Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh

K.N (th), Theo Gia đình và Xã hội 14:46 10/11/2020

Sáng 10/11, bão số 12 áp sát bờ biển các tỉnh Bình Định - Ninh Thuận, gây mưa và gió rất mạnh ở nhiều nơi.

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 1.

Trong sáng 10/11, trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã có mưa to đến rất to, gây ngập lụt cục bộ một số vị trí trũng thấp. Đồng thời, xảy ra sự cố xuất tuyến 473_E Vạn Giã gây mất điện cho một số xã: Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Thọ, Vạn Phước, Đại Lãnh (Ảnh: NLĐ)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 2.

Cây xanh bị quật đổ do gió bão ở Khánh Hòa (Ảnh: NLĐ)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 3.

Tại đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa vào lúc 8h20, gió giật liên hồi xô đổ nhiều xe máy của người đi đường. Một số người dân phải bỏ xe máy giữa đường, chạy vào các ngôi nhà bên đường để tránh trú. Có người "ôm" trụ nhà cao tầng để chờ bão qua, có người phải xuống hầm bỏ xe để ẩn nấp (Ảnh: Dân trí)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 4.

Người đi xe máy trên đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang bị xô ngã khi bão số 12 đổ bộ, gió giật mạnh (Ảnh: Dân trí)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 5.

Cây xanh bị đổ ngã tại thành phố Nha Trang do bão 12. Ngày 10/11, học sinh các cấp trong tỉnh Khánh Hòa được nghỉ học để phòng, tránh bão và có thể nghỉ học những ngày tiếp theo nếu mưa lũ tiếp tục ảnh hưởng xấu (Ảnh: TTXVN)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 6.

Tại TP. Tuy Hòa, Phú Yên, gió bắt đầu giật mạnh, một số cây xanh bị gãy đổ. Do mưa lớn từ đêm qua nên một số tuyến đường như Lê Thành Phương, Trần Hưng Đạo… bị ngập cục bộ

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 7.

Đến 10 giờ sáng, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết hiện sức gió từ cơn bão số 12 đo được tại TP. Tuy Hòa là cấp 9, giật cấp 11. Bão 12 đang hoành hành tại Phú Yên. Trong đó nặng nhất là khu vực thị xã Đông Hòa. Hiện 45 xã, phường của tỉnh này đã bị mất điện (Ảnh: Dân trí)

Hình ảnh bão số 12 đổ bộ: Mưa lớn, gió thổi mạnh quật đổ cây xanh - Ảnh 8.

Gió bão kèm mưa lớn đã làm hàng loạt cây xanh ở TP. Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa bị ngã đổ (Ảnh: Dân trí)

Cảnh báo lũ từ Quảng Ngãi đến Phú Yên tiếp tục lên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp hoàn lưu bão số 12, trong sáng 10/11, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, biển động rất mạnh, sóng biển cao 4-6m.

Khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6m. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Phía Bắc vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây đến Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1, riêng vùng biển từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận cấp 3.

Sáng 10/11, lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đang lên và sẽ tiếp tục lên. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa. Đặc biệt là tại các huyện Ba Tơ, Minh Long, Trà Bồng, Sơn Hà, Sơn Tây (Quảng Ngãi); An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh, Hoài Nhơn, Vân Canh, Phù Cát, Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước (Bình Định); Đồng Xuân, Sông Cầu, Sơn Hòa, Sông Hinh, Phú Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa (Phú Yên); Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Nguy cơ xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị, đặc biệt các huyện Núi Thành, Thăng Bình, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam); Vân Canh, Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão, Phù Cát, thành phố Quy Nhơn (Bình Định); thành phố Tuy Hòa, Tuy An, Sơn Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa, Sông Cầu (Phú Yên); Vạn Ninh, Ninh Hòa, thành phố Nha Trang, thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa).

Từ ngày 10-13/11, lũ trên các sông mở rộng ra các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Quảng Nam, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa ở mức báo động 2 - báo động 3, có sông trên báo động 3. Các sông ở Quảng Bình và khu vực Tây Nguyên ở mức báo động 1 - báo động 2, có sông trên báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất cấp 2.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, an toàn tính mạng là quan trọng nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm