Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết "cạm bẫy" này của Apple

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 06/09/2019

Một biện pháp dự phòng đã được Apple chuẩn bị trước nhằm ngăn chặn những lợi ích về tay lũ trộm sau khi hoàn thành phi vụ của mình.

Vài năm trở lại đây, một vấn nạn không thường xuyên xảy ra nhưng luôn khiến người ra phải giật mình sợ hãi khi xuất hiện chính là những băng cướp táo tợn, sẵn sàng nhảy bổ vào vơ vét đồ đạc ở các Apple Store. Kha khá những vụ cướp giật trắng trợn đã được ghi nhận ở nhiều cửa hàng Apple, nơi mà bọn chúng cứ thế vờ thản nhiên đi vào rồi bất ngờ vơ hết đồ trên bàn, đi theo số lượng lớn để có thể gây áp lực và lấy đi tổng trị giá lên tới cả trăm nghìn USD. Mới đây nhất, một vụ việc tương tự lại diễn ra ở thành phố Perth (Australia) khi nhóm cướp này dùng búa đập vỡ kính rồi tẩu thoát với hơn 200.000 USD - tương đương hơn 4,5 tỷ đồng - các loại mặt hàng, chủ yếu là iPhone.

Được biết, ban đầu chúng định cướp Apple Store đặt tại khu mua sắm trung tâm vào 2h15 sáng, nhưng lúc đó có một chiếc taxi đi ngang qua làm chúng chột dạ nên tạm bỏ đi. Ngay sau đó, khoảng 3h sáng, chúng tới Apple Store tại vùng ngoại ô Booragoon và đã thực hiện được ý đồ của mình.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết cạm bẫy này của Apple - Ảnh 1.

Khung cảnh đập vỡ cửa kính được camera ghi lại.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết cạm bẫy này của Apple - Ảnh 2.

Apple Store tại khu trung tâm Perth phải gia cố lại cửa để tiếp tục mở cho khách vào.

Hí hửng trộm số iPhone trị giá 4,5 tỷ, lũ cướp táo tợn chắc chắn không biết cạm bẫy này của Apple - Ảnh 3.

Trong khi đó, Apple Store tại Booragoon bị trộm và phong toả hiện trường.

Chúng có thể cướp được đồ và khiến Apple thiệt hại về mặt lợi nhuận bán các món hàng đó, nhưng cũng chưa chắc đã có thể bán được với một giá hời. Được biết, hầu như mọi mặt hàng có mặt trên tủ trưng bày của các Apple Store là sản phẩm mẫu, không phải được làm ra với mục đích thương mại như hàng nguyên hộp niêm phong. Vì thế, chúng được cài trước một số phần mềm riêng của nhà sản xuất, trong đó có một nút "vô hiệu hoá".

Theo một số tiết lộ, chỉ cần đi xa khỏi phạm vi kết nối Wi-Fi riêng của cửa hàng trưng bày gốc, chúng sẽ tự động trở thành một cục chặn giấy ngay lập tức. Đây cũng là câu trả lời của Apple cho cảnh sát điều tra vụ trộm này, rằng họ đã có một phần biện pháp như vậy để ngăn chặn chúng hưởng lợi tối đa từ những mặt hàng cướp được.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm