Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay?

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 02/11/2018

MAMA 2018 chắc chắn sẽ thiếu vắng đi nhiều nghệ sĩ nổi bật khi giải thưởng này lần lượt bị các công ty lớn lẫn fandom "cạch mặt".

2018 sắp về đến những ngày tháng cuối cùng đồng nghĩa với việc loạt lễ trao giải âm nhạc Kpop thường niên rục rịch được tổ chức. Từ trước đến nay, MAMA là một trong những giải thưởng luôn được người hâm mộ chờ đợi về chất lượng và độ uy tín của giải. Tuy nhiên, một vài năm gần đây, đặc biệt là năm 2018 này, MAMA lại được xem là giải thưởng lắm thị phi nhất khi lần lượt bị 2 ông lớn YG, SM "cạch mặt" và đến cả các fandom cũng lên tiếng tẩy chay. Việc thiếu vắng đi loạt thần tượng đình đám đến từ YG và SM chắc chắn sẽ khiến quy mô của MAMA sẽ không còn hoành tráng như mọi năm. Tương lai nào dành cho MAMA 2018?

Biến thành concert của riêng BTS và TWICE

Theo nhiều nguồn thông tin, nghệ sĩ của cả SM lẫn YG sẽ vắng mặt tại MAMA 2018. Nếu thông tin này chính xác thì MAMA sẽ thiếu vắng đi những sân khấu chất lượng đến từ EXO, BlackPink, Red Velvet, iKON, WINNER, NCT... Big 3 luôn là công ty đem đến nhiều tiết mục cực chất và để lại dấu ấn trong các mùa MAMA. 

Việc chỉ còn lại JYP và những công ty khác ngoài Big 3 chắc chắn sẽ khiến MAMA 2018 giảm nhiệt rất nhiều. Mùa MAMA năm nay rất có khả năng sẽ bất đắc dĩ trở thành một concert của BTS và TWICE - hai nhóm nhạc đình đám còn lại khi loạt sao SM, YG vắng bóng. 

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 1.

Nguy cơ MAMA 2018 sẽ biến thành... concert mini dành riêng cho BTS...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 2.

... và TWICE

Khó khăn trong việc "chia giải" khi loạt nghệ sĩ đình đám của năm 2018 vắng mặt

Có thể nói, MAMA đã có những động thái "trả đũa" khi sao YG, SM không tham gia lễ trao giải năm nay. Mới đây, fandom EXO-L đã đồng loạt tuyên bố tẩy chay MAMA khi cho rằng giải thưởng này đã "chơi xấu" bằng việc mở vote bắt đầu từ ngày 1/11, trước thời gian comeback của EXO một ngày. Và rồi cho đến khi nhìn vào danh sách đề cử càng thấy được Mnet đối xử bất công với gà nhà YG như thế nào. iKON và WINNER dù có hoạt động vô cùng nổi bật nhưng MAMA lại "bỏ quên" trong danh sách đề cử "Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất". Ngoài ra, iKON còn không được xuất hiện trong loạt ứng cử viên cho hạng mục "Nghệ sĩ của năm" dù sở hữu nhiều bản hit trong năm, đặc biệt là "Love Scenario".

Có thể thấy rằng, ngay từ những bước đầu, Mnet đã cố gắng "dàn xếp" để có thể "chia giải" cho những nhóm góp mặt trong đêm trao giải. Tuy nhiên, điều này là vô cùng khó khăn khi hàng loạt ứng cử viên sáng giá cho những hạng mục quan trọng đều... "ở nhà". Tuy đã "loại" được EXO, iKON hay Winner khỏi những hạng mục quan trọng nhưng vẫn còn nhiều ứng cử viên khác xuất hiện trong các đề cử như BlackPink, Red Velvet, Oh! GG, EXO-CBX, Seungri...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 3.

Tuy đã "loại" bớt được EXO...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 4.

... Winner...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 5.

... hay iKON khỏi những hạng mục quan trọng nhưng vẫn còn đó những đại diện sáng giá đến từ SM, YG như...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 6.

... Black Pink...

Hết YG, SM lại đến fandom tẩy chay, tương lai nào cho lễ trao giải MAMA năm nay? - Ảnh 7.

hay Red Velvet

Nếu "chơi đẹp", MAMA sẽ phải "ship" cúp chiến thắng đến kha khá nhóm nhạc vắng mặt

Là một người yêu thích và quan tâm đến âm nhạc Kpop chắc chắn sẽ biết rõ YG và SM đã "càn quét" Kpop 2018 như thế nào. Riêng giải thưởng "Bài hát của năm", cư dân mạng đang không ngừng nghỉ "gọi hồn" bản tình ca quốc dân "Love Scenario". Một ứng cử viên lớn khác là BlackPink - nhóm nhạc có đầy đủ mọi yếu tố để ẵm những giải thưởng quan trọng tại MAMA. 

Về đại diện nhà SM, Red Velvet làm rất tốt ở mảng digital với ca khúc mùa hè sở trường "Power Up". Bên cạnh đó, EXO-CBX và Oh! GG là hai sub-unit có nhiều thành tích vang dội nhất so với các đề cử hạng mục "Nhóm nhỏ xuất sắc nhất" đưa ra. Nếu lựa chọn người chiến thắng một cách công tâm, chắc chắn Mnet sẽ phải "ship" kha khá cúp đến cho chủ nhân xứng đáng.

Có lẽ, thay vì vote cật lực như mọi năm, fan các nhóm nhạc nhà YG hay SM đều đang thư thả "ngồi lót dép hóng" xem MAMA 2018 sẽ diễn ra như thế nào!


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày