Hết nước tương không màu, người Nhật nghĩ ra cả Takoyaki "không dính răng" giúp phái nữ duyên dáng 24/7

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 17:42 30/07/2019

Đảm bảo không dính răng, không lem son – phiên bản tiến hóa này của Takoyaki đúng là giấc mơ của hội chị em rồi!

Khoảng cách lớn nhất không phải từ trái đất đến mặt trời, mà từ hàm răng của bạn trước và sau khi ăn takoyaki.

Món bánh nhân bạch tuộc này tuy rất hấp dẫn, nhưng cũng khiến thực khách đau đầu vì mức độ "tàn phá" son môi cũng như hàm răng sau khi ăn xong. Takoyaki truyền thống được dọn cùng sốt, rong biển khô và cá khô bào bên trên. Khi ăn, người ta phải dùng tăm xiên vào bánh rồi đưa lên miệng. Nhiệt độ cực nóng bên trong bánh cùng hàng tá topping "rơi lả tả" khiến việc ăn takoyaki chẳng dễ dàng chút nào. Ăn xong, răng còn dính thêm màu… đen đen của rong biển khô.

Thu đi để lại lá vàng, ăn xong để lại… rong biển trên răng.

Thấu hiểu nỗi khổ tâm đó, cửa hàng Hankyu Umeda tại Osaka, Nhật Bản đã quyết định cải tiến takoyaki sang dạng cốc. Không còn những viên takoyaki tròn tròn, xinh xinh xếp hàng trong hộp giấy nữa, mà mỗi viên takoyaki sẽ gói gọi trong một chiếc cốc thế này, với đầy đủ nhân bạch tuộc bên dưới.

Hết nước tương không màu, người Nhật nghĩ ra cả Takoyaki không dính răng giúp phái nữ duyên dáng 24/7 - Ảnh 2.

Đặc biệt, để tránh trường hợp topping "rơi lả tả" hay dính răng, người ta đã thay rong biển khô bằng loại mềm hơn, có thể tan trong nước và bỏ luôn vào nhân bánh. So với rong biển truyền thống giòn giòn, loại này có thể "ỉu" hơn, nhưng đổi lại là sự tiện lợi và xinh đẹp. Nhiều khách hàng nữ vẫn ưa chuộng ý tưởng này hơn, vì cho rằng "tắt đèn, nhà ngói cũng như nhà tranh", rong biển nhai vào miệng thì cũng mềm như nhau thôi mà!

Hết nước tương không màu, người Nhật nghĩ ra cả Takoyaki không dính răng giúp phái nữ duyên dáng 24/7 - Ảnh 3.

Takoyaki cốc - phiên bản takoyaki giúp chị em ăn thanh lịch hơn.

Ngoài ra, cửa hàng cũng gợi ý thực khách một cách ăn duyên dáng khác: Với takoyaki loại cốc này, bạn chỉ cần… húp như uống trà. Không còn hình ảnh những cô nàng thanh lịch băng băng đi trên phố với một hộp takoyaki đầy topping và nước sốt nữa! Đúng là tâm lý nhỉ?

Hết nước tương không màu, người Nhật nghĩ ra cả Takoyaki không dính răng giúp phái nữ duyên dáng 24/7 - Ảnh 4.

Hiện tại, takoyaki cốc chỉ bán ở cửa hàng Hankyu Umeda. Nếu tiếp tục được ủng hộ, cửa hàng sẽ sản xuất hàng loạt và phân phối cho các siêu thị, với tham vọng… thay thế dần dần takoyaki truyền thống.

Còn bạn? Bạn có muốn thử món takoyaki "duyên dáng" này không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm