Theo trang Home Guides, nấm mốc rất dễ phát triển ở môi trường ẩm thấp, ít ánh sáng và trên chất liệu vải dày như của ghế ngồi rạp chiếu.

(Ảnh: Facebook)

Không chỉ gây mất mỹ quan, nấm mốc còn tác động xấu đến sức khỏe, làm nảy sinh một số vấn đề về hô hấp. Theo WebMD, nhiễm nấm có thể gây khó chịu mắt, mũi, họng và phổi. Một số người nhạy cảm có thể bị hắt xì, chảy mũi, đau mắt đỏ, nổi mẩn ngứa, thậm chí lên cơn hen suyễn.

Xem ra sau khi nới lỏng phong tỏa, cuộc sống vẫn còn lâu mới quay về bình thường và các cơ sở kinh doanh đang có rất nhiều việc cần làm trước khi đón khách trở lại. Dù vậy, nhiều dân mạng bày tỏ rằng quãng thời gian khó khăn nhất đã qua và họ đang "hóng" đến ngày được thoải mái dạo phố mua sắm, ăn uống hay xem phim; chỉ là nên cẩn thận và chú ý bảo vệ sức khỏe hơn ở thời điểm hiện tại.

(Theo WOB)

Bình luận

  • Đọc thêm